M
23/02/2021 18:34

Huyện Ba Vì xét nghiệm Covid-19 cho 248 tân binh

(LĐTĐ) Để đảm bảo an toàn cho các thanh niên huyện Ba Vì trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, Công an nhân dân, ngày 23/2, Ban chỉ huy Quân sự, Công an huyện huyện Ba Vì đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tiến hành lấy mẫu xét nghiệm phòng chống Covid-19 cho các nam công dân nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ năm 2021.

Huyện Ba Vì phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Ba Vì sôi nổi ra quân sản xuất đầu năm Huyện Ba Vì chủ động phòng ngừa dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho người dân đón Tết

Theo đó, năm 2021 huyện Ba Vì được giao chỉ tiêu 248 tân binh, trong đó có 195 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự và 53 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Huyện Ba Vì xét nghiệm Covid-19 cho 248 tân binh

Nam công dân được lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Hồng Đạt

Tại buổi lấy mẫu xét nghiệm, để đảm bảo công tác giãn cách trong phòng chống dịch, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Trung tâm Y tế huyện đã chia các xã làm hai khung giờ khác nhau.

Thanh niên đến xét nghiệm đảm bảo khoảng cách theo quy định. Sau khi lấy mẫu xong, các mẫu sẽ được chuyển về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC). Các mẫu xét nghiệm sẽ trả kết quả trong chiều 25/2, đảm bảo có thể lựa chọn công dân nhập ngũ trước ngày giao quân.

Hồng Đạt

Nguồn :