M
29/07/2020 22:02

Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid -19

(LĐTĐ) Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội diễn ra chiều ngày 29/7, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch tại các cơ quan đơn vị, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh, quan bar, nơi tập trung đông người … trên địa bàn thành phố để phòng, chống dịch.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Bảo vệ tốt nhất tính mạng và sức khỏe nhân dân trước dịch Covid-19
Hà Nội yêu cầu xét nghiệm nhanh Covid-19 hơn 21.000 người trở về từ Đà Nẵng
Phút trải lòng của những “chiến binh sen vàng” thực hiện chuyến bay “giải cứu” công dân ở Guinea Xích đạo
4732 dscf9465
Hà Nội tạm dừng các hội chợ, quán bar để phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh minh họa)

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hà Nội đề ra 7 biện pháp để phòng, chống dịch. Cụ thể, Thành phố tiếp tục khẩn trương xác định F1, F2 các trường hợp của các ca nhiễm và nghi nhiễm Covid-19. Đối với những người đi qua 20 điểm dịch theo thông báo của Bộ Y tế thì cách ly tại nhà và xét nghiệm PCR. Người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như Bộ Y tế đã khuyến cáo từ trước đến nay.

Thành phố tạm dừng các hoạt động tôn giáo, văn hóa thể thao tập trung đông người, các sự kiện lớn. Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng. Sử dụng các biện pháp phòng chống dịch trong cơ quan, đơn vị; khuyến khích họp trực tuyến, nếu họp trực tiếp thì phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá, các đơn vị đã thực hiện nghiêm túc Công điện 05 của Thành phố về triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19. Với ca bệnh mới phát hiện trên địa bàn Thành phố, các trường hợp F1, F2 đã khẩn trương được xác định, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Chủ tịch UBND Thành phố khẳng định: “Chúng ta không chủ quan, lơi là, mất cảnh giác nhưng cũng không nên quá hoang mang lo lắng. Bởi 24 giờ qua Thành phố ghi nhận các ca bệnh mới nhưng đều là đi từ vùng dịch về. Trên địa bàn Thành phố chưa có ca nhiễm tại cộng đồng, Thành phố đã và đang quản lý tốt các trường hợp nhập cảnh trong thời gian qua”.

Mai Quý

Nguồn :