M
18/04/2020 11:26

Huyện Gia Lâm tổ chức cây ATM gạo hỗ trợ người dân gặp khó khăn

(LĐTĐ) Nhằm hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm cho những đối tượng là người lao động, công nhân của các doanh nghiệp, công nhân trong các khu công nghiệp, người cơ nhỡ, người gặp khó khăn trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid- 19, huyện Gia Lâm đã vận động ủng hộ và tổ chức “Cây ATM gạo - Nghĩa tình Gia Lâm” .          

huyen gia lam to chuc cay atm gao ho tro nguoi dan gap kho khan Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm có tân Chủ tịch
huyen gia lam to chuc cay atm gao ho tro nguoi dan gap kho khan Huyện Gia Lâm hỗ trợ gần 1000 hộ cận nghèo và người mắc bệnh hiểm nghèo vượt khó
huyen gia lam to chuc cay atm gao ho tro nguoi dan gap kho khan Các cấp công đoàn huyện Gia Lâm chủ động phòng chống dịch Covid-19

Phát biểu tại buổi khai trương “Cây ATM gạo - Nghĩa tình Gia Lâm” sáng 17/4, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Gia Lâm Lý Duy Thanh cho biết, trong thời gian qua, cùng với Thủ đô, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Gia Lâm đã đoàn kết, thống nhất, chủ động triển khai quyết liệt nhiều biện pháp đồng bộ, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh, an toàn xã hội, bước đầu đạt kết những quả tích cực.

huyen gia lam to chuc cay atm gao ho tro nguoi dan gap kho khan
Lãnh đạo huyện Gia Lâm khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống Covid- 19
huyen gia lam to chuc cay atm gao ho tro nguoi dan gap kho khan
Lãnh đạo huyện Gia Lâm tiếp nhận ủng hộ của các tổ chức, cá nhân

Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống xã hội.Trước yêu cầu của công tác phòng chống dịch bệnh, nhằm bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống của Nhân dân, đặc biệt là những lao động bị mất việc làm, thu nhập không ổn định, gặp nhiều khó khăn (ở trong và ngoài địa bàn) cần có sự hỗ trợ, trợ giúp của toàn xã hội, ngày 15/4, huyện Gia Lâm đã có văn bản kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung sức, đồng lòng, chung tay cùng tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 thông qua việc ủng hộ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết cho “Cây ATM gạo- Nghĩa tình Gia Lâm”.

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mỗi cá nhân, tập thể, chỉ sau 2 ngày phát động ủng hộ “Cây ATM gạo - Nghĩa tình Gia Lâm”, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo đã tham gia ủng hộ cây ATM hơn 25 tấn gạo, gần 50 triệu tiền mặt và một số nhu yếu phẩm khác. Hiện, các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là nhiều người dân trên địa bàn vẫn tiếp tục tham gia ủng hộ.

huyen gia lam to chuc cay atm gao ho tro nguoi dan gap kho khan
Huyện Gia Lâm phát gạo miễn phí cho người dân gặp khó khăn trong thời kỳ dịch Covid- 19

Cây gạo ATM được đặt tại Nhà thi đấu huyện Gia Lâm (Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao), số 437 đường Nguyễn Đức Thuận, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Thông qua “Cây ATM gạo - Nghĩa tình Gia Lâm”, những đối tượng là người lao động, công nhân của các doanh nghiệp, công nhân trong các khu công nghiệp, người cơ nhỡ, người gặp khó khăn trong và ngoài địa bàn huyện có nhu cầu sẽ chủ động tới rút lương thực, thực phẩm miễn phí trong thời gian xảy ra dịch bệnh.

Được biết, thời gian thực hiện “Cây ATM gạo - Nghĩa tình Gia Lâm” đợt 1 diễn ra từ 17/4 đến hết ngày 30/4/2020, bắt đầu từ 9h00 - 18h00 hàng ngày.

Dịp này, để ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 huyện Gia Lâm đã khen thưởng 30 tập thể và 172 cá nhân có nghĩa cử cao đẹp trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

P.Diệp

Nguồn :