M
06/03/2021 22:32

Hơn 1,6 triệu người sử dụng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà mỗi năm

(LĐTĐ) Sau 25 năm phát triển, đến nay, dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà đã khẳng định vị thế, được người dân cả nước tin tưởng sử dụng. Hàng năm, Medlatec (Tập đoàn Med – Group) đã phục vụ được hàng triệu khách hàng sử dụng dịch vụ, riêng năm 2020 là 1,6 triệu khách hàng trên toàn quốc.

Huyện Gia Lâm: Xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các công dân nhập ngũ năm 2021 Chuyên gia chia sẻ “chìa khóa vàng” nâng cao chất lượng dân số Thiếu hụt vi chất dinh dưỡng được xem là nạn đói tiềm ẩn ở Việt Nam

Chiều 6/3, tập đoàn Med- Group đã tổ chức lễ niệm 25 năm ngày thành lập. Tại lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Trí Anh, Tổng Giám đốc Med- Group đã ôn lại quá trình hình thành bắt đầu từ cách đây tròn 25 năm (ngày 6/3/1996-6/3/2021), Medlatec chính thức được thành lập có tiền thân là Phòng Xét nghiệm lâm sàng tổng hợp với nhân lực chỉ 3 cán bộ, trang thiết bị còn đơn giản, thủ công.

Tại thời điểm đó, dịch vụ lấy bệnh phẩm của bệnh nhân tại nhà đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam được chính thức có mặt do bác sĩ Nguyễn Anh Trí (nay là Giáo sư – Anh hùng Lao động Nguyễn Anh Trí) tiên phong đi đầu cho ra đời loại hình khám bệnh mới.

Hơn 1,6 triệu người sử dụng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà mỗi năm
Tại Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập, Med- Group đã vinh dự được Bộ Y tế đã trao tặng bằng khen cho các cá nhân và tập thể có những cống hiến, thành tích xuất sắc

Từ những máy móc bán tự động thô sơ ban đầu, Med - Group hiện tại đang sở hữu hệ thống xét nghiệm tự động hàng đầu Việt Nam và đang tiến vào những lĩnh vực thách thức nhất của xét nghiệm y học như Gene, vi lượng…

Riêng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, đồng hành cùng cộng đồng đẩy lùi và kiểm soát dịch bệnh, Bệnh viện Đa khoa Medlatec trở thành đơn vị y tế tư nhân đầu tiên tại miền Bắc được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm sàng lọc và khẳng định SARS-CoV-2 vào ngày 3/4/2020, công suất khoảng 12.000 -17.000 mẫu bệnh phẩm mỗi ngày.

Theo đó, Bệnh viện đã thực hiện tiếp nhận mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các bệnh viện được phân công trên địa bàn thành phố Hà Nội; thực hiện xét nghiệm sàng lọc và khẳng định với người dân có nhu cầu xuất nhập cảnh. Đặc biệt, trong đợt dịch bệnh bùng phát vào dịp Tết Nguyên đán, Bệnh viện thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngoại viện hỗ trợ tại địa phương có dịch bùng phát.

Đối với dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi, sau 25 năm phát triển, dịch vụ đã khẳng định được vị thế, thương hiệu và được người dân cả nước tin tưởng. Giáo sư – Anh hùng Lao động Nguyễn Anh Trí, người sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Med – Group khẳng định: “Xét nghiệm là nòng cốt, dịch vụ Lấy bệnh phẩm tại nhà là chủ lực nhằm phục vụ được nhiều nhất, hiệu quả nhất cho cộng đồng”.

Lấy mẫu tại nhà tưởng chừng là công việc đơn giản, nhưng đây là khâu tiên quyết chất lượng xét nghiệm. Chính vì vậy, Giáo sư Trí luôn nhắc nhở cán bộ nhân viên: “Lấy mẫu xét nghiệm tận nơi cần coi là một công nghệ, vì đây là khâu quyết định chất lượng xét nghiệm chính xác, phải thực hiện nghiêm ngặt tại Medlatec”.

Theo đó, thời gian qua, dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà đã không ngừng gia tăng tiện ích qua việc ứng dụng thành công công nghệ 4.0 vào quản lý tiến trình dịch vụ từ khi lấy mẫu đến trả kết quả và tư vấn. Đáp ứng được trên 600 danh mục xét nghiệm của đầy đủ các chuyên khoa, phí dịch vụ thu theo giá niêm yết, kết quả chính xác, nhanh chóng…

Từ ý tưởng táo bạo đưa một dịch vụ y tế còn xa lạ ở Việt Nam những năm 90 của thế kỉ trước, đến nay đã trở thành một dịch vị chăm sóc sức khỏe tận nơi quen thuộc, thậm chí không thể thiếu của người dân tại Hà Nội và các tỉnh thành cả nước. Năm 2020, dịch vụ lấy mẫu tại nhà đã phục vụ được 1,6 triệu khách hàng trên toàn quốc.

Với định hướng phát triển đa lĩnh lực, Medlatec đã tái cấu trúc và chuyển sang mô hình Med-Group thông qua việc đầu tư đa ngành. Theo đó, các công ty thành viên, các lĩnh vực hoạt động đã được thiết lập trong tập đoàn để mang các giá trị cho cộng đồng gồm: Trung tâm di sản các nhà khoa học Việt Nam và Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam; dược phẩm; trang thiết bị; văn hóa; xây dựng; công nghệ và dịch vụ y tế số; công nghệ và dịch vụ.

Trải qua 25 năm thành lập và phát triển, những đóng góp tích cực của Med - Group với xã hội đã nhận được Đảng và Nhà nước sự ghi nhận và đánh giá cao bằng việc Med - Group được đón nhận Cờ Thi đua của Bộ Y tế trao tặng (năm 2020), Cờ Thi đua Chính phủ (năm 2019), Cúp Thăng Long, Cờ Thi đua Chính Phủ và Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2018)…

K.Tiến

Nguồn :