M
04/04/2020 12:31

Hà Nội huy động hàng trăm xe buýt đưa người hết cách ly về địa phương

(LĐTĐ) Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị thành viên từ ngày 3-4/4 chuẩn bị 100 xe buýt loại trung bình (sức chứa 60 chỗ), mỗi xe bố trí hai lái xe để vận chuyển người dân sau khi hết hạn cách ly tập trung về địa phương.

ha noi huy dong hang tram xe buyt dua nguoi het cach ly ve dia phuong Hà Nội sẽ cắt giảm 80% số lượt xe buýt lưu thông từ 27/3-5/4
ha noi huy dong hang tram xe buyt dua nguoi het cach ly ve dia phuong Hà Nội: Điều chỉnh giảm 900 lượt xe/ngày trên 28 tuyến buýt
ha noi huy dong hang tram xe buyt dua nguoi het cach ly ve dia phuong Cấp thẻ xe buýt miễn phí cho người khuyết tật
ha noi huy dong hang tram xe buyt dua nguoi het cach ly ve dia phuong Hà Nội nỗ lực xây dựng xe buýt “xanh”

Triển khai Công văn số 1115/UBND-ĐT ngày 01/4/2020 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) phối hợp với Sở Giao thông vận tải Hà Nội và Bộ Tư lệnh Thủ đô tiến hành xây dựng phương án giải tỏa, vận chuyển người dân sau khi hết hạn cách ly tập trung về địa phương.

ha noi huy dong hang tram xe buyt dua nguoi het cach ly ve dia phuong
Các xe tham gia vận chuyển đều được đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định

Hiện tại, Transerco đã chuẩn bị khoảng 100 xe buýt loại 60 chỗ, mỗi xe có 2 lái xe để phục vụ tốt nhất cho quá trình vận chuyển người dân từ nơi cách ly về địa phương.

Đoàn phương tiện của Transerco tham gia vận chuyển đều được đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch theo quy định gồm nhân viên lái xe phải đeo khẩu trang, trên xe có bố trí nước sát khuẩn. Tất cả đoàn phương tiện đều được khử khuẩn trước và sau khi đưa đón người cách ly.

Trên xe vận chuyển đều có đại diện của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đi theo xe để quản lý danh sách hành khách.

Theo đại diện Transerco, công tác vận chuyển được triển khai bắt đầu từ ngày 3/4 tại Khu sinh viên Pháp Vân, Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai và Trung tâm nghề Thành An, Bình đoàn 11, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Đoàn phương tiện sẽ đưa người dân về các địa phương là Quảng Ninh, Ninh Bình, Thanh Hóa, Bắc Giang, Thái Nguyên...

Trong ngày đầu tiên (3/4), Transerco đã bố trí gần 20 xe buýt và chuyển chở gần 200 người thuộc diện đã kết thúc thời hạn cách ly từ Khu sinh viên Pháp Vân – Hoàng Mai về một số tỉnh phía Bắc.

ha noi huy dong hang tram xe buyt dua nguoi het cach ly ve dia phuong
Trong ngày 3/4, gần 200 người thuộc diện đã kết thúc thời hạn cách ly từ Khu sinh viên Pháp Vân (quận Hoàng Mai) đã được đưa về địa phương an toàn

Trước đó, ngày 2/4, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã có văn bản về việc phối hợp Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Tổng Công ty vận tải Hà Nội tổ chức các chuyến xe đưa những công dân hết hạn cách ly tập trung từ Hà Nội về các địa phương.

Các xe sẽ đưa người dân đến trung tâm các huyện (đối với người cư trú trên địa bàn các huyện của thành phố Hà Nội), và đưa người dân đến trung tâm các tỉnh, thành phố hoặc đến ga Hà Nội, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

P.Linh

Nguồn :