M
09/02/2021 14:56

Huyện Ba Vì chủ động phòng ngừa dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho người dân đón Tết

(LĐTĐ) Thực hiện các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, thời gian qua, Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì đã chú trọng thực hiện các nhiệm vụ phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Trong đó, huyện Ba Vì đã chuẩn bị tốt nhất các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế, phương án đảm bảo an toàn cho người dân trước dịch Covid-19.

Tăng cường triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng Huyện Ba Vì và thị xã Sơn Tây đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân trong chủ động phòng, chống dịch Huyện Ba Vì: Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán

Theo đó, Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì chỉ đạo các địa phương tiếp tục đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm; đẩy mạnh tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh các nhiệm vụ chính trị của huyện, vận động nhân dân đón tết an toàn, vui tươi, lành mạnh; tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Trung ương và Thành phố.

Huyện Ba Vì chủ động phòng ngừa dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho người dân đón Tết

Chợ hoa Tết dọc Quốc lộ 32 đi qua huyện Ba Vì. Ảnh: Hồng Đạt

Bên cạnh đó, việc chăm lo cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công, người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được đặc biệt quan tâm. Toàn huyện đã tổ chức thăm, tặng quà Tết cho gần 23 nghìn cá nhân, 15 tập thể với tổng số tiền hơn 13 tỷ đồng. Tổ chức thăm, tặng quà và chúc tết 6 cơ quan, đơn của huyện phải thường trực Tết phục vụ nhân dân…

Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì cũng triển khai các kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện yêu cầu “5K”, đặc biệt việc đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng như: Chợ, Siêu Thị, Trường học... Chỉ đạo rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, nhất là các trường hợp đã từng đi, đến về từ thành phố Chí Linh - Hải Dương trong thời gian từ ngày 1/1/2021 và Sân bay Quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng ninh từ ngày 5/1/2021.

Thực hiện các biện pháp khoanh vùng, cách ly, xử lý dịch khi phát hiện các trường hợp F0, F1, F2 trên địa bàn. Chuẩn bị tốt các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế, phương án dảm bảo cách ly tập trung trong trường hợp dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn huyện.

Huyện Ba Vì chủ động phòng ngừa dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho người dân đón Tết

Không khí mừng Đảng, mừng Xuân rộn ràng khắp huyện Ba Vì. Ảnh: Hồng Đạt

Về công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì đã chỉ đạo Công an huyện xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cháy nổ gắn với đảm bảo an ninh trật tự; tăng cường công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình, phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật, tệ nạn cờ bạc, mại dâm, đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở.

Công tác đảm bảo an toàn giao thông, tránh ùn tắc trên địa bàn huyện Ba Vì cũng được thực hiện hiệu quả. Nhiều kết quả khả quan đã được ghi nhận như giải tỏa 1 chợ cóc, 3 chợ tạm, tháo dỡ 20 trường hợp mái che, mái vẩy, 27 biển bảng, 12 cọc sắt, 3 bàn nhựa… Ngoài ra, cũng phối hợp với Sở Giao thông vận tải Hà Nội vận hành, khai thác 5 tuyến xe buýt trợ giá phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của huyện Ba Vì, đến thời điểm hiện tại, công tác phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu trên địa bàn đã diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo phòng chống dịch với phục vụ nhân dân đón Tết an toàn, tiết kiệm.

Hồng Đạt

Nguồn :