Hà Nội: Đảm bảo 100% học sinh tham gia BHYT năm học 2022-2023
Cùng với đó, BHXH Thành phố đề nghị BHXH các quận, huyện, thị xã tiếp tục tham mưu cho Quận, Huyện, Thị ủy, UBND quận, huyện, thị xã đưa chỉ tiêu tham gia BHYT học sinh, sinh viên là một trong các tiêu chí đánh giá phân loại tổ chức cơ sở Đảng, cũng như để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị; chỉ đạo các cơ sở giáo dục cấp và gia hạn thẻ BHYT học sinh, sinh viên thông qua giao dịch điện tử, phối hợp với cơ quan BHXH hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID cho học sinh, sinh viên.
![]() |
| Hà Nội phấn đấu 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT. |
Đối với công tác thu, cấp thẻ BHYT học sinh, sinh viên, BHXH Thành phố yêu cầu các đơn vị hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ, dữ liệu do các cơ sở giáo dục chuyển đến (lập và gửi danh sách cấp thẻ BHYT học sinh, sinh viên theo hình thức giao dịch điện tử); rà soát, đối chiếu để kịp thời cấp mới, gia hạn thẻ BHYT học sinh, sinh viên, tránh tình trạng cấp thiếu hoặc trùng thẻ; cung cấp danh sách thẻ BHYT sắp hết giá trị sử dụng gửi đến các cơ sở giáo dục để đôn đốc học sinh, sinh viên tiếp tục tham gia; hướng dẫn cài đặt ứng dụng “VssID-Bảo hiểm xã hội số” cho học sinh, sinh viên để sử dụng hình ảnh thẻ BHYT hoặc Căn cước công dân gắn chíp khi đi khám chữa bệnh BHYT.
BHXH Thành phố cũng lưu ý BHXH các quận, huyện, thị xã hướng dẫn các cơ sở giáo dục khi lập danh sách học sinh, sinh viên tham gia BHYT (để cấp mới, gia hạn thẻ BHYT): Đối với học sinh chưa có Căn cước Công dân (học sinh tiểu học, THCS, …) cần bắt buộc có số định danh công dân (do Công an phường, xã cấp theo quy định tại Thông tư số 59/2021/TT-BCA ngày 15/5/2021 của Bộ Công an); đối với học sinh đầu cấp học, sinh viên năm thứ nhất, các học sinh có thẻ BHYT đối tượng khác đã hết hạn sử dụng… lần đầu tham gia BHYT tại cơ sở giáo dục, khi lập danh sách tham gia BHYT, cơ sở giáo dục cần yêu cầu học sinh, sinh viên cung cấp mã số BHXH đã có (số thẻ BHYT đã có trước đó).
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS
Tin khác
Ổn định quan hệ lao động dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 tại TP.HCM
Chính sách 28/11/2025 10:00
Trao tặng thẻ BHYT tới hội viên nông dân khó khăn: Lan tỏa chính sách nhân văn
Chính sách 26/11/2025 22:04
Đề xuất sửa đổi quy định về điều kiện hưởng lương hưu từ 1/6/2026
Chính sách 22/11/2025 13:13
Các loại hình bảo hiểm bắt buộc theo quy định của pháp luật
Chính sách 21/11/2025 15:59
Đề xuất nâng tuổi nghỉ hưu lên 65: Không phù hợp với lao động trực tiếp
Chính sách 20/11/2025 12:58
Đề xuất cơ chế tài chính mới cho đào tạo nhân lực điện hạt nhân
Chính sách 19/11/2025 06:36
Điều kiện hưởng chế độ dưỡng sức, phục hồi sức khỏe sau ốm đau
Chính sách 18/11/2025 22:49
Lan tỏa giá trị nhân văn của chính sách an sinh
Chính sách 18/11/2025 22:48
Đề xuất chế độ, kinh phí điều dưỡng người có công
Chính sách 15/11/2025 11:20
Tuyệt đối không được cắt giảm tiền lương khác khi tăng lương tối thiểu
Chính sách 14/11/2025 17:47

