Huyện uỷ Phú Xuyên tổ chức Hội nghị đối thoại với nhân dân

(LĐTĐ) Ngày 12/11, Huyện uỷ Phú Xuyên, Hà Nội tổ chức Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện với đại diện nhân dân theo hình thức trực tuyến.
Quận Ba Đình: Lãnh đạo Phòng GD&ĐT đối thoại với gần 4.000 cán bộ, giáo viên về nâng cao chất lượng dạy học Hà Nội đối thoại với doanh nghiệp để tháo gỡ khó khăn do Covid-19 Quận Đống Đa: Đối thoại với tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính

Chủ trì buổi đối thoại có đồng chí Lê Ngọc Anh - Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Xuân Thanh - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Dự tại điểm cầu của huyện có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thành uỷ Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Cương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị của huyện.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy - Lê Ngọc Anh nhấn mạnh: Trong những năm qua, Huyện uỷ Phú Xuyên đã tổ chức nhiều cuộc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với đại diện các tầng lớp nhân dân trong huyện nhằm tuyên truyền, phổ biến những kết quả của địa phương đạt được trong lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, cải cách hành chính, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, qua đó xem xét, bàn bạc đưa ra những giải pháp kịp thời.

Thông qua các cuộc tiếp xúc, đối thoại đã góp phần tăng cường sự thống nhất về tư tưởng chính trị, tạo sự đồng thuận trong xã hội, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân; lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân với cấp uỷ Đảng, chính quyền ngày càng được nâng cao, nhân dân đồng thuận với các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tích cực lao động sản xuất; góp phần xây dựng huyện ngày càng đổi mới và phát triển.

Huyện uỷ Phú Xuyên tổ chức hội nghị đối thoại với nhân dân
Huyện ủy Phú Xuyên tổ chức Hội nghị đối thoại với nhân dân. (Ảnh: Hoàng Bích)

Tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Trọng Vĩnh đã thông qua báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 10 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Theo đó, trong 10 tháng đầu năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện vẫn được duy trì. Các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đặc biệt, huyện thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, chỉ số cải cách hành chính của huyện hiện xếp thứ 14/30 quận, huyện, thị xã của Thành phố.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội của huyện vẫn còn một số hạn chế nhất định, đòi hỏi sự nỗ lực quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2021.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, đại diện nhân dân trên địa bàn huyện đã đóng góp 11 ý kiến liên quan đến: Chế độ chính sách; việc triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao; xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn; vệ sinh môi trường; đề nghị huyện tiếp tục quan tâm chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho nhân dân; đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, công trình đang thi công, tiến độ cấp nước sạch.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, đại diện nhân dân cũng đề nghị huyện có giải pháp khắc phục tình trạng một số diện tích ruộng bỏ hoang không canh tác, công tác đầu tư trong sản xuất nông nghiệp cần tập trung tránh dàn trải…

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo huyện đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, đề xuất phát biểu của người dân. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền của huyện đã được đồng chí Bí thư Huyện uỷ Lê Ngọc Anh; đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh; các đồng chí lãnh đạo Phòng Kinh tế, Phòng Tài chính Kế hoạch, Phòng Tài nguyên Môi trường huyện làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại, đáp ứng được những yêu cầu, kiến nghị của người dân.

Cũng tại buổi đối thoại, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Thanh đã thông tin thêm một số định hướng phát triển của huyện trong thời gian tới. Huyện Phú Xuyên là huyện nông nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - làng nghề, trước mắt huyện vẫn tập trung cho phát triển nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; về lâu dài vẫn phải kêu gọi đầu tư cho phát triển công nghiệp và các cụm công nghiệp làng nghề. Về quan điểm chỉ đạo, thống nhất lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ để tháo gỡ khó khăn vướng mắc.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị đối thoại, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Ngọc Anh đánh giá cao và cảm ơn các ý kiến chân thành, thẳng thắn với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị sau Hội nghị đối thoại này, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc những vấn đề mà đại diện các tầng lớp nhân dân có ý kiến tại Hội nghị để giải quyết kịp thời, có hiệu quả những kiến nghị chính đáng của nhân dân.

