Hạnh phúc gia đình là điểm tựa để phấn đấu vươn lên

(LĐTĐ) Nhiều năm gắn bó tại Trường Trung học cơ sở Thạch Hòa (huyện Thạch Thất), cô Đỗ Thị Hoàng Hảo là tấm gương sáng trong công tác, nỗ lực vượt khó vươn lên, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
Luôn lắng nghe, chia sẻ để “giữ lửa” hạnh phúc gia đình Dành sự quan tâm cho công tác vun đắp, xây dựng gia đình Phúc Thọ tổ chức nói chuyện chuyên đề xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình trong bối cảnh 4.0

Gia đình là tế bào của xã hội, là cái nôi nuôi dưỡng con người, là môi trường quan trọng hình thành và giáo dục nhân cách, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nhận thức được điều đó, trong những năm qua, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất không chỉ làm tốt chuyên môn mà còn thường xuyên tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Từ đó cũng xuất hiện nhiều gia đình công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu, mẫu mực được LĐLĐ các cấp biểu dương. Trong năm 2022, gia đình cô giáo Đỗ Thị Hoàng Hảo, đoàn viên Công đoàn Trường Trung học cơ sở Thạch Hòa là gia đình tiêu biểu được LĐLĐ huyện Thạch Thất biểu dương khen thưởng “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2022”.

Hạnh phúc gia đình là điểm tựa để phấn đấu vươn lên
Cô giáo Đỗ Thị Hoàng Hảo cho biết, hạnh phúc gia đình là điểm tựa để phấn đấu vươn lên.

Cô Đỗ Thị Hoàng Hảo là giáo viên dạy môn Ngữ Văn, Tổ trưởng tổ Khoa học xã hội (Trường Trung học cơ sở Thạch Hòa). Nhiều năm qua, cô Hảo là một trong những tấm gương sáng cho học sinh và đồng nghiệp bởi sự tâm huyết với nghề, ham học hỏi và luôn trau dồi kiến thức chuyên môn, phẩm chất đạo đức.

Trong công việc, cô Hảo luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, hỗ trợ nghiệp vụ cho đồng nghiệp, tham mưu, giúp việc cho Ban Giám hiệu nhà trường theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Sự nhiệt tình, năng nổ của cô được luôn được Ban Giám hiệu nhà trường, phụ huynh và học sinh tin tưởng, quý mến.

Đặc biệt, những năm gần đây, cô luôn cùng các đồng nghiệp trong Tổ Khoa học xã hội tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi Văn của trường và có nhiều học sinh đạt giải cấp huyện, cấp Thành phố. Nhiều năm liền, cô Hảo luôn đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện; phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà và được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thạch Thất tặng nhiều giấy khen.

Không chỉ có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy, đối với công việc gia đình cô cũng luôn chu đáo. Chồng cô Hảo là bộ đội, do đặc thù công việc của chồng thường xuyên phải làm việc xa nhà, cô Hảo một tay thu vén công việc gia đình và chăm sóc các con.

Cô có hai người con, con trai lớn 12 năm liền đều đạt học sinh giỏi, đạt giải Nhất cấp Thành phố môn Vật lý năm 2017, đạt giải Nhì quốc gia và huy chương Bạc quốc tế môn Vật lý năm 2019; con gái thứ hai 5 năm liền đều đạt học sinh tiêu biểu xuất sắc.

Ở nơi cư trú, gia đình cô Hảo cũng luôn thực hiện tốt quy định, giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, hàng xóm, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao; đi đầu trong việc ủng hộ xây dựng nông thôn mới và các phong trào từ thiện ủng hộ giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn…

Với những nỗ lực trong xây dựng “Gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc”, gia đình cô Đỗ Thị Hoàng Hảo nhiều năm liền được địa phương tặng danh hiệu Gia đình văn hóa tiêu biểu, xứng đáng để các gia đình học tập và noi theo.

Được lựa chọn là “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2022”, Cô giáo Đỗ Thị Hoàng Hảo, bày tỏ sự vui mừng. Cô Hảo cho biết, để làm tốt công tác chuyên môn cũng như các hoạt động của Công đoàn, bản thân cô cũng hết sức cố gắng và thu xếp công việc ổn thỏa, hợp lý.

“Hạnh phúc của tôi là hàng ngày được sống, được cống hiến. Chồng công tác xa nhà, công việc của tôi cũng rất bận rộn. Có những lúc tôi cũng cảm thấy mệt mỏi nhưng vượt lên tất cả tôi đã có một điểm tựa vững chắc từ gia đình”, cô Hảo tâm sự.

