M
23/05/2021 20:52

Hoài Đức: Nhiều tổ bầu cử có tỷ lệ cử tri đi bầu cao

(LĐTĐ) Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện Hoài Đức, tính đến 16h ngày 23/5, toàn huyện có 93,29% số cử tri đã bỏ phiếu bầu cử. Các tổ bầu cử thuộc lực lượng vũ trang hoàn thành bỏ phiếu ngay trong đầu giờ buổi sáng.

Hoài Đức xây dựng 4 tình huống, phương án ứng phó cho ngày bầu cử Hoài Đức: Đảm bảo đường thông, hè thoáng phục vụ người dân tham gia bầu cử Hà Nội: Điều chỉnh cục bộ phân khu đô thị S3 trên địa bàn huyện Hoài Đức

Nhiệm kỳ 2021-2026, huyện Hoài Đức có 167 đơn vị bầu cử, 177 khu vực bỏ phiếu với tổng số cử tri đi bỏ phiếu bầu là 178.190 người. Do làm tốt công tác tuyên truyền, ngay từ sáng sớm, đông đảo cử tri trên toàn huyện đã hân hoan đi bỏ phiếu để lựa chọn ra người ưu tú, đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân tham gia vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hoài Đức: Nhiều tổ bầu cử có tỷ lệ cử tri đi bầu cao

Từ sáng sớm, cử tri huyện Hoài Đức đã có mặt tại các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

Công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại các đơn vị bầu cử được thực hiện tốt. Tại 177 khu vực bỏ phiếu đều bố trí bàn để cử tri tiếp tục nghiên cứu và sáng suốt lựa chọn những người ưu tú đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân ở cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất và cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, các điểm bỏ phiếu đều có cán bộ y tế và lực lượng công an túc trực trong suốt thời gian diễn ra bầu cử. Trước khi vào khu vực bỏ phiếu, cử tri phải đeo khẩu trang, được đo nhiệt độ, sát khuẩn và yêu cầu giữ khoảng cách để đảm bảo các tiêu chí phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo.

Hoài Đức: Nhiều tổ bầu cử có tỷ lệ cử tri đi bầu cao

Thành viên tổ bầu cử số 7 xã Vân Canh mang hòm phiếu phụ tới nhà cử tri đang thực hiện cách ly

Bên cạnh đó, toàn bộ cử tri đang thực hiện cách ly y tế được các tổ bầu cử mang hòm phiếu phụ đến để đảm bảo quyền công dân. Công tác đảm bảo an ninh, trật tự, phòng chống dịch Covid-19, an toàn giao thông tại các đơn vị bầu cử được thực hiện tốt, không phát sinh vụ việc phức tạp, tinh thần nhân dân phấn khởi, thể hiện vai trò, trách nhiệm cao của người công dân.

Theo báo cáo của Uỷ ban bầu cử huyện Hoài Đức, tính đến 16h ngày 23/5, toàn huyện có 93,29% số cử tri đã bỏ phiếu bầu cử. Các tổ bầu cử thuộc lực lượng vũ trang hoàn thành bỏ phiếu ngay trong đầu giờ buổi sáng.

Tuấn Dũng

Nguồn :