Gia tăng xu hướng “Ngân hàng số”, tăng nhu cầu tuyển dụng các vị trí liên quan
| BIDV ra mắt Trung tâm Ngân hàng số | |
| BIDV SmartBanking được vinh danh tại “Tin & Dùng Việt Nam 2018” |
Navigos Group - Tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam hiện đang sở hữu trang tìm kiếm việc làm trực tuyến VietnamWorks, công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao Navigos Search, vừa công bố thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam thông qua nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng đối với Navigos Search trong Quý 4/2019.
![]() |
| Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tham quan Trung tâm ngân hàng số BIDV |
Theo quan sát của Navigos Search, nhu cầu tuyển dụng các vị trí cấp trung và cấp cao trong Quý 4/2019 ở lĩnh vực ngân hàng khá ổn định. Đáng chú ý, các ngân hàng trong nước đang tập trung phát triển dịch vụ số hóa nên nhu cầu tuyển dụng các vị trí liên quan cũng tăng lên trong Quý này.
Cụ thể là các vị trí như: Phát triển kinh doanh cho dịch vụ ngân hàng số, phân tích trải nghiệm khách hàng và mảng công nghệ thông tin như Quản lý dự án, phân tích dữ liệu…
Theo Navigos Group, các ngân hàng đang gặp nhiều thách thức trong tuyển dụng những vị trí trên do nguồn ứng viên trong nước vẫn chưa đạt được kỳ vọng. Bên cạnh đó, do ngân hàng là ngành mang tính đặc thù cao nên các doanh nghiệp vẫn ưu tiên lựa chọn các ứng viên có kinh nghiệm làm việc trong ngành trước khi tìm kiếm đến những ứng viên từ ngành khác.
Để giải quyết một phần thách thức trên, hiện nay các ngân hàng đang ưu tiên tìm kiếm ứng viên Việt nhưng có kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài hoặc Việt kiều quay về nước làm việc.
Thống kê dựa trên nhu cầu tuyển dụng từ Navigos Search cũng cho thấy, sản xuất và tiêu dùng/bán lẻ đi đầu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao.
Top các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trong Quý 4/2019 lần lượt là: Sản xuất; tiêu dùng/bán lẻ; công nghệ thông tin; ngân hàng/tài chính; dịch vụ tư vấn doanh nghiệp.
Theo đó, dịch vụ tư vấn doanh nghiệp có tỉ lệ tăng trưởng cao nhất, lên đến 35% so với Quý 3/2019; theo sau là tiêu dùng/bán lẻ với mức tăng 7%.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
TP.HCM: Triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới núp bóng “hiệp sĩ”
Kịp thời ngăn chặn gần 1 tấn chân gà bẩn dịp Tết Dương lịch
Ngày đầu năm 2026: Gần 2.000 tài xế bị trừ điểm giấy phép lái xe
Hanoi Concert 2026: Khởi đầu năm mới bằng hòa nhạc tại Hoàng thành Thăng Long
Người dân Thủ đô đổ về "Chợ phiên vùng cao" đón năm mới 2026
Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch 2026
Hà Nội khắc phục điểm nghẽn về an toàn thực phẩm, thiết lập kỷ cương trong sản xuất, kinh doanh
Tin khác
Đặc sắc Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII
Hoạt động 01/01/2026 06:18
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng tái cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội
Đại hội Công đoàn Thủ đô 31/12/2025 22:46
Công đoàn phường Kim Liên tạo khí thế thi đua mới, quyết tâm nâng cao chất lượng hoạt động trong năm 2026
Hoạt động 31/12/2025 19:25
Phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám: Khẳng định vai trò, vị thế của Công đoàn trong mô hình mới
Hoạt động 31/12/2025 16:36
Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII: Đoàn kết, đổi mới và phát triển
Hoạt động 31/12/2025 15:33
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng tái cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội
Hoạt động 30/12/2025 14:28
Khai mạc “Triển lãm ảnh: Công đoàn Thủ đô - Đổi mới, sáng tạo, hội nhập”
Đại hội Công đoàn Thủ đô 30/12/2025 13:03
TRỰC TUYẾN: Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Lao động - Công đoàn 30/12/2025 07:30
Chính sách mới về tiền lương, thuế có hiệu lực từ năm 2026
Chính sách 29/12/2025 14:43
TRỰC TUYẾN: Ngày làm việc thứ nhất Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030
Lao động - Công đoàn 29/12/2025 13:30
