M
08/05/2020 07:36

Hà Nội: Cử tri kiến nghị vấn đề liên quan công trình đường đua F1

(LĐTĐ) Ông Nguyễn Hữu Thái (cử tri phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) cho biết, hiện công trình đường đua xe công thức 1 (F1)  đã hoàn thiện. Nhưng hạ tầng xung quanh vẫn chưa được thực hiện, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

ha noi cu tri kien nghi van de lien quan cong trinh duong dua f1 Bí thư Thành ủy Hà Nội: Cán bộ chủ động nhường cơ hội cho thế hệ trẻ rất đáng biểu dương
ha noi cu tri kien nghi van de lien quan cong trinh duong dua f1 Vì sao quận Nam Từ Liêm phát triển nhanh mà thu nhập của người dân lại thấp?
ha noi cu tri kien nghi van de lien quan cong trinh duong dua f1 Hà Nội: Phấn đấu hết năm 2020 có 400 doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn quốc tế

Ngày 7/5, các đại biểu Quốc hội ứng cử tại Đơn vị bầu cử số 5 đã buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV tại hội trường quận Nam Từ Liêm. Ông Nguyễn Hữu Thái đã nêu kiến nghị vấn đề liên quan đến một số nội dung về công trình đường đua xe công thức 1 (F1) được thành phố đầu tư nằm trên địa bàn.

ha noi cu tri kien nghi van de lien quan cong trinh duong dua f1
Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội trả lời câu hỏi của cử tri

Theo ông Thái, hiện đường đua thi công đã hoàn thiện nhưng phần kết nối giữa đường đua với đường giao thông cũ ở xung quanh chưa được thực hiện, có độ vênh lớn về độ cao giữa 2 làn đường, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Cử tri Thái cho hay, cử tri quận Nam Từ Liêm đều quan tâm và muốn biết xem sau khi kết thúc cuộc đua F1 thì người dân có được sử dụng công trình này vào mục đích công cộng hoặc tham gia giao thông hay không?

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội trả lời câu hỏi này của cử tri, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, toàn bộ hạ tầng đường đua F1 vẫn đang trong quá trình hoàn chỉnh, phục vụ chặng đua F1 ở Hà Nội.

Ông Hùng thông tin, hiện nay Thành phố vẫn đang chờ Ban tổ chức quyết định xem chặng đua F1 ở Hà Nội có được tổ chức hay không nên một số hạng mục ở công trình đường đua phải đóng cửa.

ha noi cu tri kien nghi van de lien quan cong trinh duong dua f1
Cử tri Nguyễn Hữu Thái nêu kiến nghị vấn đề liên quan đường đua F1

“Tuy nhiên, nếu người dân có nhu cầu, Thành phố sẽ làm việc với Ban tổ chức chặng đua để bố trí thời gian thích hợp để người dân được vào thăm quan một số công trình đã hoàn chỉnh”, ông Hùng cho hay.

Còn về vấn đề kết nối giao thông sau khi xây dựng đường đua F1, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội khẳng định, tới đây Thành phố sẽ hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật giữa phần đường đua và phần đường giao thông cũ ở khu vực này, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.

Ông Nguyễn Thế Hùng cũng cho biết, công trình đường đua F1 còn có thiết kế phần đất dành cho cây xanh, công viên, cảnh quan. Sau khi kết thúc chặng đua F1 thì đây sẽ là hạ tầng công cộng chung của Thành phố, sẽ được mở cửa để người dân có thể sử dụng các tiện ích chung tại đây.

Hoàng Phúc

Nguồn :