Trong thời gian tới, để tiếp tục phát huy vai trò của nhân dân tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, tham gia vào việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị tại địa phương, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các xã, thị trấn tiếp tục làm tốt công tác đối thoại trực tiếp với nhân dân, giải quyết các kiến nghị của nhân dân; thực hiện tốt chủ trương Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý và nhân dân làm chủ; đặc biệt thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở…

Hoàng Bích

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp chuyên đề xây dựng pháp luật

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp chuyên đề xây dựng pháp luật

(LĐTĐ) Sáng nay (15/8), dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp ...
Israel: 5 công dân Mỹ bị thương trong vụ nổ súng tại Jerusalem

Israel: 5 công dân Mỹ bị thương trong vụ nổ súng tại Jerusalem

ĐSQ Mỹ tại Israel xác nhận vụ tấn công bằng súng nhằm vào một xe buýt ở thành cổ Jerusalem vào sáng 14/8 đã khiến 7 người bị thương, trong ...
Cẩn trọng “sập bẫy” học phí đại học, phụ huynh, thí sinh trở thành nạn nhân

Cẩn trọng “sập bẫy” học phí đại học, phụ huynh, thí sinh trở thành nạn nhân

Chọn trường xét tuyển đại học 2022, thí sinh cần rất thận trọng khi tìm hiểu thông tin về học phí bởi có nhiều “chiêu thức” để qua mắt khiến ...
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu hoàn thiện Đề án xử lý dự án Đạm Hà Bắc

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu hoàn thiện Đề án xử lý dự án Đạm Hà Bắc

(LĐTĐ) Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan ...
Đưa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn hai Thủ đô Hà Nội và Viêng Chăn đi vào chiều sâu, thực chất

Đưa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Công đoàn hai Thủ đô Hà Nội và Viêng Chăn đi vào chiều sâu, thực chất

(LĐTĐ) Chiều 14/8, tại trụ sở Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã diễn ra buổi hội đàm và ký biên bản ghi nhớ quan hệ hợp tác ...
Giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhiệm vụ chính trị đặc biệt

Giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhiệm vụ chính trị đặc biệt

(LĐTĐ) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát huy ý ...
Hà Nội: Hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đầy đủ, kịp thời

Hà Nội: Hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đầy đủ, kịp thời

(LĐTĐ) Triển khai thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, Ủy ban nhân dân ...

Tin khác

Những “cánh tay nối dài” chung sức vì bình yên của Thủ đô

Những “cánh tay nối dài” chung sức vì bình yên của Thủ đô

(LĐTĐ) Thời gian qua, Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã thực sự phát huy hiệu quả. Cùng với sự vào cuộc của lực lượng Công an, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, hơn lúc nào hết việc phát huy vai trò tích cực, tính chủ động sáng tạo và sức mạnh của các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc đòi hỏi phải nâng lên một tầm cao mới.
Transerco hướng đến nâng cao chất lượng dịch vụ và đoàn phương tiện

Transerco hướng đến nâng cao chất lượng dịch vụ và đoàn phương tiện

(LĐTĐ) Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) thông tin, để chào mừng các ngày Lễ lớn của Thủ đô và đất nước; hưởng ứng Năm An toàn giao thông Quốc gia 2022, Transerco sẽ triển khai cao điểm các hoạt động thi đua. Đặc biệt, đây cũng là dịp Transerco hướng đến việc nâng cao chất lượng toàn diện các mặt về chất lượng dịch vụ, chất lượng đoàn phương tiện, tiết kiệm chi phí, phát triển ngành nghề, tối đa hóa hiệu quả sản xuất kinh doanh.
Huyện Mê Linh vượt chỉ tiêu thu ngân sách từ đấu giá quyền sử dụng đất

