Dành sự quan tâm cho công tác vun đắp, xây dựng gia đình

(LĐTĐ) Suốt nhiều năm nay, nhận thức rõ tầm quan trọng của nhân tố gia đình, Công đoàn ngành Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội luôn chỉ đạo, hướng dẫn Công đoàn cơ sở quan tâm đến đời sống gia đình của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong ngành, coi xây dựng gia đình hạnh phúc là yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển bền vững của xã hội.
Biểu dương 100 “Gia đình công nhân viên chức lao động Thủ đô tiêu biểu” Hiệu quả thiết thực trong phong trào “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu” Công đoàn Thủ đô luôn quan tâm công tác gia đình

Ông Ngô Minh Hoàn - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cho biết Công đoàn ngành có đặc thù rất riêng, trong đó đại bộ phận CNVCLĐ làm việc trong khối xây dựng cầu đường, sửa chữa, duy tu giao thông, cơ khí ô tô, lái xe buýt, lái xe taxi, và chắn gác tàu hoả... Hầu hết lực lượng lao động làm trong các ngành nghề có đặc thù làm việc lưu động, phân tán, nặng nhọc, độc hại.

Đáng chú ý, phát huy truyền thống văn hóa người Hà Nội, trong bất cứ hoàn cảnh nào CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội cũng luôn vượt lên khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Dành sự quan tâm cho công tác vun đắp, xây dựng gia đình
Thời gian qua, công tác khen thưởng các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, biểu dương các cháu là con CNVCLĐ có thành tích học tập cao luôn được Công đoàn ngành GTVT Hà Nội chú trọng triển khai thực hiện.

Qua đánh giá, hầu hết các gia đình CNVCLĐ trong ngành đều nỗ lực phấn đấu, kiên trì bền bỉ với mục tiêu, lý tưởng vì sự nghiệp xây dựng ngành GTVT đi trước mở đường. Nhiều cán bộ CNVCLĐ, trong đó có chị em phụ nữ thường xuyên phải làm việc vào ban đêm nhưng sau những giờ làm việc vất vả họ lại cố gắng để chăm chút cho gia đình nhỏ của mình. Luôn mong muốn tạo dựng môi trường tốt để các con chăm ngoan, hiếu thảo, có ích cho xã hội.

“Một trong những động lực góp phần thúc đẩy người lao động hưởng ứng thi đua, hăng say lao động sản xuất là công tác khen thưởng, động viên và ghi nhận đúng lúc, kịp thời, đúng đối tượng. Bởi vậy, tôn vinh các gia đình CNVCLĐ và biểu dương các cháu là con CNVCLĐ có thành tích học tập xuất sắc trong học tập luôn nhận được sự hưởng ứng sâu rộng của người lao động trong ngành” - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội chia sẻ.

Với công tác này, theo tìm hiểu vừa qua Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã trực tiếp xuống các Công đoàn cơ sở để biểu dương gia đình CNVCLĐ tiêu biểu và khen thưởng các cháu là con CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội năm học 2020 - 2021.

Tại các Công đoàn cơ sở trực thuộc, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội Ngô Minh Hoàn đã biểu dương các gia đình CNVCLĐ tiêu biểu, các cháu đạt học sinh giỏi cấp quận, huyện, thị xã, Thành phố, các cháu có thành tích xuất sắc 10 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc và biểu dương các cháu có thành tích cao trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia đạt điểm khá vào các Trường Đại học năm 2021.

Phó Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội cũng nhấn mạnh, thông qua những hoạt động cụ thể, các cấp Công đoàn ngành đã và đang trực tiếp góp phần làm phong phú hơn đời sống tinh thần và vật chất của đội ngũ CNVCLĐ và gia đình họ.

Vai trò người vợ, người mẹ, người chồng, người cha trong gia đình được khẳng định, là điểm tựa vững chắc cho con – các thế hệ công dân và những người lao động tương lai.

Bên cạnh sự “tiếp sức” từ tổ chức Công đoàn, bản thân mỗi gia đình cũng cần nỗ lực vun đắp tổ ấm. Các thành viên lớn trong mỗi gia đình đều phải nỗ lực, kiên trì, phấn đấu vươn lên không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác, mà còn phấn đấu vun đắp hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con ngoan, học giỏi, không ngừng học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, vươn lên làm giàu chính đáng.

