M
16:06 | 04/03/2019

Hơn 60% số bệnh nhân đái tháo đường sống tại châu Á

(LĐTĐ) Hơn 60% số bệnh nhân đái tháo đường sống tại châu Á. Theo các chuyên gia, việc phối hợp, tiếp cận - dựa vào cộng đồng là điều cần thiết để kìm hãm sự gia tăng bệnh đái tháo đường ở châu Á.

Bệnh nhân đái tháo đường bị bỏng nặng do sử dụng "đá bazan" chườm nóng
Gia tăng bệnh nhân biến chứng đái tháo đường
Thêm bệnh nhân tử vong vì sử dụng “tiểu đường hoàn”

Hơn 422 triệu người trưởng thành trên toàn thế giới đang sống chung với đái tháo đường, trong đó hơn 60% sống tại châu Á. Nghiên cứu trước đó của Sun Life cho thấy trong khi nhận thức về nguyên nhân, phương pháp ngăn chặn đái tháo đường đang gia tăng, thì nhiều cá nhân vẫn không sẵn lòng hành động để chống lại căn bệnh này.

hon 60 so benh nhan dai thao duong song tai chau a
Sun Life Châu Á tổ chức giải chạy Resolution Run 2019 quyên góp hơn 4,3 tỷ đồng cho các tổ chức từ thiện để chung tay nghiên cứu và phòng chống bệnh đái tháo đường

Báo cáo mới về bệnh đái tháo đường ở châu Á: “Trao quyền cho cộng đồng để có cuộc sống khỏe mạnh hơn” lần này tập trung vào Hồng Kông, Philippines, Indonesia, Việt Nam và Malaysia nhằm làm sáng tỏ tầm quan trọng của việc thu hút cộng đồng ở các quốc gia này để chống lại vấn đề sức khỏe đang tăng nhanh này.

Báo cáo cũng chỉ rõ, sự hội tụ của các yếu tố nguy hiểm dẫn đến những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng bao gồm: Đô thị hóa, thiếu các hoạt động thể chất ở mức độ cao, ô nhiễm, hút thuốc lá và chế độ ăn uống không lành. Trên phạm vi toàn cầu, báo cáo cho thấy rằng bệnh đái tháo đường sẽ tiêu tốn GDP khoảng 1,7 nghìn tỷ đô la Canada (khoảng 1.292 tỷ USD) từ năm 2011 đến 2030, trong đó riêng các nước thu nhập thấp đến trung bình bị mất khoảng 800 tỷ đô la Canada (khoảng 608 tỷ USD).

“Bệnh đái tháo đường là một thách thức hàng đầu đối với châu Á trong thế kỷ này và nó làm tổn hại đến chất lượng cuộc sống của người dân trong khu vực. Chúng tôi tin rằng cách duy nhất để kìm hãm đà gia tăng của bệnh đái tháo đường chính là sự hợp tác với các cộng đồng địa phương để tạo cơ hội thay đổi. Cộng đồng có thể tác nhân mạnh mẽ trong việc giáo dục, gắn kết, trao quyền cho các gia đình và cá nhân để tạo dựng lối sống lành mạnh hơn ”, ông Claude Accum - Chủ tịch của Sun Life Financial Asia cho biết.

Để chung tay nghiên cứu và phòng chống bệnh đái tháo đường, đầu năm 2019, Sun Life Châu Á đã tổ chức giải chạy Resolution Run 2019 tại Việt Nam, Philippines, Malaysia, Indonesia và Hồng Kông và quyên góp được hơn 250.000 đô la Canada (khoảng hơn 4,3 tỷ đồng) cho các tổ chức từ thiện..

B.D

Nguồn :