M
27/03/2021 15:17

Hà Nội bắt giữ hơn 2.000 sản phẩm Pin dự phòng giả mạo nhãn hiệu Samsung

(LĐTĐ) Hơn 2.000 sản phẩm là Pin dự phòng có chữ 20+ Samsung trên bề mặt sản phẩm, vừa bị Đội Quản lý thị trường số 1 – Cục Quản lý thị trường Hà Nội bắt giữ và xử lý tại Khu đô thị mới Cầu Bươu, Thanh Trì (Hà Nội).

Tiếp nhận 15.000 đơn vị máu từ Chương trình "Chung dòng máu Việt năm 2020" Hà Nội có nhiều lợi thế cho R&D của các tập đoàn công nghệ lớn Samsung trình làng loạt Galaxy S21 thách thức iPhone 12

Cụ thể, nhằm tăng cường công tác kiểm tra, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, ngày 26/3 vừa qua, Đội Quản lý thị trường số 1 - Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với thành viên Tổ công tác 368 – Tổng cục Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh tại địa chỉ số 43BT4 Khu đô thị mới Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Hà Nội bắt giữ hơn 2.000 sản phẩm Pin dự phòng giả mạo nhãn hiệu Samsung
Hà Nội bắt giữ hơn 2.000 sản phẩm Pin dự phòng giả mạo nhãn hiệu Samsung

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở kinh doanh đang có 2.036 sản phẩm là Pin dự phòng có chữ 20+ Samsung trên bề mặt sản phẩm. Trong đó, 836 Pin dự phòng thể hiện xuất xứ "made in china". Mỗi sản phẩm được đựng trong vỏ hộp có in chữ Smart power...

Theo ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Hà Nội, đây là một hoạt động kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu rất tinh vi. Hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Samsung được ngụy trang và đựng trong các vỏ hộp bình thường không có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. "Quá trình kiểm tra không kỹ, không sâu sát sẽ rất khó phát hiện hành vi vi phạm", ông Nghĩa cho hay.

Sau khi phát hiện thủ đoạn tinh vi trên, ngay lập tức, Đội Quản lý thị trường số 1 đã liên hệ với đại diện hãng Samsung và được xác nhận là hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Samsung đang được bảo hộ tại Việt Nam. Ngay lập tức, toàn bộ số hàng đã được niêm phong, tạm giữ và mở rộng đấu tranh, làm rõ hành vi vi phạm của cơ sở trên cũng như xác minh, làm rõ nguồn gốc sản phẩm, số hàng hóa đã tiêu thụ, đảm bảo quyền lợi và an toàn cho người tiêu dùng tránh những hiểm họa đáng tiếc xảy ra khi sử dụng phải các loại Pin dự phòng giả, kém chất lượng.

Được biết, vụ việc bắt giữ lô hàng trên 2.000 sản phẩm Pin dự phòng giả mạo nhãn hiệu Samsung, là một trong những vụ việc điển hình được triển khai thực hiện theo Quyết định số 888/QĐ-TCQLTT của Tổng cục Quản lý thị trường về phê duyệt Kế hoạch đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn 2021 - 2025.

Tuấn Minh

Nguồn :