M
13/03/2021 16:53

Hội đồng nhân dân huyện Gia Lâm khóa XIX: Hoàn thành tốt các chức năng, nhiệm vụ

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội đồng nhân dân huyện Gia Lâm và Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn huyện Gia Lâm đã đoàn kết, nỗ lực triển khai nhiệm vụ, hoàn thành tốt các chức năng, nhiệm vụ theo quy định.

Giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện khóa XX Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Huyện Gia Lâm cần lấy văn hóa làm nền tảng, động lực cho phát triển Huyện Gia Lâm tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp

Thông tin trên được đưa ra tại hội nghị tổng kết hoạt động của Hội đồng nhân dân huyện, xã, thị trấn huyện Gia Lâm khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 vừa được tổ chức mới đây.

Nhiệm kỳ 2016-2021, Hội đồng nhân dân huyện, các xã, thị trấn huyện Gia Lâm đã đoàn kết, nỗ lực triển khai nhiệm vụ và hoàn thành tốt các chức năng, nhiệm vụ theo quy định. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Hội đồng nhân dân huyện Gia Lâm đã tổ chức 15 kỳ họp, trong đó 11 kỳ họp thường kỳ và 04 kỳ họp chuyên đề. Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn đã tổ chức 274 kỳ họp thường kỳ, trong đó có 242 kỳ họp thường kỳ và 32 kỳ họp chuyên đề.

Hội đồng nhân dân huyện Gia Lâm khóa XIX: Hoàn thành tốt các chức năng, nhiệm vụ
Đồng chí Lê Anh Quân- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gia Lâm phát biểu tại hội nghị

Trong nhiệm kỳ, Hội đồng nhân dân huyện đã ban hành 220 Nghị quyết, trong đó, 65 Nghị quyết thường kỳ, 43 nghị quyết về tổ chức, 112 Nghị quyết chuyên đề. Các Nghị quyết được ban hành đều là những vấn đề quan trọng, có ý nghĩa lớn ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh ở địa phương, đảm bảo đúng thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật, phù hợp với tình hình thực tiễn ở địa phương và có tính khả thi, là cơ sở quan trọng để Uỷ ban nhân dân huyện xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện. Trung bình, mỗi xã, thị trấn ban hành từ 60-80 Nghị quyết.

Đáng chú ý, hình thức giám sát thông qua chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp đã được Hội đồng nhân dân huyện, xã, thị trấn quan tâm. Thông qua đó, đã thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ của Uỷ ban nhân dân, các cá nhân, đơn vị được giám sát, chất vấn.

Từ đầu nhiệm kỳ, đã có 69 nội dung chất vấn của các đại biểu, đa số nội dung đều được Uỷ ban nhân dân huyện và các cơ quan liên quan xem xét giải quyết, báo cáo kết quả thực hiện đầy đủ tới các đại biểu theo quy định.

Hội đồng nhân dân huyện Gia Lâm khóa XIX: Hoàn thành tốt các chức năng, nhiệm vụ
Các cá nhân, tập thể tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng

Công tác tiếp xúc cử tri được thực hiện đúng luật, đổi mới cả về nội dung và hình thức tiếp xúc cử tri. Qua các kỳ tiếp xúc, đã có 1.527 ý kiến, kiến nghị của cử tri được tổng hợp, chuyển các cơ quan chức năng liên quan giải quyết theo thẩm quyền. Tại các xã, thị trấn đã có 7.753 ý kiến, kiến nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Anh Quân- Thành ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Gia Lâm đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Hội đồng nhân dân huyện trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, Hội đồng nhân dân huyện cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các kỳ họp, các hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri. Đặc biệt, Hội đồng nhân dân huyện cần phối hợp tổ chức thành công cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật và an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Tại hội nghị, 10 tập thể, 73 cá nhân được biểu dương, khen thưởng vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động Hội đồng nhân dân các cấp huyện Gia Lâm nhiệm kỳ 2016-2021.

P.Diệp- H.Anh

Nguồn :