Giữ cho mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp luôn hài hòa

(LĐTĐ) Luôn trăn trở, tìm tòi, chú trọng tổ chức những hoạt động thực chất, hiệu quả nhằm bảo vệ và chăm lo tốt nhất cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) đồng thời luôn nỗ lực triển khai các giải pháp để Công đoàn có thể sát cánh, đồng hành với doanh nghiệp trong phát triển sản xuất, kinh doanh, nhờ đó, ông Đinh Quốc Toản - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Lixil Việt Nam cùng với Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã làm tốt vai trò cầu nối hữu hiệu giữa doanh nghiệp với người lao động, giữ cho mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp luôn hài hòa.
Công đoàn Công ty TNHH Lixil Việt Nam: Cầu nối hữu hiệu giữa doanh nghiệp và người lao động Quan tâm cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động Thành công nhờ không ngừng sáng tạo

Vì quyền lợi của người lao động

Với thâm niên hơn 10 năm làm Chủ tịch Công đoàn, ông Đinh Quốc Toản nhận thức rõ, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ là nhiệm vụ quan trọng nhất của tổ chức Công đoàn. Từ nhận thức ấy, ông chỉ đạo Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở chủ động tham mưu với ban lãnh đạo Công ty có các giải pháp ổn định việc làm, nâng cao thu nhập, thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với NLĐ. Theo đó, tiền lương, thu nhập của NLĐ trong Công ty luôn được cải thiện nâng cao.

Lương bình quân của NLĐ trong Công ty năm 2018 là 13,1 triệu đồng/người/tháng; năm 2022 là 16,6 triệu đồng/người/tháng; năm 2023 là 16,63 triệu đồng/người/tháng và dự kiến năm 2024, lương bình quân của NLĐ trong Công ty là 17,3 triệu đồng/người/tháng. 100% cán bộ, công nhân viên (CNV), NLĐ được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Các chế độ làm ca được thực hiện cao hơn quy định của luật với 30% cho ca 1 và 2, 35% cho ca 3, trợ cấp môi trường làm việc, tiền ăn ca năm 2018 là 19 nghìn/ suất ăn ca, năm 2022 là 23 nghìn /suất (chỉ tính tiền bữa ăn).

Giữ cho mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp luôn hài hòa
Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Lixil Việt Nam Đinh Quốc Toản (bên phải) trò chuyện, nắm tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ.

Cùng với bảo vệ quyền lợi về vật chất, bảo vệ sức khỏe cho NLĐ cũng là vấn đề được Chủ tịch Công đoàn Đinh Quốc Toản quan tâm. Từ đặc điểm ngành nghề của Công ty là sản xuất sứ, nguyên liệu đất đá và quy trình sản xuất liên quan nhiều đến môi trường nóng bụi, công việc nặng nhọc, ông Toản tích cực tham mưu, đề xuất với Ban lãnh đạo Công ty có nhiều giải pháp cải thiện môi trường, điều kiện làm việc, bảo vệ sức khỏe cho NLĐ.

Nhiều đề xuất của Chủ tịch Công đoàn Đinh Quốc Toản đã được ban lãnh đạo Công ty đồng ý, từng bước cải thiện điều kiện làm việc như: Triển khai thực hiện quan trắc môi trường hàng quý, hàng năm; đầu tư các dự án cải thiện nâng vật nặng với hàng trăm tời nâng điện giúp giảm thao tác mang vác vật nặng trên 30kg; xây dựng thêm nhiều phòng nghỉ trưa, nghỉ giữa giờ cho công nhân đồng thời đấu; lắp đặt thêm hàng chục điều hòa công suất lớn cho các khu vực làm việc có nhiệt độ cao… Công ty cũng lắp đặt hệ thống máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất hiện đại, trang bị quạt thông gió, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, thiết bị che chắn tại các máy móc có nguy cơ gây tai nạn…

Đặc biệt, chế độ ăn nghỉ của cán bộ, CNV luôn được Công đoàn và Công ty quan tâm, kiểm tra định kỳ cũng như khảo sát về chất lượng nhằm tiếp thu các ý kiến đóng góp để không ngừng cải thiện môi trường làm việc hướng tới đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho NLĐ. Hàng năm, Công đoàn cũng tham mưu với Ban lãnh đạo Công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 100% NLĐ, khám và phát hiện sớm bệnh nghề nghiệp cho tất cả các trường hợp có nguy cơ theo đúng quy định của pháp luật.

