M
14/05/2021 09:27

Huyện Phú Xuyên: Chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 13/5, Ban thường vụ Huyện ủy Phú Xuyên, Hà Nội, đã tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 với điểm cầu 27 xã, thị trấn.

Huyện Phú Xuyên cần nắm tình hình, dự báo việc cử tri đi bầu cử Huyện Phú Xuyên: Khoảng 10% người dân chưa tuân thủ việc đeo khẩu trang

Tại hội nghị, đại diện Phòng Y tế huyện Phú Xuyên đã báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19; việc tham mưu xây dựng các phương án đáp ứng với các cấp độ dịch Covid-19 trong công tác bầu cử. Phòng Nội vụ huyện và các xã, thị trấn báo cáo tiến độ công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử và tham mưu, đề xuất một số biện pháp trong công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử của huyện và các xã, thị trấn; công tác phòng, chống dịch, nhất là các phương án phòng chống dịch trong ngày bầu cử 23/5…

Theo ông Nguyễn Xuân Thanh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Xuyên, do đặc điểm vị trí địa lý nên huyện Phú Xuyên và huyện Thường Tín có nhiều xã đan xen, liền kề, nên công tác phòng chống dịch Covid-19 của huyện Phú Xuyên cần phải nâng cao hơn 1 mức, phải xác định địa bàn huyện nằm trong vùng có dịch. Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch, các xã cần phải rà soát lại các điều kiện cơ sở vật chất theo phương châm 4 tại chỗ. Đồng thời xây dựng các kịch bản với các bước, các tình huống cụ thể, nhất là cho ngày bầu cử.

Huyện Phú Xuyên: Chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên Lê Ngọc Anh phát biểu tại hội nghị (Ảnh: H.B)

Liên hệ thực tế với các trường hợp mắc bệnh sau 1-3 lần xét nghiệm có kết quả âm tính với virut SacsCOV2, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện nhấn mạnh: Việc giám sát thực hiện cách ly y tế tại gia đình đối với các trường hợp F2 là rất quan trọng, vì vậy đề nghị các xã, thị trấn phát huy tốt vai trò giám sát của các Tổ Covid cộng đồng; đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp không tuân thủ nghiêm việc thực hiện các ly y tế tại gia đình theo quy định.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện giao Phòng y tế tăng cường công tác kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở y tế, giao Trung tâm y tế huyện chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu Ủy ban nhân dân huyện những tình huống có thể xảy ra, đảm bảo công tác phòng chống dịch; giao Bệnh viện Đa khoa huyện chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhận Covid-19.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên Lê Ngọc Anh đánh giá: Huyện và các xã, thị trấn đã chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và công tác chuẩn bị bầu cử. Đề nghị công tác thông tin tuyên truyền cần được triển khai tích cực hơn nữa bằng nhiều hình thức đa dạng để nhân dân kịp thời nắm bắt được những thông tin mới nhất về cuộc bầu cử cũng như công tác phòng chống dịch để chủ động tham gia. Đồng thời tổ chức công tác tập huấn về phương án phòng chống dịch bệnh cho các tổ bầu cử và các bộ phận giúp việc; rà soát, bổ sung hòm phiếu phụ nếu cần thiết.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 hiện nay, Bí thư Huyện ủy giao Ủy ban bầu cử huyện chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát, có phương án bổ sung thành viên các tổ bầu cử, thành lập các tổ giúp việc công tác bầu cử; cùng với đó kịp thời tập huấn cho các lực lượng mới được bổ sung, thành lập. Đồng thời lưu ý việc đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 đối với các trường hợp bỏ phiếu tại các hòm phiếu phụ.

Bí thư Huyện ủy Lê Ngọc Anh cũng đề nghị các đoàn kiểm tra của huyện tiếp tục kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn các xã, thị trấn đảm bảo các điều kiện cho công tác phòng chống dịch và công tác bầu cử trên địa bàn.

H.D

Nguồn :