M
24/02/2021 16:38

Hà Nội: Biểu dương các Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú

(LĐTĐ) Chiều 24/2, nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2021), Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã tổ chức gặp mặt, biểu dương và trao danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú - lần thứ 13”.

Thăm, chúc mừng Bệnh viện Phụ sản Trung ương nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam Vinh danh 10 gương mặt thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 Anh Nguyễn Trọng Sơn làm Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội

Dự chương trình có các đồng chí: Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu quốc hội Thành phố; Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Chu Ngọc Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố; Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố; Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy.

Hà Nội: Biểu dương các Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ trao danh hiệu "Thầy thuốc Nhân dân" cho các cá nhân

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân”, “Thầy thuốc Ưu tú” là danh hiệu cao quý nhất để xét tặng cho các cán bộ y tế có phẩm chất đạo đức tốt, đạt thành tích nổi bật nhiều năm liền; Nâng cao được chất lượng, hiệu quả công việc, được đồng nghiệp và cấp quản lý trực tiếp thừa nhận, được nhân dân yêu quý.

Họ cũng là những cán bộ có nhiều đóng góp trong phát triển chuyên môn kỹ thuật, bồi dưỡng đào tạo cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ kỹ thuật y tế, cải tiến tổ chức quản lý, nâng cao chất lượng chuyên môn và hiệu quả phục vụ; Có đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật hoặc giải pháp hữu ích có giá trị, được ứng dụng rộng rãi có hiệu quả thiết thực; Tận tụy với nghề, hết lòng thương yêu người bệnh.

Hà Nội: Biểu dương các Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến trao danh hiệu "Thầy thuốc Ưu tú" cho các cá nhân

Có tài năng và nhiều thành tích xuất sắc trong phòng bệnh, chữa bệnh; Có nhiều cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khoẻ Nhân dân, có ảnh hưởng rộng rãi trong nhân dân, được người bệnh và đồng nghiệp tin cậy, kính trọng.

Ngành y tế Thủ đô từ năm 1989 đến nay đã có 18 thầy thuốc được vinh dự đón nhận danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân” và 283 thầy thuốc được nhận danh hiệu “Thầy thuốc Ưu tú”.

Bên cạnh đó, ngành y tế Thủ đô trong những năm qua đã có nhiều cá nhân đạt được những thành quả, thành tựu khoa học về lĩnh vực y tế xứng tầm quốc tế, nhiều các thành tựu nghiên cứu khoa học, những ca bệnh khó điều trị thành công được ghi nhận, đánh giá cao được tặng danh hiệu cao quý khác của Nhà nước như Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc”.

Hà Nội: Biểu dương các Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú
Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh trao danh hiệu "Thầy thuốc Ưu tú" cho các cá nhân

Đó là những cống hiến thầm lặng nhưng hết sức to lớn và những kết quả đáng trân trọng của các y, bác sĩ cán bộ y tế đã cống hiến cho ngành, mặc dù ngành y tế cả nước nói chung và Thủ đô nói riêng trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về nhân lực và trang thiết bị. Đặc biệt, trong những năm gần đây đã xuất hiện nhiều loại bệnh dịch nguy hiểm trên thế giới như dịch cúm gia cầm H5N1 và hiện nay là dịch bệnh Covid-19.

Nhiều thầy thuốc, cán bộ y tế trong suốt năm 2020 đã xông pha vào trận tuyến đầu chống dịch và đặc biệt ngay Tết Nguyên đán Tân Sửu vừa qua đã xa gia đình, đón Tết trong vùng dịch để chống lại và đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm đang tàn phá tính mạng con người và ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế của cả Thủ đô, trong nước và thế giới.

Hà Nội: Biểu dương các Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú
Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn trao danh hiệu "Thầy thuốc Ưu tú" cho các cá nhân

Thay mặt Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố, đồng chí Chu Ngọc Anh đã ghi nhận sự cống hiến cao cả, trân trọng cảm ơn và chúc mừng các thầy thuốc đã được Chủ tịch Nước phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân”, “Thầy thuốc Ưu tú”; Chúc toàn ngành y tế Thủ đô hoàn thành xuất sắc sứ mệnh cao cả của mình, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, xứng đáng với sự tin cậy và tôn vinh của xã hội.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, lãnh đạo Thành phố đã trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân” cho Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội; Thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Văn Dung, nguyên Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội. Và trao danh hiệu “Thầy thuốc Ưu tú” cho 43 cá nhân.

Hà Nội: Biểu dương các Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong trao danh hiệu "Thầy thuốc Ưu tú" cho các cá nhân

Vinh dự nhận danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân”, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được nhận danh hiệu cao quý. “Ngành Y tế Thủ đô luôn ghi nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y phải như Từ mẫu, Thầy thuốc phải như Mẹ hiền”, quyết tâm không ngừng nỗ lực vươn lên về mọi mặt, phấn đấu xứng đáng với lời căn dặn của Bác Hồ và với truyền thống vẻ vang và nhân văn của nghề y cao quý” - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền nhấn mạnh.

Mai Quý

Nguồn :