M
12:07 | 12/09/2019

Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm triển khai Tháng hành động vì trẻ em

Hiệu quả và thiết thực

(LĐTĐ) “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”, trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước. Xác định tầm quan trọng của công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, thời gian qua, các cấp công đoàn quận Nam Từ Liêm đã chú trọng triển khai công tác này thông qua nhiều hoạt động thiết thực. 

hieu qua va thiet thuc Tổ chức thành công Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên quận Nam Từ Liêm lần thứ II
hieu qua va thiet thuc Triển khai nhiệm vụ năm học mới 2019-2020
hieu qua va thiet thuc Quận Nam Từ Liêm tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết

Trong “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2019, Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đã tổ chức khám sức khoẻ nhi miễn phí cho gần 300 con em của công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn quận tại Bệnh viện Quốc tế Dolife - một trong những bệnh viện đa khoa quốc tế có quy mô hàng đầu tại phía Bắc.

hieu qua va thiet thuc
Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách Liên đoàn Lao động Thành phố và đồng chí Nguyễn Thanh Minh – Phó Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm biểu dương các em có thành tích học tập tốt trong năm học 2018-2019

Tại chương trình này, con em của công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn quận đã được các bác sĩ Nhi Trung ương tư vấn, khám sức khỏe miễn phí, được kiểm tra thể trạng và phòng ngừa các bệnh thường gặp trong mùa hè, bước vào một năm học mới khỏe mạnh. Ngoài ra, Bệnh viện quốc tế DoLife đã trao tặng 50 xuất quà cho các cháu thiếu nhi trong danh sách thăm khám đầu tiên.

Chị Nguyễn Thanh Bình – Giáo viên Trường Tiểu học Nam Từ Liêm phấn khởi bày tỏ: “Được biết Liên đoàn Lao động quận triển khai chương trình khám miễn phí cho trẻ nên tôi đã đăng ký đưa con đến kiểm tra sức khỏe. Ở đây, chất lượng dịch vụ rất tốt, bác sĩ thân thiện, tư vấn rất kĩ lưỡng.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm Lê Thị Kim Điệp cho biết, năm 2019, các cấp Công đoàn quận đã tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động “Tháng hành động vì trẻ em” hướng về cơ sở, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, rộng khắp và thiết thực, phù hợp tình hình thực tế của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Cụ thể, Liên đoàn Lao động quận đã tổ chức nhiều hoạt động như: Trao học bổng cho các cháu là con công nhân, viên chức, lao động vượt khó học giỏi; tặng phần thưởng, nhận đỡ đầu cho các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập, trao trợ cấp cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp các ngày Tết Thiếu nhi 1/6, tết Trung Thu... với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Ngoài ra, đã có 230 Công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động tặng quà, vui chơi cho các cháu thiếu nhi nhân ngày 01/6; tổ chức tặng thưởng cho các cháu học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó học giỏi; tổ chức thăm quan, nghỉ mát cho công nhân, viên chức, lao động và gia đình công nhân, viên chức, lao động. Một số đơn vị đã tham gia làm công tác từ thiện, ủng hộ, giúp đỡ các cháu vùng sâu, vùng xa...

Đối với gia đình tôi, năm nào cũng cho các con đi khám sức khỏe tổng thể để biết ở độ tuổi này con cần bổ sung gì, thiếu thừa chất gì để có chế độ ăn uống hợp lý. Việc làm này tuy đơn giản nhưng rất thiết thực, con có sức khỏe tốt thì mới học tập tốt được. Khám xong, khi biết con phát triển khoẻ mạnh, nhờ đó tôi cũng yên tâm làm việc”.

Bà Lê Thị Kim Điệp – Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm cho biết, bám sát sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, Quận ủy Nam Từ Liêm, ngay từ đầu năm, Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đã ban hành các kế hoạch quan tâm, chăm lo bảo vệ sức khoẻ cho trẻ em, triển khai tới 100% các Công đoàn cơ sở để tổ chức thực hiện, trọng tâm trong “Tháng hành động vì trẻ em”.