Không chỉ gia đình cô Hảo mà trên địa bàn huyện Thạch Thất cũng còn rất nhiều những tấm gương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu như thế. Dẫu cuộc sống bộn bề những vất vả, lo toan, họ vẫn không ngừng cố gắng vươn lên. Phía sau họ là cả gia đình trông đợi, nên họ luôn vững bước về phía trước và tin rằng khó khăn nào cũng sẽ vượt qua.

Thực hiện kế hoạch biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu của LĐLĐ thành phố Hà Nội năm 2022, LĐLĐ huyện Thạch Thất đã xây dựng kế hoạch triển khai tới 100% công đoàn cơ sở để tổ chức thực hiện. Theo đó, tiêu chuẩn chung đối với các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu năm 2022 thì trong 3 năm liên tục từ năm 2019-2021 gia đình được công nhận là “Gia đình văn hoá”; gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào thi đua của cơ quan, đơn vị, địa phương; gia đình ấm no hạnh phúc; các thành viên trong gia đình đạt kết quả tốt trong lao động, sản xuất, công tác và học tập…

Qua bình xét từ cơ sở, năm 2022, huyện Thạch Thất có 20 gia đình đảm bảo các tiêu chí đã đề ra, trong đó có 1 gia đình được LĐLĐ huyện đề nghị LĐLĐ Thành phố biểu dương và 20 gia đình sẽ được biểu dương cấp huyện.

Nguyễn Hiền

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Bệnh viện Bạch Mai đề xuất xin dừng thí điểm tự chủ toàn diện

Bệnh viện Bạch Mai đề xuất xin dừng thí điểm tự chủ toàn diện

(LĐTĐ) Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Đào Xuân Cơ đề xuất chưa nên thực hiện tự chủ ở các bệnh viện tuyến cuối, vì đây là bệnh viện đầu ngành, ...
TP.HCM: Xử lý nghiêm hành vi trốn đóng, nợ đọng BHXH

TP.HCM: Xử lý nghiêm hành vi trốn đóng, nợ đọng BHXH

(LĐTĐ) Tình hình trốn đóng, nợ đọng tiền bảo hiểm xã hội (BHXH) của người lao động trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thời gian qua diễn ra ...
Bàn giao công trình Nhà chờ xe buýt chào mừng Đại hội Công đoàn

Bàn giao công trình Nhà chờ xe buýt chào mừng Đại hội Công đoàn

(LĐTĐ) Vừa qua, Công đoàn xã Lam Điền thuộc Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ đã tổ chức bàn giao công trình Nhà chờ xe buýt. Đây là công trình ...
Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về hoạt động công đoàn trong bối cảnh hội nhập

Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về hoạt động công đoàn trong bối cảnh hội nhập

(LĐTĐ) Ngày 19/8 tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đã tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về hoạt động công đoàn trong ...
WHO cập nhật mới nhất về vaccine Covid-19 mũi 4

WHO cập nhật mới nhất về vaccine Covid-19 mũi 4

Vaccine COVID-19 mũi 4 (mũi tiêm nhắc lại thứ hai) được khuyến nghị cho những người có nguy cơ, theo WHO.
Cách mạng Tháng Tám 1945 - Biểu tượng sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Cách mạng Tháng Tám 1945 - Biểu tượng sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Tháng Tám 1945, chớp thời cơ “ngàn năm có một”, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là lãnh tụ Hồ Chí Minh, nhân dân ta vùng lên tiến ...
Phát huy giá trị vĩ đại của Cách mạng Tháng Tám

Phát huy giá trị vĩ đại của Cách mạng Tháng Tám

Cách đây 77 năm, nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Ðảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tiến hành cuộc Cách mạng Tháng ...

