M
15/11/2020 18:32

Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Lâm tiếp nhận gần 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

(LĐTĐ) Với tinh thần “lá lành đùm lá rách” giúp đỡ người dân vùng lũ sớm vượt qua khó khăn ổn định đời sống, từ ngày 25/10 - 12/11/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tiếp nhận sự ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, các cá nhân và các nhà hảo tâm gửi đến ủng hộ đồng bào Miền Trung bị lũ lụt.

Hội Chữ thập đỏ huyện Ba Vì: Tặng quà trị giá hơn 600 triệu đồng cho miền Trung Thắp lên niềm tin cho người yếu thế Chợ nhân đạo và Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020: Nhân lên những hành động nhân văn

Đến nay, Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Lâm đã vận động và tiếp nhận 7.773 kg gạo, 3.038 thùng mì tôm, trên 10.000 quyển vở, 271 thùng sữa, 359 bộ quần áo mới, 5.900 quyển sách giáo khoa. Ngoài ra, còn nhiều đồ dùng học tập, nhu yếu phẩm, thuốc thông dụng…của các xã, thị trấn, các trường học trên địa bàn huyện với tổng trị giá trên 1,7 tỷ đồng.

Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Lâm tiếp nhận gần 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung
Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Lâm tiếp nhận ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm để chuyển tới hỗ trợ đồng bào miền Trung
Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Lâm tiếp nhận gần 2 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung
Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Lâm trực tiếp trao hỗ trợ cho người dân miền Trung

Để kịp thời hỗ trợ cho người người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Lâm đã có chuyến công tác tới các tỉnh miền Trung để trực tiếp hỗ trợ với tổng số tiền mặt là 217 triệu, 640 thùng mỳ tôm, 1.003 suất quà, 1,3 tấn gạo,v.v…Ngoài ra hội Chữ thập đỏ huyện còn chuyển về Thành phố 300 triệu tiền mặt, 950 thùng mỳ tôm, 300 kg gạo và một số nhu yếu phẩm khác.

Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà chùa, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện cùng chung tay hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bằng tiền, hiện vật, nhu yếu phẩm và các vậy dụng thiết yếu. Những đóng góp của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân sẽ là nguồn hỗ trợ thiết thực, góp phần động viên đồng bào các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

H.A- P.D

Nguồn :