M
09/03/2021 18:02

Tiếp nhận 15.000 đơn vị máu từ Chương trình "Chung dòng máu Việt năm 2020"

(LĐTĐ) Chương trình "Chung dòng máu Việt năm 2020" của Samsung Việt Nam (phát động từ tháng 12/2020), vừa kết thúc thành công với 15.000 đơn vị máu được hiến tặng, nâng tổng số đơn vị máu đã đóng góp của Samsung Việt Nam từ năm 2010 đến nay đạt gần 100.000 đơn vị máu.

Huyện Đan Phượng: Hàng trăm đoàn viên, người lao động hiến máu cứu người Tích cực chung tay vì cộng đồng Nghĩa tình Công đoàn trong mùa đại dịch

Chương trình "Chung dòng máu Việt năm 2020" nằm trong chuỗi hoạt động hiến máu tình nguyện thường niên, được Samsung Việt Nam cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên thực hiện.

Tiếp nhận 15.000 đơn vị máu từ Chương trình
Nhân viên Samsung Việt Nam tham gia hiến máu tình nguyện

Chương trình diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, gây ra tình trạng thiếu hụt lượng máu tiếp nhận của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, ảnh hưởng lớn đến việc cung cấp máu cho các sở y tế trong cả nước. Tuy nhiên, kết quả đạt được vẫn thành công vượt dự kiến.

Tiến sĩ, Bác sĩ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương chia sẻ: "Hơn một thập kỷ qua, Samsung Việt Nam đã tích cực triển khai hoạt động hiến máu trong cán bộ, nhân viên, nhất là vào những thời điểm khan hiếm máu. Kể cả năm 2020 khi có sự tác động của dịch Covid-19 thì Samsung vẫn đảm bảo kế hoạch tổ chức hiến máu phù hợp và an toàn".

 Chương trình
Chương trình "Chung dòng máu Việt năm 2020" đã tiếp nhận 15.000 đơn vị máu

Theo ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, hiến máu tình nguyện không chỉ là một chương trình trách nhiệm xã hội quan trọng của Công ty, mà còn là nét đẹp đầy tự hào về truyền thống tương thân tương ái của các bạn nhân viên Samsung, những người trẻ nhiệt huyết luôn sẵn lòng chia sẻ khó khăn với cộng đồng.

"Chúng tôi cũng rất vui mừng vì chương trình luôn nhận được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo nhân viên người Việt, cũng như người Hàn Quốc. Hy vọng rằng những giọt máu mà nhân viên Samsung cho đi sẽ kịp thời mang lại nguồn sống quý giá cho nhiều người bệnh", ông Choi Joo Ho chia sẻ.

Hoàng Phúc

Nguồn :