Được biết, thời gian tới Ban thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội sẽ xây dựng và tăng cường các hoạt động, phong trào để thu hút đông đảo CNVCLĐ ngành, để phong trào ngày càng phát triển và bền vững;

Dành sự quan tâm cho công tác vun đắp, xây dựng gia đình

Trao thưởng cho con CNVCLĐ có thành tích học tập xuất sắc.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế và tuyên truyền để CNVCLĐ hiểu thấu đáo mục đích, ý nghĩa và giá trị của việc xây dựng gia đình tiêu biểu; thực thiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng thi đua như danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua, người tốt việc tốt, giỏi việc nước đảm việc nhà trong nữ CNVCLĐ…

Thời gian qua, Ban thường vụ Công đoàn ngành GTVT Hà Nội đã tặng giấy chứng nhận và quà cho 75 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu ngành GTVT Hà Nội và gần 130 cháu là con CNVCLĐ có thành tích xuất sắc trong năm học 2020 - 2021.

Theo bà Tạ Thị Mỹ Thanh - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, từ nhiều năm nay nhận thức rõ tầm quan trọng của nhân tố gia đình, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội luôn chỉ đạo Công đoàn cơ sở quan tâm đến đời sống gia đình của CNVCLĐ, coi xây dựng gia đình hạnh phúc là yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển bền vững của xã hội. Để ngày càng có nhiều gia đình tiêu biểu, nhiều cháu có thành tích cao trong học tập, góp phần thiết thực hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành, xây dựng Thủ đô văn minh hiện đại, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, khắc phục các tồn tại, phát huy những mặt mạnh, mặt tích cực duy trì và giữ vững phong trào. Trong thời gian tới, Công đoàn ngành sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nội quy, quy chế và tuyên truyền để CNVCLĐ hiểu thấu đáo mục đích, ý nghĩa và giá trị của việc xây dựng gia đình tiêu biểu.
Đinh Luyện - Minh Hoàn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đẩy mạnh phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Chương Mỹ

Đẩy mạnh phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động huyện Chương Mỹ

(LĐTĐ) Cùng với công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ ...
LĐLĐ huyện Mê Linh: Đẩy mạnh phong trào thi đua trong khối Giáo dục

LĐLĐ huyện Mê Linh: Đẩy mạnh phong trào thi đua trong khối Giáo dục

(LĐTĐ) Bám sát chỉ đạo của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, trong năm 2021, LĐLĐ huyện Mê Linh đã thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo ...
Nhiều khuyến mại "khủng" tại chuỗi sự kiện kích cầu tiêu dùng thành phố Hà Nội

Nhiều khuyến mại "khủng" tại chuỗi sự kiện kích cầu tiêu dùng thành phố Hà Nội

(LĐTĐ) Tối qua 26/11, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động chuỗi sự kiện kích cầu trên địa bàn Thành phố bao gồm các chương trình: Hà ...
Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 27, 28/11

Lịch thi đấu bóng đá châu Âu ngày 27, 28/11

(LĐTĐ) Nhằm giúp quý độc giả tiện theo dõi các trận bóng mà mình yêu thích, báo Lao động Thủ đô xin đăng tải lịch thi đấu những trận đấu tại ...
Quyền lợi chủ xe được hưởng khi mua bảo hiểm ôtô/xe máy bắt buộc

Quyền lợi chủ xe được hưởng khi mua bảo hiểm ôtô/xe máy bắt buộc

Bảo hiểm ôtô/xe máy bắt buộc hay còn gọi bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe khi tham gia giao thông. Sản phẩm này có ý ...
Tập đoàn Sun Group ký hợp tác với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Tập đoàn Sun Group ký hợp tác với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

(LĐTĐ) Ngày 26/11, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) và Tập đoàn Sun Group đã tổ chức lễ ký kết Chương ...
Học sinh lớp 9 tại Hà Nội căng mình học online, giáo viên đề xuất giảm bớt môn thi vào 10

Học sinh lớp 9 tại Hà Nội căng mình học online, giáo viên đề xuất giảm bớt môn thi vào 10

Sắp kết thúc kỳ 1 của năm học 2021-2022, nhưng học sinh tại nhiều quận, huyện ở Hà Nội vẫn chưa thể trở lại trường học trực tiếp. Trước thực ...

