M
25/10/2020 08:20

Hơn 11.560 thanh thiếu niên học kỹ năng sống thông qua chơi thể thao

(LĐTĐ) Nhằm tôn vinh sức mạnh của thể thao trong việc tạo ra sự thay đổi tích cực trong cộng đồng, ngày 24/10, ChildFund và Đại sứ New Zealand đã tổ chức chương trình thể thao vì sự phát triển "Pass It Back" tại Hà Nội và Hòa Bình.

Nữ sinh viên ở Hà Nội tự tay làm 20kg bánh chả gửi bà con vùng lũ Câu lạc bộ Hà Nội ủng hộ 1 tỉ đồng cho Quỹ Vì người nghèo

Các chương trình thể thao vì sự phát triển sử dụng các giáo trình giảng dạy thể thao và học tập tích hợp. Những người trẻ tuổi từ các cộng đồng dễ bị tổn thương được trang bị kiến thức và tích lũy kỹ năng để vượt qua những thách thức, truyền cảm hứng cho sự thay đổi xã hội tích cực và thực hiện vai trò lãnh đạo tích cực trong cộng đồng của họ.

Tất cả các chương trình thể thao vì phát triển đều góp phần đạt được bình đẳng giới, giảm bất bình đẳng và chấm dứt bạo lực đối với trẻ em, phản ánh các mục tiêu trong Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc.

Hơn 11.560 thanh thiếu niên học kỹ năng sống thông qua chơi thể thao
ChildFund và Đại sứ New Zealand đã tổ chức chương trình thể thao vì sự thát triển “Pass It Back” tại Hà Nội.

Kể từ năm 2015, chương trình ChildFund "Pass It Back" được triển khai trên khắp châu Á với sự hợp tác của Liên đoàn bóng bầu dục châu Á - Asia Rugby và Liên đoàn bóng bầu dục Thế giới (World Rugby). Chương trình đã thực hiện hơn 46.000 buổi học cho hơn 32.200 trẻ em, trong đó hơn 50% là trẻ em gái.

Năm 2020 đánh dấu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa New Zealand và Việt Nam. Hợp tác song phương của hai nước đã có sự phát triển mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực bao gồm thương mại, giáo dục, nông nghiệp, quốc phòng và kết nối con người với con người.

Sự hỗ trợ của Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã tạo điều kiện cho trẻ em và thanh thiếu niên ở nông thôn Việt Nam tiếp tục được tiếp cận với việc học kỹ năng sống thông qua thể thao.

Hơn 11.560 thanh thiếu niên học kỹ năng sống thông qua chơi thể thao
Các chương trình thể thao vì sự phát triển sử dụng các giáo trình giảng dạy thể thao và học tập tích hợp, thanh thiếu niên được trang bị kiến thức, tích lũy kỹ năng để vượt qua những thách thức.

Bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam cho biết: "Người New Zealand rất đam mê bóng bầu dục và chúng tôi tự hào là những người ủng hộ chương trình 'Pass It Back' tại Hà Nội. Chương trình này không chỉ đơn thuần là thể thao, mà còn phát triển các kỹ năng sống quan trọng cho trẻ em trai và gái.

Cả trong và ngoài sân cỏ, những thanh thiếu niên đang tham gia chương trình đã xây dựng sự tự tin, kỹ năng làm việc nhóm và học hỏi để tạo ra các cộng đồng gắn kết và gắn bó hơn".

Hơn 11.560 thanh thiếu niên học kỹ năng sống thông qua chơi thể thao
Tính đến tháng 10/2020, chương trình Pas It Back đã thu hút hơn 11.560 thanh thiếu niên Việt Nam tham gia.

Bà Nguyễn Thị Bích Liên, Giám đốc quốc gia ChildFund Việt Nam cho hay, ChildFund rất vui mừng khi được Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam hỗ trợ trong các chương trình thể thao vì sự phát triển.

Sau khi trở thành đối tác từ thiện chính thức của cúp vô địch thế giới môn bóng bầu dục năm tại Nhật Bản, chương trình đã không ngừng phát triển, số lượng cầu thủ ngày càng tăng trên khắp Việt Nam.

"Tính đến tháng 10/2020, chương trình 'Pas It Back' đã thu hút hơn 11.560 thanh thiếu niên Việt Nam tham gia. Các em đã hưởng lợi từ việc học các kỹ năng sống chủ chốt thông qua bóng bầu dục và bảy câu lạc bộ đã được Uỷ ban nhân dân cấp xã cấp đăng ký, điều này thể hiện tính bền vững của chương trình", bà Liên nói.

Hơn 11.560 thanh thiếu niên học kỹ năng sống thông qua chơi thể thao
Số lượng cầu thủ ngày càng tăng trên khắp Việt Nam.

Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam đã hỗ trợ 20 ngàn đô la New Zealand (tương đương với 302 triệu đồng) hỗ trợ ChildFund thực hiện các chương trình đào tạo và rèn luyện kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng sống cho thanh thiếu niên tại các miền quê và vùng thành thị còn nhiều khó khăn ở Việt Nam thông qua chương trình "Pass It Back".

P.Ngân

Nguồn :