M
05/08/2020 20:43

Hà Nội: Một nhân viên điều hành xe buýt nghi nhiễm Covid-19

(LĐTĐ) Chiều 5/8, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội, ông Trương Quang Việt, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, hiện Hà Nội đã ghi nhận thêm 1 bệnh nhân nghi ngờ mắc Covid-19, là nhân viên điều hành xe buýt của Xí nghiệp xe buýt 10-10.

Hà Nội đang vào những ngày cao điểm phòng, chống dịch Covid-19
Nhiều người vẫn chủ quan khi đại dịch Covid-19 đang phức tạp
Hiểu đúng về test nhanh và ý thức phòng dịch

Cụ thể, ông Việt nói: Trường hợp ghi nhận là nam, 42 tuổi, tên là B.Đ.T trú tại địa chỉ 5/4 Kiều Mai, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm. Anh B.Đ.T là nhân viên điều hành xe buýt của Xí nghiệp xe buýt 10-10. Bệnh nhân đã đi du lịch ở Đà Nẵng từ 14-17/7 rồi về Hà Nội. Đến 19/7 có biểu hiện sốt, ho. Thời gian sau đó bệnh nhân có lịch trình di chuyển nhiều, phức tạp.

5309 cdc ha noi
Phó giám đốc CDC Hà Nội Trương Quang Việt thông tin tại cuộc họp

Cụ thể: Ngày 18/7, bệnh nhân đi làm tại Xí nghiệp xe buýt 10-10 có địa chỉ tại phố Trần Vỹ (Cầu Giấy) bình thường, có tiếp xúc với 10 người; sau đó tham gia họp với 12 người.

Ngày 19/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho nhưng vẫn đi làm sau đó đưa con về quê tại xóm Cầu, Yên Phúc, Ý Yên, Nam Định đến 16h quay về Hà Nội. Từ ngày 20-21/7, bệnh nhân đi làm bình thường.

Ngày 22/7, bệnh nhân có liên hoan với đồng nghiệp tại số 168 Trần Vỹ và có đi hát Karaoke tại A99 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm.

Ngày 25/7, bệnh nhân về quê vợ tại Tiền Hải, Thái Bình. Ngày 26/7, bệnh nhân khai báo y tế tại phường và đeo khẩu trang. Ngày 31/7, bệnh nhân cùng gia đình đi test nhanh tại phường và có kết quả âm tính.

Từ ngày 3-4/8 bệnh nhân có đi khám tại Bệnh viện Y học Cổ truyền (Bộ Công an), Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Phổi Trung ương. Ngày 4/8, bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ngày 5/8, có kết quả dương tính lần 1.

Cũng tại buổi họp, đại diện quận Bắc Từ Liêm đã có báo cáo sơ bộ đối với trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 này. Ông Trần Thế Cương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Bắc Từ Liêm cho biết, sau khi nhận được thông báo về bệnh nhân nghi mắc Covid-19 trên, đội phản ứng nhanh của quận đã thực hiện rà soát, xác minh những trường hợp tiếp xúc. Qua đó cho thấy, nơi ở tạm trú của bệnh nhân là chung cư mini với hơn 100 người sinh sống, chủ yếu là các vợ chồng trẻ.

“Quận đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn, điều tra các trường hợp tiếp xúc, qua đó ban đầu xác định 18 người F1, 52 người F2, con số sẽ tiếp tục tăng thêm. Những trường hợp tiếp xúc đã được đưa đi cách ly tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ Cao Hà Nội”, ông Cương thông tin.

Ông Đào Thiện Tiến, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông, cho biết, ngay sau khi nhận được tin bệnh nhân từng khám tại bệnh viện nghi mắc Covid-19, bệnh viện đã cho tiến hành rà soát, điều tra lại lịch trình của bệnh nhân. Qua đó xác định có 3 nhân viên y tế tiếp xúc, tuy nhiên được trang bị dụng cụ đúng tiêu chuẩn phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện.

Hoàng Phúc

Nguồn :