M
24/02/2021 17:11

Huyện Gia Lâm: Xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các công dân nhập ngũ năm 2021

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch Covid- 19 đang diễn biến phức tạp, thực hiện ý kiến chỉ đạo của cấp trên, Ban Chỉ huy quân sự huyện Gia Lâm đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả công dân tham gia nhập ngũ năm 2021.

Đảm bảo phục vụ tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp Triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động Huyện Gia Lâm tiếp nhận hỗ trợ vật tư y tế phòng chống, dịch Covid- 19 của công ty Z176

Đến ngày 24/2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Gia Lâm đã phát lệnh nhập ngũ đến 100% thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đồng thời đã tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho tất cả thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân năm 2021.

Năm nay, huyện Gia Lâm được giao nhiệm vụ tuyển chọn và gọi 185 thanh niên nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân, trong đó có 145 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 40 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Huyện Gia Lâm: Xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các công dân nhập ngũ năm 2021
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho công dân nhập ngũ của huyện Gia Lâm. Ảnh Minh Nguyễn

Trước tình hình dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp, thực hiện ý kiến chỉ đạo của cấp trên, Ban Chỉ huy quân sự huyện Gia Lâm đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả công dân tham gia nhập ngũ đợt này.

Huyện Gia Lâm đã tổ chức tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, chấp hành công tác phòng chống dịch để buổi lễ giao quân vào ngày 27/2 tới diễn ra an toàn.

Huyện cũng đã chuẩn bị tốt các điều kiện bảo đảm cho công tác phòng chống dịch, như: Người đến đưa tiễn tân binh bắt buộc phải đeo khẩu trang; bố trí dung dịch sát khuẩn tay; xây dựng sơ đồ các vị trí bảo đảm giãn cách và kiểm soát 100% người ra vào khu vực giao, nhận quân...

Huyện đề nghị các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế tham gia tiễn người thân để tránh tụ tập đông người, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện.

P.Diệp

Nguồn :