Không chỉ chú trọng bảo vệ quyền lợi, chăm lo đời sống vật chất cho đoàn viên, NLĐ, dưới sự điều hành của Chủ tịch Công đoàn Đinh Quốc Toản, Công đoàn Công ty cũng thường niên tổ chức các giải thể thao tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ, CNV, NLĐ như: Giải bóng đá công ty, nhiều năm đại diện cho CNVCLĐ huyện Gia Lâm tham gia Giải bóng đá CNVCLĐ Cúp Báo Lao động Thủ đô, tổ chức các đợt nghỉ mát… qua đó giúp CNV, NLĐ hiểu và cảm nhận rõ hơn về sức mạnh đoàn kết, sức mạnh đồng đội khi gắn kết với nhau không chỉ trên sân chơi mà còn trong cả cuộc sống cũng như trong công tác, lao động, sản xuất. Các hoạt động này cũng giúp nâng cao đời sống tinh thần cho NLĐ.

Vì sự phát triển của doanh nghiệp

Quan tâm chăm lo, bảo vệ NLĐ song Chủ tịch Công đoàn Đinh Quốc Toản cũng trăn trở, khi và chỉ khi doanh nghiệp ổn định, phát triển thì quyền lợi của NLĐ mới được đảm bảo, đời sống của NLĐ mới được nâng cao. Chính vì vậy, ông Toản cũng chỉ đạo Ban Chấp hành Công đoàn chú trọng thực hiện các giải pháp đồng hành với doanh nghiệp trong phát triển sản xuất kinh doanh. Trước hết, ông Toản cùng Ban Chấp hành Công đoàn thường xuyên tuyên truyền, vận động công nhân lao động trong toàn Công ty học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, đổi mới phương thức làm việc, đưa ra các giải pháp kịp thời để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Giữ cho mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp luôn hài hòa
Cảnh quang nhà xưởng ngăn nắp, sạch sẽ tại Công ty TNHH Lixil Việt Nam.

Cùng với đó, xác định thi đua là động lực để phát triển, Chủ tịch Công đoàn Đinh Quốc Toản chỉ đạo Công đoàn cơ sở thường xuyên phát động, duy trì tổ chức các phong trào thi đua như “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Sáng kiến sáng tạo trong công nhân viên chức lao động” một cách sôi nổi, rộng khắp. Trong đó, hưởng ứng Chương trình “Một triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, phát triển” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, Công ty TNHH Lixil Việt Nam có 980 sáng kiến đăng ký, cập nhật thành công vào hệ thống (đạt 140% chỉ tiêu LĐLĐ huyện Gia Lâm giao).

Riêng ông Đinh Quốc Toản cũng là tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua sáng kiến, sáng tạo khi có nhiều cải tiến được áp dụng trong quá trình làm việc. Một số sáng kiến điển hình của ông Toản có thể kể đến như: Đề tài cải thiện tỷ lệ hỏng C71S có giá trị làm lợi 415,2 triệu đồng; đề tài giảm thao tác thừa, tăng năng suất mã C504 có giá trị làm lợi 340,8 triệu đồng; đề tài cải tiến băng chuyền, tăng năng suất lao động bộ phận kiểm tra có giá trị làm lợi 912 triệu đồng.

Với những nỗ lực, cố gắng và tâm huyết của Chủ tịch Công đoàn Đinh Quốc Toản, Công đoàn Công ty TNHH Lixil Việt Nam và cá nhân ông Đinh Quốc Toản đã nhiều lần được Liên đoàn Lao động huyện Gia Lâm, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khen thưởng. Vinh dự nhất, năm 2023, ông Đinh Quốc Toản được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội vinh danh Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu “Đây chính là động lực để tôi tiếp tục gắn bó và cống hiến nhiều hơn nữa cho tổ chức Công đoàn và vì người lao động”, ông Đinh Quốc Toản bộc bạch.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Cầu thủ 17 tuổi lên tiếng, Tây Ban Nha xuất sắc hạ Anh giành ngôi vô địch Euro 2024

Cầu thủ 17 tuổi lên tiếng, Tây Ban Nha xuất sắc hạ Anh giành ngôi vô địch Euro 2024

(LĐTĐ) Trận chung kết Euro 2024 đã diễn ra rất hấp dẫn và kịch tính cho đến những phút thi đấu cuối cùng, cho dù tuyển Anh đã thể hiện bản lĩnh của mình để gỡ hòa nhưng tuyển Tây Ban Nha đã cho thấy sức mạnh của mình với 2 pha lập công của Williams và Oyarzabal để lên ngôi vô địch rất thuyết phục.
Những lưu ý khi bảo quản và ăn trứng

Những lưu ý khi bảo quản và ăn trứng

(LĐTĐ) Trứng có giá trị dinh dưỡng cao và là một trong những thực phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng. Nhưng ăn trứng như thế nào để tốt cho sức khỏe? Không phải ai cũng hiểu rõ điều này. Dưới đây là những lưu ý quan trọng về việc bảo quản và ăn trứng mà người tiêu dùng cần biết.
Vẫn còn nhiều khó khăn trong kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm tại Hà Nội

