M
20/10/2020 21:00

Câu lạc bộ Hà Nội ủng hộ 1 tỉ đồng cho Quỹ Vì người nghèo

(LĐTĐ) Vừa qua, Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội đã trao số tiền 1 tỉ đồng, ủng hộ người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước thông qua chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo”. Đây là số tiền do cán bộ, công nhân viên, cầu thủ Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội đóng góp trong tháng 10/2020.

Trân trọng những nghĩa cử chung tay vì người nghèo và đồng bào bị thiên tai, lũ lụt Huyện Ba Vì: Phấn đấu ủng hộ 1,3 tỷ đồng quỹ “Vì người nghèo” Sơn Tây tiếp nhận 222 triệu đồng ủng hộ quỹ ‘Phòng, chống dịch Covid – 19’ và quỹ ‘Vì người nghèo’

Ngay sau chiến thắng 4-0 trước Hoàng Anh Gia Lai tại vòng 2 Giai đoạn 2 V-League 2020, Câu lạc bộ Hà Nội đã trở về Thủ đô tham dự Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức.

Câu lạc bộ Hà Nội ủng hộ 1 tỉ đồng cho Quỹ Vì người nghèo
Ông Đỗ Vinh Quang, Chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội trao tặng số tiền 1 tỉ đồng cho Quỹ vì người nghèo thông qua chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo", do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức.

Sau gần 2 tuần phát động trong nội bộ, Câu lạc bộ Hà Nội đã quyên góp được 1 tỉ đồng từ tấm lòng của toàn thể cán bộ, công nhân viên đội bóng. Thay mặt tập thể đội bóng Thủ đô, Chủ tịch Câu lạc bộ Đỗ Vinh Quang đã trao chứng nhận và bảng tượng trưng cho đại diện Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

“Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội luôn thi đấu hết mình để cố gắng cống hiến cho khán giả những trận đấu hay, hiệu quả. Nhưng bóng đá không chỉ là những gì diễn ra trên sân cỏ, mỗi thành viên của Câu lạc bộ Hà Nội hiểu sâu sắc rằng, còn cần phải sống có trách nhiệm với cộng đồng để xứng đáng với khẩu hiệu “Niềm tự hào Thủ đô”.

Thương người như thể thương thân, trước hoạt động vô cùng có ý nghĩa “Cả nước chung tay vì người nghèo”, Câu lạc bộ Hà Nội thực sự mong muốn được chia sẻ tấm lòng, tình cảm và trách nhiệm của mình. Mỗi một sự đóng góp về tinh thần hay vật chất của tất cả chúng ta, trong đó có Câu lạc bộ Hà Nội sẽ giúp người nghèo cả nước phần nào vượt qua được những vất vả, khó khăn mà họ đang phải gánh chịu”, ông Đỗ Vinh Quang, Chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội cho biết.

Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” là sự kiện thường niên được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia, Đài truyền hình Việt Nam tổ chức vào đúng vào Ngày Quốc tế xóa nghèo và Ngày vì người nghèo Việt Nam (17/10) hằng năm, từ năm 2018 tới nay.

Chương trình đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần cùng Đảng và Nhà nước tạo thêm nguồn lực giúp đỡ người nghèo, người yếu thế trong xã hội và lan tỏa rộng rãi sự quan tâm, nhân văn, nhân ái trong cộng đồng.

Cũng trong tối cùng ngày, “bầu” Hiển và các đơn vị thành viên Tập đoàn T&T còn ủng hộ 29 tỉ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”. Từ đầu năm 2020 đến nay, trong bối cảnh kinh tế xã hội cả nước gặp khó khăn vì dịch Covid-19, các doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã luôn tham gia tích cực vào công tác ủng hộ cuộc chiến chống dịch Covid-19, liên tục có những hành động ủng hộ kịp thời, thiết thực hướng tới người dân khó khăn trên khắp mọi miền, với tổng số tiền ủng hộ trên 65 tỉ đồng.

Mạnh Tiến

Nguồn :