Tin khác

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho lao động nữ

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho lao động nữ

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ). Qua đó, góp phần giúp lao động nữ yên tâm làm việc, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.
Nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp chăm lo, bảo vệ quyền lợi của lao động nữ

Nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp chăm lo, bảo vệ quyền lợi của lao động nữ

(LĐTĐ) Tham luận tại Đại hội đại biểu Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, tổ chức trong 2 ngày 24, 25/11 vừa qua, bà Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Hà Nội khóa XVI, khẳng định trong thời gian qua, các cấp Công đoàn Thành phố đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ, đồng thời đề xuất 4 giải pháp thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ tốt hơn cho lao động nữ.
Chủ tịch huyện Hoài Đức đối thoại với CNVCLĐ và doanh nghiệp trên địa bàn

Chủ tịch huyện Hoài Đức đối thoại với CNVCLĐ và doanh nghiệp trên địa bàn

(LĐTĐ) Sáng 25/11, UBND và LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Chủ tịch UBND huyện với công nhân, viên chức, người lao động và doanh nghiệp trên địa bàn huyện năm 2021.
Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Thực hiện tốt  chức năng đại diện

Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội: Thực hiện tốt chức năng đại diện

(LĐTĐ) Không ngừng nỗ lực, đổi mới, hướng về cơ sở, sát người lao động, đến thời điểm này, Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội đã sớm “cán đích” mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2021, nhất là trong thực hiện chức năng đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ). Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Thành phố đã chia sẻ cụ thể với phóng viên Lao động Thủ đô về kết quả này.
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” cho người lao động tại Gia Lâm và Công đoàn ngành Công thương Hà Nội

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô” cho người lao động tại Gia Lâm và Công đoàn ngành Công thương Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 23/11, lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã đến thăm và trao danh hiệu “Công nhân giỏi Thủ đô”, “Sáng kiến trong công nhân viên chức lao động Thủ đô” năm 2021 cho người lao động trực thuộc LĐLĐ huyện Gia Lâm và Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội.
Thăm và trao quà hỗ trợ công nhân vệ sinh môi trường đang làm việc trong khu vực cách ly y tế

Thăm và trao quà hỗ trợ công nhân vệ sinh môi trường đang làm việc trong khu vực cách ly y tế

(LĐTĐ) Sáng 22/11, nhiều phần quà đã được Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội gửi đến các đoàn viên, người lao động hiện đang bám địa bàn, giữ vệ sinh môi trường tại các khu vực cách ly y tế phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Đối tượng, điều kiện nhận hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”

Đối tượng, điều kiện nhận hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 67/KH-LĐLĐ về hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn” năm 2022, trong đó quy định rõ đối tượng, điều kiện và hồ sơ đề nghị hỗ trợ nhà “Mái ấm Công đoàn”.
LĐLĐ quận Tây Hồ gặp mặt cán bộ Công đoàn khối trường học nhân ngày 20/11

LĐLĐ quận Tây Hồ gặp mặt cán bộ Công đoàn khối trường học nhân ngày 20/11

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, chiều 17/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ đã tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ, giáo viên làm công tác Công đoàn tại các trường học trên địa bàn quận.
LĐLĐ huyện Thanh Trì thăm hỏi, tặng quà cán bộ, giáo viên mắc bệnh hiểm nghèo

LĐLĐ huyện Thanh Trì thăm hỏi, tặng quà cán bộ, giáo viên mắc bệnh hiểm nghèo

(LĐTĐ) Sáng 17/11, trước thềm ngày Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, LĐLĐ huyện Thanh Trì tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cán bộ giáo viên, nhân viên mắc bệnh hiểm nghèo và bệnh nan y trên địa bàn.
Infographic: Quy định chế độ phụ cấp đối với cán bộ công đoàn từ năm 2022

Infographic: Quy định chế độ phụ cấp đối với cán bộ công đoàn từ năm 2022

(LĐTĐ) Theo Quyết định 3226/QĐ-TLĐ có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2022, thay thế Quyết định số 1439/HD-TLĐ ngày 14/12/2011 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, quy định cụ thể chế độ phụ cấp cán bộ công đoàn theo mức chi phụ cấp trách nhiệm cán bộ công đoàn cơ sở hàng tháng = (Hệ số phụ cấp trách nhiệm) x (Mức lương cơ sở theo quy định của Nhà nước).
Xem thêm
Phiên bản di động