Phúc Thọ tổ chức nói chuyện chuyên đề xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình trong bối cảnh 4.0
![]() |
| Phúc Thọ tổ chức nói chuyện chuyên đề xây dựng và giữ gìn hạnh phúc gia đình trong bối cảnh 4.0. |
Đây là hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 21 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2022) và Tháng hành động quốc gia về gia đình và phòng chống bạo lực gia đình, cùng với các hoạt động tổ chức tôn vinh những giá trị văn hóa gia đình.
Tại Hội nghị, đại biểu được nghe đồng chí Hoa Hữu Vân - Nguyên Phó vụ trưởng Vụ gia đình, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch thông qua cách diễn thuyết dí dỏm, mộc mạc, sâu sắc đã đưa ra dẫn chứng sinh động về những tình huống xảy ra trong sinh hoạt gia đình, sự đổi thay của gia đình theo từng thời đại, nhất là thời đại công nghệ 4.0; những nét đặc trưng của gia đình truyền thống và gia đình hiện đại, vai trò của phụ nữ trong việc “giữ lửa”, cách ứng xử trong quan hệ vợ chồng, cách nuôi dạy con cái thành đạt….Qua đó, các đại biểu tham gia Hội nghị hình dung ra một bức tranh sinh động, đầy đủ hơn về một gia đình hạnh phúc.
Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng nêu lên thực trạng bạo lực gia đình, tỷ lệ ly hôn của các gia đình ngày càng gia tăng xuất phát từ nhiều vấn đề như kinh tế, bất bình đẳng giới.,...để từ đó mỗi người tự nhận thấy giá trị của hạnh phúc qua việc chia sẻ và yêu thương, cách tạo dựng hạnh phúc từ những hành động quan tâm, chăm sóc nhỏ trong cuộc sống, xây dựng gia đình bình đẳng, no ấm, tiến bộ và hạnh phúc.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Sau Tết, người trẻ mang theo hơi ấm gia đình trở lại guồng quay
Cộng đồng 25/02/2026 21:51
Đầu năm mới nên mua gì để cả năm may mắn, hanh thông?
Cộng đồng 22/02/2026 18:54
Mua muối đầu năm, nét đẹp bình dị
Cộng đồng 20/02/2026 18:05
Xuân Bính Ngọ rộn ràng Trường Sa
Cộng đồng 19/02/2026 13:26
Hà Nội: Tìm thấy người thân đi lạc nhờ thông báo từ Cảnh sát giao thông
Cộng đồng 14/02/2026 14:20
Gia đình Hà Nội giữ nếp tự gói bánh chưng mỗi dịp Tết
Cộng đồng 14/02/2026 07:17
Trạm yêu thương: Hạnh phúc vầng trăng khuyết
Cộng đồng 13/02/2026 13:56
Trao tặng 58 suất quà tới bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện
Cộng đồng 13/02/2026 10:53
Mang Tết ấm đến với bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn
Cộng đồng 12/02/2026 08:04
Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội: Mang Tết ấm đến với học sinh khuyết tật Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn
Cộng đồng 11/02/2026 21:34
