Hà Nội: Vượt chỉ tiêu đặt ra trong Chương trình “1 triệu sáng kiến”
LĐLĐ thành phố Hà Nội cho biết, ngay khi Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động Chương trình “1 triệu sáng kiến” (từ ngày 8/1/2022 - 1/9/2023); nhận thức rõ mục đích, ý nghĩa của Chương trình, Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tích cực hướng dẫn triển khai Chương trình đến 100% các đơn vị và đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Thủ đô.
Đáng chú ý, mặc dù chỉ tiêu Tổng LĐLĐ Việt Nam giao cho Hà Nội là thực hiện 60.000 sáng kiến, song LĐLĐ thành phố Hà Nội đã chủ động đề xuất và quyết tâm phấn đấu đạt chỉ tiêu 130.000 sáng kiến (gấp 216% so với chỉ tiêu được giao) cho Chương trình.
Để thực hiện chỉ tiêu đặt ra, bên cạnh việc phân bổ chỉ tiêu khoa học đến các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, LĐLĐ thành phố Hà Nội đã thành lập “Tổ hỗ trợ sáng kiến” gồm 5 thành viên do đồng chí Trưởng Ban Chính sách pháp luật và Quan hệ lao động làm Tổ trưởng nhằm hỗ trợ, hướng dẫn các cấp Công đoàn và đoàn viên, người lao động đăng ký cập nhật ý tưởng, sáng kiến; thành lập nhóm zalo để thông tin, đôn đốc, thống kê số lượng sáng kiến hàng ngày; thiết kế video, hình ảnh đơn giản, dễ hiểu, sinh động để hướng dẫn đoàn viên.
![]() |
| Các cấp Công đoàn Hà Nội xuất sắc vượt chỉ tiêu Chương trình "1 triệu sáng kiến" |
Nhờ tinh thần quyết tâm cao, sự vào cuộc quyết liệt, tính đến ngày 3/8/2023, các cấp Công đoàn Thủ đô đã đạt 130.569 sáng kiến (vượt mốc chỉ tiêu 130.000 sáng kiến mà LĐLĐ thành phố Hà Nội đề xuất) - đứng thứ 4 cả nước. Riêng về số lượng người đăng ký nộp sáng kiến, thành phố Hà Nội đang xếp thứ nhất cả nước với tổng số 36.240 người.
Người có sáng kiến cán mốc 130.000 là anh Nguyễn Xuân Tráng - Trưởng phòng sản xuất Công ty TNHH Hanwha Aero Engines (thuộc LĐLĐ huyện Thạch Thất). Giá trị của sáng kiến cán mốc thứ 130.000 này của anh Nguyễn Xuân Tráng là tận dụng và cải tiến ròng rọc cẩu cũ đưa vào sản xuất giúp giảm nhân công từ 4 người xuống 1 người, tăng năng suất lao động, đảm bảo an toàn cao cho người lao động, giảm chi phí mua mới 2 ròng rọc, cẩu cho sản xuất sản phẩm, làm lợi hơn 900 triệu đồng. Cùng với sáng kiến này, anh Nguyễn Xuân Tráng có tổng số 20 sáng kiến tham gia Chương trình với tổng giá trị làm lợi gần 9 tỷ đồng.
Dù đã vượt chỉ tiêu đặt ra trong Chương trình “1 triệu sáng kiến” nhưng LĐLĐ thành phố Hà Nội vẫn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tiếp tục tham gia Chương trình, phấn đấu để đạt được nhiều hơn nữa những sáng kiến có giá trị làm lợi cho doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thủ đô.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Sinh viên ứng dụng AI và nội dung số: Không chỉ biết dùng, mà phải làm đúng
Luật Chuyển đổi số: Tăng cường kết nối, chia sẻ và sử dụng lại dữ liệu
Nhận định Crystal Palace vs Tottenham: Derby London trong cơn khủng hoảng phong độ
Chính sách hỗ trợ bữa ăn trưa cho học sinh tiểu học, THCS ở các xã biên giới
Nụ cười của ngoại
Giá xăng dầu hôm nay (28/12): Giá dầu thế giới tiếp đà giảm phiên cuối tuần
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 28/12: Sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng
Tin khác
Tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng giữ gìn môi trường sạch đẹp
Hội Đoàn thể 26/12/2025 13:26
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng
Hội Đoàn thể 21/12/2025 08:47
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình
Hội Đoàn thể 14/12/2025 10:12
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa
Hội Đoàn thể 13/12/2025 17:56
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ
Hội Đoàn thể 11/12/2025 06:19
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
