Huyện Thanh Trì tôn vinh những đóng góp lớn lao của các thế hệ thầy giáo, cô giáo

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì vừa tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và tuyên dương khen thưởng các tập thể điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) năm học 2021 - 2022.
Hà Nội dự kiến tuyển khoảng 2.400 giáo viên năm học 2022-2023 Hà Nội phải góp phần hình thành các chủ trương có sức lay động lòng người, lan tỏa mạnh mẽ Lịch sử Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp của Ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc; đồng thời ôn lại chặng đường phát triển 40 năm ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì; tôn vinh những đóng góp lớn lao của các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp “trồng người”.

Vượt qua muôn vàn thử thách, các thế hệ thầy cô giáo huyện Thanh Trì đã viết tiếp trang truyền thống tự hào, trong đó lấy lời dạy của Bác Hồ “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt” làm kim chỉ nam cho các hành động, việc làm cụ thể. Các thầy cô giáo trên vùng đất giàu truyền thống hiếu học Thanh Trì đã tiếp nối khí thế sôi nổi qua các phong trào: “Hai tốt”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”…

Huyện Thanh Trì tôn vinh những đóng góp lớn lao của các thế hệ thầy giáo, cô giáo
Lãnh đạo huyện Thanh Trì tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (Ảnh: TH)

Sức lan tỏa của những phong trào ấy là yếu tố quan trọng đưa luồng gió đổi mới giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo về khắp các trường học. Đáp ứng yêu cầu đổi mới, cán bộ, giáo viên Thanh Trì không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Phong trào ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, những đổi mới trong các giờ dạy, hoạt động ngoại khóa, những sáng kiến kinh nghiệm đổi mới phương pháp dạy học, học đi đôi với hành,… đã tạo hứng thú, hấp dẫn và hiệu quả trong từng giờ học.

Thanh Trì hiện đã xây dựng được hệ thống giáo dục với quy mô hoàn chỉnh, đủ các bậc học, cấp học theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa và xã hội hóa. Cơ sở vật chất trường lớp được đầu tư khang trang, sạch đẹp, thân thiện và hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập của toàn dân để thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.

Liên tục trong nhiều năm, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao với nhiều thành tích cao. Năm học 2021-2022 đã để lại một ấn tượng khó phai trong lòng mỗi giáo viên và học sinh huyện Thanh Trì bởi đây là năm học mà toàn ngành tiếp tục thực hiện mục tiêu kép: “Vừa dạy tốt, học tốt vừa phòng chống dịch an toàn”.

Từ truyền thống của quê hương, học sinh Thanh Trì đã vượt lên chính mình, miệt mài học tập, rèn luyện với khát khao chinh phục những đỉnh cao kiến thức để mở rộng cánh cửa tương lai. Năm học 2021-2022 có 72 học sinh lớp 9 đạt giải văn hóa, 4 học sinh đạt giải Nhì Khoa học kĩ thuật cấp Thành phố. Cấp huyện có 2.331 giải học sinh giỏi, học sinh năng khiếu lớp 6, 7, 8, 9.

Quy mô mạng lưới năm học 2022-2023 huyện Thanh Trì hiện có 86 trường và 125 nhóm, lớp mầm non độc lập tư thục với 71.639 học sinh và 5.014 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Toàn huyện hiện có 60/73 trường công lập đạt chuẩn Quốc gia, đạt tỷ lệ 82,2%.

Huyện Thanh Trì tôn vinh những đóng góp lớn lao của các thế hệ thầy giáo, cô giáo
Nhiều đơn vị nhận Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, nhiều cá nhân, tập thể trong toàn ngành đạt thành tích cao. (Ảnh: TH)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Tiến Nhật - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thanh Trì đã chúc mừng đội ngũ cán bộ, giáo viên ngành GD&ĐT huyện Thanh Trì nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Bí thư Huyện ủy Thanh Trì nhấn mạnh, cho dù ở bất kỳ thời đại nào thì người thầy vẫn luôn là biểu tượng của những chuẩn mực đạo đức, được xã hội trân trọng và tin cậy, bởi sự tận tâm, yêu nghề và có tinh thần trách nhiệm trong nghề nghiệp.

Đồng thời khẳng định, Thanh Trì là vùng đất giàu truyền thống hiếu học. Trong những năm qua, ngành giáo dục cũng như đội ngũ thầy giáo, cô giáo đã có những cố gắng, nỗ lực ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, thực hiện tốt công tác trồng người và đã gặt hái được những thành công, góp phần vào sự phát triển chung của toàn huyện. Chất lượng giáo dục toàn diện luôn được quan tâm, chú trọng, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học theo hướng ổn định và phát triển vững chắc.

Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị, bước sang giai đoạn mới của sự phát triển, ngành GD&ĐT Thanh Trì cần có hướng đi đột phá. Thầy cô giáo tích cực tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đội ngũ quản lý nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành. Đề cao tính nề nếp, kỷ cương trong các hoạt động giáo dục và đào tạo, đặc biệt trong thực hiện quy chế chuyên môn.

Tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông trong quản lý, dạy học. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa và khai thác các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Chú trọng xây dựng đội ngũ quản lý, nhà giáo đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu và đạt chuẩn về trình độ đào tạo, quan tâm chăm lo, tạo động lực khơi dậy nhiệt huyết, sáng tạo trong đội ngũ cán bộ, giáo viên.

Bảo Thoa

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thêm góc nhìn để hỗ trợ doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam và hợp tác với BIDV

Thêm góc nhìn để hỗ trợ doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam và hợp tác với BIDV

(LĐTĐ) Ngày 27/5/2024, tại TP.Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam (SingCham) tổ chức Hội thảo “Kinh tế - chính sách của Việt Nam 2023 và triển vọng 2024 - 2025” với sự góp mặt của hơn 140 đại biểu, đại diện cho gần 100 doanh nghiệp FDI đến từ Singapore, Thái Lan, Hong Kong (Trung Quốc), Mỹ, Ấn Độ… Hội thảo đã mở ra nhiều góc nhìn về cơ hội đầu tư tại Việt Nam cho các Doanh nghiệp FDI cũng như cơ hội hợp tác với BIDV - ngân hàng thương mại hàng đầu trong hoạt động khách hàng FDI.
Nơi kết nối, sẻ chia của đoàn viên công đoàn Trường Tiểu học Mỹ Đình 2

Nơi kết nối, sẻ chia của đoàn viên công đoàn Trường Tiểu học Mỹ Đình 2

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 95 Ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024); hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, Công đoàn Trường Tiểu học Mỹ Đình 2 (trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm) đã ra mắt “Điểm sinh hoạt Công đoàn”, nơi kết nối, sẻ chia của các công đoàn viên nhà trường.
LĐLĐ huyện Gia Lâm: Thành lập Công đoàn cơ sở và kết nạp “Lớp đoàn viên tháng 5”

LĐLĐ huyện Gia Lâm: Thành lập Công đoàn cơ sở và kết nạp “Lớp đoàn viên tháng 5”

(LĐTĐ) Thực hiện công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, chiều 28/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở và kết nạp “Lớp đoàn viên tháng 5”.
Ấm áp chương trình “Cảm ơn người lao động” ngành Xây dựng Hà Nội

Ấm áp chương trình “Cảm ơn người lao động” ngành Xây dựng Hà Nội

(LĐTĐ) Ngày 28/5, tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức Chương trình “Cảm ơn người lao động” với nhiều hoạt động ý nghĩa.
EVNHANOI khuyến cáo khách hàng phòng chống cháy nổ khi sử dụng điện

EVNHANOI khuyến cáo khách hàng phòng chống cháy nổ khi sử dụng điện

(LĐTĐ) Việc sử dụng điện không đúng cách là một trong những nguyên nhân trực tiếp làm ảnh hưởng tới tính mạng và tài sản của con người.
Cảnh sát giao thông kịp thời giúp cụ ông bị lạc đường về với gia đình

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp cụ ông bị lạc đường về với gia đình

(LĐTĐ) Chiều 28/5, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa bàn giao cụ ông Nguyễn Văn Hùng, sinh năm 1949 ở tổ 37 phường Thanh Lương (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bị lạc đường về với gia đình. Đồng thời nhận được thư cảm ơn của con trai cụ là anh Nguyễn Văn Hà (sinh năm 1975) bày tỏ sự tận tuỵ của cán bộ, chiến sĩ công an Thủ đô.
Thu giữ hàng nghìn sản phẩm bút bi giả nhãn hiệu Thiên Long

Thu giữ hàng nghìn sản phẩm bút bi giả nhãn hiệu Thiên Long

(LĐTĐ) Đồng loạt tiến hành kiểm tra tại thị trường truyền thống cũng như trên các nền tảng thương mại điện tử, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT thành phố Hà Nội đã phát hiện tài khoản “Kho gia dụng Vũ Minh” và gian hàng “Bún Xinh” bán và giới thiệu sản phẩm bút bi có dấu hiệu giả mạo thương hiệu Thiên Long.

