M
08/06/2021 19:51

Hà Nội huy động hơn 500 thanh tra cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(LĐTĐ) Để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã huy động hơn 500 thanh tra làm nhiệm vụ cắm chốt tại 184 điểm thi trên địa bàn Thành phố. Ngoài các nội dung về chuyên môn, công tác thanh tra kỳ thi năm nay có thêm nội dung về việc chuẩn bị, thực hiện các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của các thành viên tại các điểm thi.

Rà soát kỹ lưỡng mọi công việc tổ chức kỳ thi vào lớp 10 Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông Đảm bảo tốt nhất các điều kiện để tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Bên cạnh lực lượng thanh tra, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội còn thành lập 16 tổ giám sát (mỗi tổ gồm 3 thành viên) để giám sát hoạt động của đoàn thanh tra tại các điểm thi.

Tại các điểm thi, lực lượng thanh tra sẽ thanh tra việc bố trí khu vực thi, phòng thi, chỗ ngồi của thí sinh nhằm bảo đảm minh bạch trong thi cử cũng như an toàn phòng, chống dịch Covid-19; công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế, điện, nước và các phương án xử lý các tình huống bất thường tại điểm thi.

Hà Nội huy động hơn 500 thanh tra thi lớp 10
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội huy động hơn 500 thanh tra làm nhiệm vụ cắm chốt tại 184 điểm thi vào lớp 10 Trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 trên địa bàn Thành phố.

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, người tham gia thanh tra thi phải là công chức thanh tra, cộng tác viên thanh tra giáo dục hoặc cán bộ, giáo viên có kinh nghiệm về thanh tra thi và được bồi dưỡng về nghiệp vụ thanh tra; đã tham dự tập huấn, nắm vững quy chế thi, nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra thi. Người tham gia thanh tra thi phải có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có ý thức trách nhiệm, liêm khiết, trung thực, công minh, khách quan.

Những người có vợ, chồng, cha, mẹ, con, anh ruột, chị ruột, em ruột; cha, mẹ, anh ruột, chị ruột, em ruột của vợ hoặc chồng; người giám hộ; người được giám hộ dự thi trong năm tổ chức kỳ thi không được tham gia công tác thanh tra/kiểm tra tại Hội đồng thi nơi có người thân dự thi.

Việc thành lập lực lượng thanh tra thực hiện nhiệm vụ trong kỳ thi sẽ giúp các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia kỳ thi thực hiện đúng quy chế thi, các quy định liên quan đến việc tổ chức kỳ thi và các nội dung chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, góp phần bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định.

Được biết, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 12-13/6 với sự tham gia của hơn 93.000 thí sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã huy động khoảng 14.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác tổ chức, phục vụ kỳ thi.

P.T

Nguồn :