M
09/04/2021 21:20

Giúp người khiếm thị cao tuổi chủ động phòng tránh bệnh đột quỵ

(LĐTĐ) Ngày 9/4, Hội người mù quận Thanh Xuân đã phối hợp cùng Hội Đông y quận tổ chức chương trình nâng cao kiến thức sức khỏe cho người khiếm thị cao tuổi, chuyên đề bệnh đột quỵ và ra mắt Câu lạc bộ Người khiếm thị cao tuổi quận Thanh Xuân. Chương trình là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4 và ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam 17/4.

Người khiếm thị quận Thanh Xuân tích cực thực hiện lời Bác dạy “tàn nhưng không phế” Đưa Tết đến sớm với người khiếm thị quận Thanh Xuân Ca vang tiếng hát người khiếm thị Thủ đô

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân Nguyễn Tiến Thành cho biết: “Đột quỵ hay còn gọi là tai biến mạch máu não đã và đang trở thành một căn bệnh rất nguy hiểm cho người cao tuổi. Đặc biệt, gần đây đột quỵ ngày càng có nhiều người trẻ mắc phải. Với người khiếm thị quận Thanh Xuân thì việc tự chủ động trang bị, nâng cao kiến thức phòng tránh căn bệnh này là rất quan trọng và cần thiết”.

Giúp người khiếm thị cao tuổi chủ động phòng tránh bệnh đột quỵ
Hội Người mù quận Thanh Xuân tổ chức chương trình nâng cao kiến thức sức khỏe cho người khiếm thị cao tuổi và ra mắt Câu lạc bộ Người khiếm thị cao tuổi quận Thanh Xuân.

Tại chương trình, lương y Huỳnh Trung Chính – thành viên của Hội Đông y quận Thanh Xuân đã truyền đạt đến các hội viên cao tuổi những kiến thức cơ bản về căn bệnh đột quỵ, các dấu hiệu nhận biết, cách phòng chống và những tư vấn về cách ăn uống, sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày.

Đặc biệt, lương y Huỳnh Trung Chính đã cùng các hội viên khiếm thị giải đáp tất cả những thắc mắc, câu hỏi xung quanh việc người khiếm thị sẽ nhận biết dấu hiệu bệnh đột quỵ như thế nào và sơ cứu cho bản thân và người nhà khi mắc bệnh này ra sao.

Bà Nguyễn Thị Liên (75 tuổi), hội viên Hội Người mù quận Thanh Xuân bày tỏ: “Những kiến thức hôm nay rất bổ ích cho chúng tôi. Tôi đã hiểu hơn về căn bệnh đột quỵ này, nó có thể gây nguy hiểm tới tính mạng. Tôi cũng sẽ mang những điều lương y phổ biến ngày hôm nay về tuyên truyền cho người thân trong gia đình mình”.

Lương y Bùi Thắng – Chủ tịch Hội Đông y quận Thanh Xuân chia sẻ: “Đây là một chương trình thực sự ý nghĩa và bổ ích cho cả 2 Hội. Chúng tôi vui mừng khi được hỗ trợ các bác, anh chị yếu thế trong quận nâng cao sức khỏe. Sự phối hợp này sẽ được tiếp tục gắn kết bằng nhiều hoạt động hơn nữa trong thời gian tới”.

Tại chương trình, Câu lạc bộ Người khiếm thị cao tuổi quận Thanh Xuân được ra mắt. Câu lạc bộ sẽ sinh hoạt 3 tháng 1 lần với nhiều chủ đề khác nhau như kiến thức sức khỏe, câu chuyện gia đình, kinh nghiệm hoạt động hội… Đây chính là diễn đàn của những người khiếm thị cao tuổi để gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, góp phần giúp họ có thêm động lực, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Thành Nguyễn

Nguồn :