M
26/03/2020 16:18

Họp trực tuyến với Teams và Zoom, cái nào phù hợp hơn với bạn?

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc họp và trao đổi trực tuyến là giải pháp được ưu tiên số 1 và được rất nhiều người, tổ chức áp dụng. Có hai công cụ hàng đầu về vấn đề này đó là Teams và Zoom với ưu và nhược điểm khác nhau. Vậy, cái nào sẽ phù hợp với bạn hơn?

hop truc tuyen voi teams va zoom cai nao phu hop hon voi ban Vì sao Zoom được nhiều người yêu thích giữa một "rừng" ứng dụng gọi video miễn phí thời Covid-19?
hop truc tuyen voi teams va zoom cai nao phu hop hon voi ban Cách khai thác tính năng quay video mới cực thú vị trên Instagram
hop truc tuyen voi teams va zoom cai nao phu hop hon voi ban Làm chủ chức năng zoom trong iPhone, iPad chạy iOS

Được biết, Zoom meetings (Zoom) tạo ra những cuộc họp online với video hoặc âm thanh ở bất cứ đâu miễn là có kết nối internet. Triển khai phòng họp dễ dàng với chất lượng rõ nét, mặt đối mặt, chia sẻ video màn hình chất lượng cao và nhắn tin nhanh.

Ứng dụng này đã được nhiều người biết đến và sử dụng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Cả Zoom và Microsoft Teams đều có gói miễn phí và trả phí. Tuy nhiên, khác biệt quan trọng cần lưu ý là các gói Zoom trả phí không đi kèm với phần mềm bổ sung, trong khi Teams là một ứng dụng đi kèm trong giải pháp Office 365, Microsoft 365.

hop truc tuyen voi teams va zoom cai nao phu hop hon voi ban
Gói Microsoft Teams miễn phí sử dụng ứng dụng web. Ảnh chụp màn hình

Với gói miễn phí của Zoom, bạn được mời tối đa 100 người tham dự cuộc họp, cuộc họp 1 với 1 không giới hạn nhưng sẽ giới hạn 40 phút cho các cuộc họp nhóm. Bạn có thể tạo số lượng cuộc họp không giới hạn và nhận hỗ trợ online khi cần.

Nhưng với Microsoft Teams (Teams) thì khác, Teams gói miễn phí giới hạn tối đa 500 thành viên (người dùng) cho mỗi tổ chức, con số này lớn hơn 100 người cho gói miễn phí của Zoom. Thêm nữa, gói miễn phí của Team giới hạn dung lượng lưu trữ ở mức 2GB cho mỗi người dùng, cộng thêm 10 GB dung lượng lưu trữ được chia sẻ. Với gói trả phí, dung lượng lưu trữ lên tới 1TB cho mỗi người dùng.

Sự khác biệt lớn nhất với gói trả phí của Teams là tính năng cộng thêm ứng dụng với gói Office 365. Cũng giống như Zoom, các gói trả phí của Teams cung cấp công cụ Quản trị viên để quản lý người dùng và ứng dụng. Báo cáo sử dụng cho các dịch vụ Office 365, thời gian hoạt động SLA được đảm bảo, cùng cấu hình chính sách và cài đặt người dùng.

Tuy nhiên, so với Zoom, Teams hoạt động tốt hơn như một giải pháp gọi điện thoại và hội thảo âm thanh. Phiên bản trả phí của gói Teams cho phép bạn gọi điện thoại và hội thảo âm thanh với giá $ 12- $ 20 mỗi tháng, với Zoom là $ 15 mỗi tháng.

Nếu như Zoom là một sự thay thế tuyệt với cho Teams khi chỉ nói đến hội nghị, họp video, cho phép bạn truy cập để gọi mà công cần các công cụ bổ sung. Với Teams sẽ mang lại giá trị cao nhất cho doanh nghiệp, các gói trả phí của Teams không chỉ bao gồm cuộc gọi âm thanh và video, mà bạn còn có quyền truy cập vào các ứng dụng Office 365 và dịch vụ Microsoft 365 khác.

Đây là 2 ứng dụng được nhiều người biết đến và được sử dụng bởi rất nhiều công ty và doanh nghiệp lớn. Việc lựa chọn ứng dụng nào và sử dụng gói miễn phí hay trả phí sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn và tổ chức của bạn.

Trung Nguyên (tổng hợp)

Nguồn :