Qua đó, nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và nâng cao trách nhiệm của các cấp Công đoàn quận về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em nói chung, công tác phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em nói riêng. Đồng thời, xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện tạo điều kiện để mọi trẻ em có một thể chất, tinh thần an toàn, lành mạnh.

Năm 2019, Liên đoàn Lao động quận đã tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động “Tháng hành động vì trẻ em” hướng về cơ sở, đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, rộng khắp và thiết thực, phù hợp tình hình thực tế của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Cụ thể, Liên đoàn Lao động quận đã tổ chức nhiều hoạt động như: Trao học bổng cho các cháu là con công nhân, viên chức, lao động vượt khó học giỏi; tặng phần thưởng, nhận đỡ đầu cho các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập, trao trợ cấp cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp các ngày Tết Thiếu nhi 1/6, tết Trung Thu... với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Cùng với đó, dưới sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sát của Công đoàn quận, đã có 230 Công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động tặng quà, vui chơi cho các cháu thiếu nhi nhân ngày 01/6; tổ chức tặng thưởng cho các cháu học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó học giỏi; tổ chức thăm quan, nghỉ mát cho công nhân, viên chức, lao động và gia đình công nhân, viên chức, lao động.

Một số đơn vị đã tham gia làm công tác từ thiện, ủng hộ, giúp đỡ các cháu vùng sâu, vùng xa... “Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm khích lệ con công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn quận luôn cố gắng học tập, động viên các con phấn đấu rèn luyện đạo đức, tu dưỡng nhân cách để trở thành con ngoan, trò giỏi” - bà Lê Thị Điệp nhấn mạnh.

Ngoài việc chú trọng thực hiện công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong “Tháng hành động vì trẻ em”, Liên đoàn lao động quận cũng kịp thời động viên những con em công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn để các cháu không ngừng phấn đấu trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi.

Cụ thể, ngay sau khi kết thúc năm học 2018-2019, Liên đoàn Lao động quận đã tổ chức Hội nghị biểu dương thành tích học tập của 80 cháu là con em công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn quận. Kết quả cho thấy, trong năm học 2018-2019, các em học sinh đã luôn nỗ lực, không ngừng vươn lên trong học tập, là niềm tự hào, là nguồn động viên to lớn giúp bố mẹ yên tâm công tác.

Tiêu biểu như cháu Trương Thục Trinh, con chị Phạm Thị Thu – nhân viên Công ty TNHH dịch vụ ăn uống Foodvina. Bố mất sớm, gia đình chỉ có hai mẹ con, cháu luôn ý thức được sự hy sinh, nhọc nhằn của mẹ, luôn cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành người con ngoan, cháu đạt học sinh giỏi toàn diện nhiều năm liền.

Hay cháu Hoàng Vũ Xuân Phương, con anh Hoàng Xuân Quân – Công ty Cổ phần FECON, cháu Nguyễn Hoàng Long, con chị Dương Thị Nhung – Công ty Cổ phần tập đoàn CEO... có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn khi kinh tế gia đình chỉ phụ thuộc vào một lao động chính với đồng lương ít ỏi nhưng các cháu là những người con hiếu thảo, biết nghe lời, giúp đỡ ông bà bố mẹ, nhiều năm liền đạt học sinh giỏi.

Những thành tích học tập của 80 cháu được Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm biểu dương chính là món quà vô giá tặng gia đình và là nguồn khích lệ, giúp bố mẹ có thêm động lực, vượt qua những vất vả trong công việc, yên tâm công tác.

Những kết quả đó là những bông hoa tươi thắm kính tặng cha mẹ, thầy cô, là niềm tự hào của gia đình, nhà trường và cũng là niềm tự hào của toàn thể công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn quận.

Phương Bùi

Nguồn :