M
23/10/2020 18:04

Nữ sinh viên ở Hà Nội tự tay làm 20kg bánh chả gửi bà con vùng lũ

(LĐTĐ) Trào nước mắt khi đọc những thông tin về tình hình mưa lũ miền Trung, bạn Bùi Mai Anh (sinh viên năm cuối Học viện Nông nghiệp Việt Nam) đã quyết định gom quần áo, chăn màn, đồng thời tự làm 20kg bánh chả để ủng hộ bà con vùng lũ cùng lời chia sẻ ấm lòng: “Tất cả vì miền Trung yêu thương”.

Người dân Thủ đô thâu đêm nấu bánh chưng gửi đồng bào bị thiên tai Mưa bão và lũ quét đẩy chỉ số giá ngành lương thực lên 0,14%

Những ngày qua, bà con miền Trung phải trải qua những ngày tháng khó khăn khi mưa lũ liên tiếp kéo đến đã làm ngập nhà cửa, gây thiệt hại nặng nề về cả người và tài sản.

Giữa bối cảnh ấy, người dân cả nước đã chung tay góp sức, góp của gửi tới đồng bào miền Trung với tất cả những tình cảm thân thương nhất.

Nữ sinh viên ở Hà Nội tự tay làm 20kg bánh chả gửi bà con vùng lũ
Bùi Mai Anh, sinh viên năm cuối khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Chung tinh thần “tương thân, tương ái”, bạn Bùi Mai Anh (sinh viên năm cuối khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam) cũng quyết tâm góp phần nhỏ bé của mình để làm nên những điều cao đẹp.

Chiều 21/10, Mai Anh cẩn thận chuyển 20kg bánh chả tự tay làm cho các tổ chức từ thiện để nhờ gửi tới người dân vùng lũ. Những chiếc bánh tự làm được đóng trong túi zip, tỉ mỉ viết từng dòng chữ, ngày tháng lên trên.

Nữ sinh viên ở Hà Nội tự tay làm 20kg bánh chả gửi bà con vùng lũ
Mai Anh cẩn thận chuyển 20kg bánh chả tự tay làm cho các tổ chức từ thiện để nhờ gửi tới người dân vùng lũ.

Chia sẻ về món quà tự nhân là không có gì lớn lao, nhưng Mai Anh vẫn cảm thấy vui và ý nghĩa.

“Mấy hôm nay miền Trung mưa lũ nhiều khiến bà con khổ cực quá. Em đã đọc và nhìn thấy nhiều hoàn cảnh thương tâm. Từ già đến trẻ, tất cả phải cầm cự qua ngày bằng mì tôm sống. Không thể đến tận nơi cứu trợ nhưng em vẫn mong bản thân có thể làm điều gì đó giúp đỡ mọi người”, Mai Anh chia sẻ.

Trong những ngày qua, Mai Anh đã tích cực mang quần áo, chăn màn đến ủng hộ tại các điểm nhận đồ cứu trợ. Tuy nhiên, giữa mênh mông biến nước, việc người dân vùng lũ thiếu lương thực, thực phẩm khiến ai nấy đều xót xa và trăn trở.

Vốn yêu thích làm bánh, Mai Anh nghĩ ra ý tưởng làm bánh chả để gửi tặng bà con miền Trung. Khi bắt tay vào làm, Mai Anh còn sử dụng thêm các loại hạt, ruốc thịt nhằm bổ sung dinh dưỡng.

Nữ sinh viên ở Hà Nội tự tay làm 20kg bánh chả gửi bà con vùng lũ
Nữ sinh viên ở Hà Nội tự tay làm 20kg bánh chả gửi bà con vùng lũ
Mỗi gói bánh được ghi ngày làm rất cẩn thận cùng lời nhắn gửi thân thương: "Gửi đồng bào miền Trung".

“Mấy hôm đọc tin tức em thấy nhiều người gói bánh chưng để ủng hộ người dân. Nhưng em nghĩ bánh chưng có thời gian bảo quản ngắn, nước vào sẽ càng hỏng nhanh hơn. Vì thế em đã nghĩ đến bánh chả, món bánh dễ làm lại có thể bảo quản được lâu, trong khoảng 14 ngày.

Mặc dù vừa đi học lại vừa đi làm thêm khiến thời gian rảnh bị eo hẹp, có hôm phải thức tới tận khuya để làm nhưng em chỉ cần cố gắng một chút thôi, đổi lại bà con sẽ có thêm bữa ăn. Em không có nhiều tiền, nhưng sức thì em dư”, Mai Anh bộc bạch.

Sau khi 20kg bánh chả đầu tiên được gửi đi, Mai Anh có suy nghĩ muốn nhân rộng hơn số lượng bánh để gửi tới bà con vùng lũ.

Vì thế, cô quyết định chia sẻ công thức làm bánh của mình lên mạng xã hội với mong muốn ai cũng có thể làm ra được những chiếc bánh chả gửi vào miền Trung. Những chia sẻ của Mai Anh nhận được nhiều lượt yêu thích và nhiều người đã dành những lời ngợi khen về hành động đẹp này của nữ sinh.

P.Ngân

Nguồn :