M
06/04/2020 08:43

Hai buổi sáng liên tiếp, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19

(LĐTĐ) Sáng 6/4 là sáng thứ hai liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca COVID-19 mới. Cả nước hiện có 241 trường hợp mắc, trong đó có 91 ca khỏi bệnh.

hai buoi sang lien tiep viet nam khong ghi nhan ca mac moi covid 19 Duy nhất 1 ca mắc Covid-19 trong ngày, Việt Nam có 241 ca
hai buoi sang lien tiep viet nam khong ghi nhan ca mac moi covid 19 Người có hoàn cảnh khó khăn ấm lòng từ những gói thực phẩm miễn phí trong mùa dịch

Ngày 6/4 cũng là tròn 1 tháng "giai đoạn 2" dịch COVID-19 bùng phát ở nước ta. Chỉ tính riêng một tháng này, chúng ta đã có tới 225 ca bệnh mới.

Trong đó, nửa cuối tháng 3 được xem là những ngày "cao điểm" khi số lượng bệnh nhân ghi nhận trong một ngày đều lớn hơn 10. Đình điểm, trong ngày ngày 22/3, Việt Nam ghi nhận tới 19 ca mắc.

hai buoi sang lien tiep viet nam khong ghi nhan ca mac moi covid 19
Hai buổi sáng liên tiếp, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngoài 91 ca đã khỏi bệnh, 150 ca còn lại vẫn đang tiếp tục được điều trị ở các cơ sở y tế trên cả nước. 29 bệnh nhân trong số này đã âm tính SARS-CoV-2 lần đầu, 23 ca âm tính hai lần liên tiếp.

Cả nước đang còn cách ly hơn 67.000 người, trong đó có hơn 1.200 người đang cách ly tại bệnh viện, 42.000 người được cách ly tập trung, số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Liên quan đến tình trạng sức khoẻ của các bệnh nhân mắc COVID-19 diễn biến nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Tiểu Ban điều trị cho biết, bệnh nhân nữ 64 tuổi (là bác của bệnh nhân 17) vốn dĩ có bệnh nền là rối loạn tiền đình, trong quá trình điều trị, bệnh nhân có diễn tiến sức khoẻ xấu nên các bác sĩ đã hội chẩn với các chuyên gia quyết định điều trị kết hợp thở máy và can thiệp ECMO- tim phổi nhân tạo.

Đây là bệnh nhân mắc COVID-19 duy nhất ở nước ta đến nay phải can thiệp ECMO. Tuy nhiên sau nhiều ngày kiên trì điều trị, với sự phối hợp hội chẩn chuyên môn của các giáo sư, chuyên gia đầu ngành với các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sức khoẻ của nữa bệnh nhân đã tiến triển. Đầu giờ chiều ngày 4/4, bệnh nhân đã kết thúc ECMO, chỉ còn thở máy, lọc máu.

Ngoài ra, 4 bệnh nhân nặng khác đã không còn phải thở máy. Trong số này có 3 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 3 lần với virus gây COVID-19

Hiện trong số các bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 1 ca nặng nữa đang thở máy, lọc máu (bệnh nhân số 161, 88 tuổi chuyển từ Khoa Thần kinh – Bệnh viện Bạch Mai sang). Bệnh nhân không sốt, tình trạng lâm sàng tạm ổn định, không có suy tạng khác. Bệnh nhân này bị xuất huyết não, cao huyết áp, tiểu đường, hở van động mạnh chủ, thể trạng gầy yếu.

Trong số 241 ca bệnh, 149 trường hợp đã được cách ly ngay khi nhập cảnh, 92 trường hợp có thời gian sống trong cộng đồng. 150 ca nhiễm là người từ nước ngoài về chiếm 62,2%; 91 người lây nhiễm thứ phát trong đó 61 người thuộc ổ dịch nội địa.

K.T

Nguồn :