Tin khác

Cảnh sát giao thông trao trả 26 triệu đồng cho người dân đánh rơi

Cảnh sát giao thông trao trả 26 triệu đồng cho người dân đánh rơi

(LĐTĐ) Đại úy Nguyễn Hải Anh - cán bộ Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 9 thuộc Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội vừa tiến hành trao trả 26 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tuỳ thân trong chiếc ví cho anh Nguyễn Xuân Trường.
Ngời sáng những tấm gương hy sinh giữa thời bình

Ngời sáng những tấm gương hy sinh giữa thời bình

(LĐTĐ) Hành động dũng cảm, sẵn sàng chiến đấu, không lùi bước trước mọi hiểm nguy và sự hy sinh cao cả của 3 chiến sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, đã tô thắm truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
Chuyện cựu chiến binh làm giàu từ gian khó

Chuyện cựu chiến binh làm giàu từ gian khó

(LĐTĐ) Những năm qua, nhờ biết khai thác lợi thế về đất đai, mạnh dạn, nhạy bén trong làm ăn, cần cù lao động... cựu chiến binh Lê Văn Huệ (thôn Long Phú, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Hà Nội) đã trở thành gương điển hình phát triển kinh tế ở địa phương. Ông đã phát huy tốt phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, vượt khó và vươn lên ổn định cuộc sống.
Người hết mình với phong trào phụ nữ và xây dựng quê hương

Người hết mình với phong trào phụ nữ và xây dựng quê hương

(LĐTĐ) Đó là câu chuyện của bà Nguyễn Thị Nhung - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Gia Lâm, xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm - người luôn tâm huyết, hết mình với phong trào phụ nữ ở địa phương, từ đó góp phần xây dựng quê hương xã Lệ Chi ngày một giàu đẹp.
Bộ trưởng Bộ Công an ký quyết định truy thăng cấp bậc hàm cho 3 cán bộ chiến sĩ PCCC

Bộ trưởng Bộ Công an ký quyết định truy thăng cấp bậc hàm cho 3 cán bộ chiến sĩ PCCC

(LĐTĐ) Ngày 2/8, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định truy thăng cấp bậc hàm đối với 3 cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội dũng cảm hy sinh khi đang làm nhiệm vụ.
3 chiến sĩ cảnh sát PCCC đưa 8 người ra ngoài an toàn trước khi hy sinh

3 chiến sĩ cảnh sát PCCC đưa 8 người ra ngoài an toàn trước khi hy sinh

(LĐTĐ) Sau khi đưa 8 người thoát khỏi đám cháy an toàn, 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC tiếp tục quay lại tìm kiếm nạn nhân thì trần nhà sập xuống đè vào người khiến các anh hy sinh.
Người kiến tạo môi trường cho “nơi ươm mầm những nhân cách tốt”

Người kiến tạo môi trường cho “nơi ươm mầm những nhân cách tốt”

(LĐTĐ) Trong suốt những năm làm nghề, cô giáo Nguyễn Thị Lệ Mỹ rất tâm đắc với câu danh ngôn về giáo dục: “Không thể trồng cây ở nơi thiếu ánh sáng, và không thể dạy trẻ với chút ít nhiệt tình”. Chính vì vậy, hàng loạt giải thưởng sáng kiến sáng tạo, sáng kiến khoa học mà cô đạt được trong môi trường giáo dục cho thấy tâm huyết và lòng nhiệt thành của cô với nghề, với thế hệ mầm non của Thủ đô.
Những bước chân không mỏi, ngày đêm trông giữ hàng chục hecta rừng nguyên sinh

Những bước chân không mỏi, ngày đêm trông giữ hàng chục hecta rừng nguyên sinh

(LĐTĐ) Về với vùng đất miền cát trắng du khách thập phương ai ai cũng đều tò mò khi biết đến khu rừng Lim "độc nhất vô nhị" tại huyện miền núi Minh Hóa và khu rừng Trâm Bầu hơn 500 năm tuổi ở huyện Quảng Trạch (Quảng Bình). Để tồn tại những khu rừng như vậy, là nhờ vào sự chăm sóc và bảo vệ của người dân và những người bảo vệ rừng thầm lặng bằng trái tim.
Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện năng động, trách nhiệm

Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện năng động, trách nhiệm

(LĐTĐ) Nhiệt tình, năng động, sáng tạo, tận tâm với công việc, hết lòng vì hội viên phụ nữ, nỗ lực xây dựng tổ chức ngày càng vững mạnh, đó là những phẩm chất đáng quý của chị Trần Thị Thanh - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Chương Mỹ.
Hạnh phúc gia đình là điểm tựa để phấn đấu vươn lên

Hạnh phúc gia đình là điểm tựa để phấn đấu vươn lên

(LĐTĐ) Nhiều năm gắn bó tại Trường Trung học cơ sở Thạch Hòa (huyện Thạch Thất), cô Đỗ Thị Hoàng Hảo là tấm gương sáng trong công tác, nỗ lực vượt khó vươn lên, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
Xem thêm
Phiên bản di động