M
30/11/2019 16:17

Hội thi tuyên truyền phòng, chống ma túy năm 2019: Thiết thực và ý nghĩa

(LĐTĐ) Tối 29/11, tại Cụm công nghiệp Bắc Thăng Long (xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) đã diễn ra “Hội thi tuyên truyền phòng, chống ma túy năm 2019”.  

hoi thi tuyen truyen phong chong ma tuy nam 2019 thiet thuc va y nghia LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tuyên truyền về pháp luật lao động và phòng chống ma túy, HIV/AIDS
hoi thi tuyen truyen phong chong ma tuy nam 2019 thiet thuc va y nghia Hà Đông: Tăng cường công tác phòng, chống tệ nạn xã hội

Hội thi do Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội phối hợp với Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ công an tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng, chống ma túy với chủ đề “Hãy suy nghĩ trước khi hành động” nhân Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS và Ngày thế giới phòng chống AIDS (1/12); và hưởng ứng năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

hoi thi tuyen truyen phong chong ma tuy nam 2019 thiet thuc va y nghia
Ban Tổ chức trao giải cho các đội dự thi

Hội thi nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong việc tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống ma túy, góp phần tạo môi trường xã hội lành mạnh cho phụ nữ và trẻ em và thực hiện tốt chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Phát biểu tại Hội thi, Đại tá Đỗ Đức Bình – Cục phó Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an cho biết: Những năm qua, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phối hợp với các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền phòng, chống ma túy tới các tầng lớp quần chúng nhân dân và đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật, tuyên truyền phòng, chống ma túy giữa các Câu lạc bộ phòng, chống ma túy thuộc 07 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hy vọng rằng cuộc thi không dừng lại ở cuộc thi mang tính phong trào mà những hiểu biết, kiến thức từ cuộc thi phải được lan tỏa, nhân rộng và tác động tích cực đến mọi người dân và mỗi quý vị có mặt tại Hội thi ngày hôm nay sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực, là cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong công tác phòng, chống ma túy ở địa phương mình.

hoi thi tuyen truyen phong chong ma tuy nam 2019 thiet thuc va y nghia
Phần thi tiểu phẩm phản ánh sinh động nội dung tuyên truyền

Hội thi được diễn ra với những nội dung thiết thực, hiệu quả; hình thức thể hiện phong phú, sinh động; huy động được sự tham gia của đông đảo cán bộ hội viên phụ nữ, đoàn viên các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân, thu hút hơn 500 hội viên phụ nữ, công nhân khu công nghiệp đến xem và cổ vũ cho 7 đơn vị là Hội Liên hiệp phụ nữ quận Long Biên, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Gia Lâm, Hoài Đức.

Nội dung các phần thi liên quan đến Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng chống ma túy; Bộ luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Pháp lệnh xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự an toàn xã hội có liên quan đến công tác phòng, chống ma túy; phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy, tác hại của nghiện ma túy, cách nhận biết các loại ma túy mới; các kiến thức, kỹ năng phòng ngừa lây nhiễm HIV/AIDS… với hình thức trắc nghiệm và sân khấu hóa.

Sau các phần thi, với tinh thần nhiệt tình và tài năng toả sáng, các đội dự thi đã mang đến Hội thi những kiến thức, kinh nghiệm quý báu trong công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ và gia đình phòng, chống ma túy, góp phần xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc vì sự bình đẳng, tiến bộ và phát triển của phụ nữ.

Kết quả, Giải Nhất thuộc về Hội Liên hiệp phụ nữ quận Long Biên; Giải Nhì thuộc Hội Lien hiệp phụ nữ quận Hoàng Mai, huyện Gia Lâm, huyện Đông Anh; Giải Ba trao cho Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Sóc Sơn, huyHoài Đức và quận Hai Bà Trưng.

Bảo Thoa

Nguồn :