Tin khác

Cơ hội rộng mở con đường du học và nghề nghiệp quốc tế

Cơ hội rộng mở con đường du học và nghề nghiệp quốc tế

(LĐTĐ) Chiều 27/5, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề “Cơ hội du học và định hướng nghề nghiệp quốc tế cho sinh viên đại học hình thức vừa làm vừa học”. Chương trình được tổ chức bởi Viện Kinh tế Bưu điện, nhằm cung cấp thông tin và cơ hội dành cho sinh viên trong việc du học và định hướng nghề nghiệp quốc tế.
Trường THCS Chu Văn An: Chất lượng giáo dục mũi nhọn ngày càng hiệu quả rõ nét

Trường THCS Chu Văn An: Chất lượng giáo dục mũi nhọn ngày càng hiệu quả rõ nét

(LĐTĐ) Với phương châm giáo dục cốt lõi “Chất lượng - Trách nhiệm - Đoàn kết - Sáng tạo - Cống hiến”, năm học 2023 - 2024, chất lượng giáo dục mũi nhọn của Trường THCS Chu Văn An đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.
Hà Nội phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 5 sử dụng từ năm học 2024 - 2025

Hà Nội phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 5 sử dụng từ năm học 2024 - 2025

(LĐTĐ) Danh mục 39 sách giáo khoa lớp 5 đưa vào giảng dạy tại các trường học ở Hà Nội từ năm học 2024 - 2025 vừa được Ủy ban nhân dân Thành phố phê duyệt.
Thu hút nhân tài, nhân lực chất lượng cao để xây dựng và phát triển Thủ đô

Thu hút nhân tài, nhân lực chất lượng cao để xây dựng và phát triển Thủ đô

(LĐTĐ) Kết luận số 80-KL/TW của Bộ Chính trị về “Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2023, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2024, tầm nhìn đến năm 2065” nhấn mạnh việc xác định giáo dục, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, nguồn nhân lực chất lượng cao và nhân tài là trụ cột mang tính nền tảng, nội dung cốt lỗi trong chiến lược xây dựng và phát triển Thủ đô.
Hà Nội: Thành lập 19 đoàn kiểm tra các điểm thi vào lớp 10

Hà Nội: Thành lập 19 đoàn kiểm tra các điểm thi vào lớp 10

(LĐTĐ) Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) công lập năm học 2024 - 2025, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã thành lập 19 đoàn kiểm tra cơ sở vật chất các điểm thi. Thời gian kiểm tra các điểm thi kéo dài từ nay đến ngày 3/6.
Quận Tây Hồ: Tuyên dương giáo viên dạy giỏi, học sinh tiêu biểu

Quận Tây Hồ: Tuyên dương giáo viên dạy giỏi, học sinh tiêu biểu

(LĐTĐ) Ngày 24/5, Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2023 - 2024.
Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với Trường THCS Thành Công

Giáo viên, học sinh Singapore giao lưu với Trường THCS Thành Công

(LĐTĐ) Ngày 24/5, đoàn giáo viên, học sinh Trường Trung học cơ sở (THCS) Swiss Cottage (Singapore) đã đến tham quan, giao lưu với Trường THCS Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội).
139 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2024

139 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2024

(LĐTĐ) Trong số 139 học sinh của cả nước được miễn thi kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2024, thành phố Hà Nội có 11 học sinh.
Để học sinh có kỳ nghỉ hè bổ ích, an toàn

Để học sinh có kỳ nghỉ hè bổ ích, an toàn

(LĐTĐ) Hè là khoảng thời gian học sinh được nghỉ ngơi, lấy lại cân bằng sau một năm học tập đầy căng thẳng, vất vả. Chính vì vậy, làm thế nào để các em có được kỳ nghỉ hè bổ ích, an toàn đòi hỏi sự chung tay của cả gia đình, nhà trường và xã hội.
Đảm bảo công khai, minh bạch các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo

Đảm bảo công khai, minh bạch các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo

(LĐTĐ) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có Công văn số 2179/BGDĐT-KHTC gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các tổ chức chính trị - xã hội; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cùng các cơ sở giáo dục về việc thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo năm học 2024 - 2025.
Xem thêm
Phiên bản di động