Huyện Mê Linh vượt chỉ tiêu thu ngân sách từ đấu giá quyền sử dụng đất

(LĐTĐ) Thời gian qua, công tác đấu giá quyền sử dụng đất luôn được huyện Mê Linh quan tâm thực hiện. Qua đó, góp phần khai thác hiệu quả quỹ đất, tăng nguồn thu cho ngân sách, tạo nguồn vốn để phát triển cơ sở hạ tầng, phát triển đô thị và thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới.
Một chiến sĩ cảnh sát bị thương trong vụ cháy tại khu đô thị Pháp Vân

Một chiến sĩ cảnh sát bị thương trong vụ cháy tại khu đô thị Pháp Vân

(LĐTĐ) Sáng ngày 13/8, đám cháy lớn bùng phát tại một kho chứa vải địa kỹ thuật tại 18 BT2, khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai). Trong quá trình chữa cháy, một cảnh sát bị thương nhẹ.
Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho hội viên, phụ nữ

Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho hội viên, phụ nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ các quận, huyện đã triển khai nhiều mô hình an toàn thực phẩm tại các cơ sở Hội. Các mô hình đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần làm thay đổi nhận thức của hội viên và cộng đồng trong sản xuất, tiêu dùng thực phẩm an toàn.
Trồng sen trên đất lúa, nông dân ngoại thành Hà Nội thu lợi lớn

Trồng sen trên đất lúa, nông dân ngoại thành Hà Nội thu lợi lớn

(LĐTĐ) Với khao khát làm giàu trên vùng đất chiêm trũng, mô hình trồng sen tại xã Hồng Dương (huyện Thanh Oai) đã mang đến cho nông dân thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. Đồng thời mang lại cho miền quê này một sức sống mới, diện mạo trù phú và thúc đẩy du lịch địa phương.
Quận Hoàn Kiếm tìm giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy

Quận Hoàn Kiếm tìm giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy

(LĐTĐ) Sáng 12/8, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về “Giải pháp tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong các khu chung cư cũ, số nhà đông hộ, các cơ sở sản xuất kinh doanh có điều kiện trên địa bàn quận”. Đồng chí Đinh Hồng Phong, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Phạm Tuấn Long, Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận dự hội nghị.
Huyện Mê Linh: Khẳng định giá trị sản phẩm từ chương trình OCOP

Huyện Mê Linh: Khẳng định giá trị sản phẩm từ chương trình OCOP

(LĐTĐ) Những năm qua, chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã được triển khai rộng rãi tới các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội. Cùng với các quận, huyện khác, các sản phẩm nông nghiệp được phân hạng OCOP đã và đang mang lại thu nhập cao cho những người làm nông nghiệp tại huyện Mê Linh.
Cho những miền quê ngày càng xanh, sạch, đẹp

Cho những miền quê ngày càng xanh, sạch, đẹp

(LĐTĐ) Môi trường là một trong những tiêu chí quan trọng trong Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Những năm qua, thành phố Hà Nội luôn chú trọng và khuyến khích các địa phương đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường. Dù còn không ít khó khăn nhưng chất lượng môi trường khu vực nông thôn Thủ đô đang tiếp tục được cải thiện.
Làm giàu từ mô hình chăn nuôi dê sinh sản

Làm giàu từ mô hình chăn nuôi dê sinh sản

(LĐTĐ) Được triển khai từ đầu năm 2020, mô hình Chăn nuôi dê sinh sản dưới tán rừng và vùng đệm do Trung tâm Khuyến nông Hà Nội triển khai đã thu hút được sự quan tâm của nhiều hộ gia đình. Tận dụng quỹ đất rộng và nguồn thức ăn tự nhiên, nhiều hộ gia đình đã thành công trong triển khai mô hình, đưa lại hiệu quả kinh tế cao.
Xem thêm
Phiên bản di động