Vẫn còn nhiều khó khăn trong kiểm soát giết mổ gia súc, gia cầm tại Hà Nội

(LĐTĐ) Thời gian qua, nhằm đảm bảo nguồn cung thịt gia súc, gia cầm an toàn cho người dân Thủ đô, việc giám sát chặt chẽ hoạt động giết mổ theo đúng quy định, các cấp, các ngành của thành phố Hà Nội đã vào cuộc quyết liệt và sát sao. Tuy nhiên, do tình trạng chăn nuôi nhỏ lẻ, mạnh mún còn khá phổ biến, khiến cho việc kiểm soát giết mổ tại các cơ sở giết mổ trên địa bàn Thành phố vẫn còn gặp không ít khó khăn.
Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

Đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024, ngày 14/7, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam do đồng chí Nguyễn Xuân Hùng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã tới dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên và Đài hương 468 (tỉnh Hà Giang).
LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Kết nạp thêm 246 đoàn viên, thành lập 9 Công đoàn cơ sở

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Kết nạp thêm 246 đoàn viên, thành lập 9 Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Trong 6 tháng đầu năm 2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đã kết nạp được 246 đoàn viên công đoàn, tuyên truyền, vận động thành thành lập được 9 Công đoàn cơ sở.
Chú trọng công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn Thủ đô

Chú trọng công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên địa bàn Thủ đô

(LĐTĐ) Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống đuối nước (25/7) hằng năm, công tác truyền thông nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, gia đình, cộng đồng về phòng, chống đuối nước trẻ em được thành phố Hà Nội chú trọng.
Mang niềm vui đến đoàn viên, người lao động với “Bữa cơm Công đoàn”

Mang niềm vui đến đoàn viên, người lao động với “Bữa cơm Công đoàn”

(LĐTĐ) Từ chương trình “Bữa cơm Công đoàn”, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Thăng Long (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã nhận được những suất cơm ngon, đầy đủ dưỡng chất. Thông qua chương trình, Ban Chấp hành Công đoàn Nhà trường mong muốn góp phần đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động. Qua đó khích lệ cán bộ, giáo viên, nhân viên yên tâm làm việc, cống hiến cho đơn vị.

Tin khác

Người truyền lửa cho công nhân cơ điện

Người truyền lửa cho công nhân cơ điện

(LĐTĐ) Nhờ những sáng kiến trong vận hành cơ điện, anh Lê Đình Lam, trưởng bộ phận Cơ điện, Công ty TNHH Sản xuất nhựa Bình Thuận (Thanh Trì, Hà Nội) được tôn vinh là 1 trong 100 Công nhân giỏi của Thủ đô Hà Nội.
Gia đình là nền tảng vững chắc cho sự phát triển cá nhân và cống hiến xã hội

Gia đình là nền tảng vững chắc cho sự phát triển cá nhân và cống hiến xã hội

(LĐTĐ) Gia đình anh Phan Trung Thắng vừa được Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội biểu dương là "Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu". Bản thân anh Thắng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt nhiều danh hiệu thi đua. Cùng đó, gia đình anh luôn duy trì giá trị truyền thống, khuyến khích con học tập và cân bằng cuộc sống.
Nữ cán bộ Công đoàn hết lòng vì công nhân

Nữ cán bộ Công đoàn hết lòng vì công nhân

Từng là lao động trực tiếp nên bà Hoàng Thị Bích Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội hiểu rất rõ những vất vả, nhọc nhằn của người công nhân môi trường. Vì thế, bà luôn trăn trở, tìm tòi, tham mưu và triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm bảo đảm tốt nhất quyền lợi, giảm thiểu nhất những khó khăn, vất vả cho công nhân.
Hết lòng vì sự nghiệp “trồng người”

Hết lòng vì sự nghiệp “trồng người”

(LĐTĐ) Giáo viên mầm non là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế, quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Châu Can A (huyện Phú Xuyên) có rất nhiều giáo viên tận tâm với nghề, giỏi nghề, trong đó có cô Lê Thị Loan.
Cô giáo trẻ Nguyễn Đào Thùy Dương: Tâm huyết, sáng tạo và truyền cảm hứng

Cô giáo trẻ Nguyễn Đào Thùy Dương: Tâm huyết, sáng tạo và truyền cảm hứng

(LĐTĐ) Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta sẽ là một vườn hoa đẹp”. Đặc biệt đối với nghề giáo, Bác đã dạy: “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Thấm nhuần tư tưởng này của Bác, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Lê Văn Tám (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) luôn phấn đấu rèn luyện để trở thành những bông hoa đẹp, tỏa ngát hương thơm cho đời. Một trong những bông hoa đẹp ấy là cô giáo Nguyễn Đào Thùy Dương - người luôn tận tâm, sáng tạo với nghề.
Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Trao tặng hàng nghìn suất ăn cho học sinh thi tốt nghiệp THPT

Huyện Ứng Hòa (Hà Nội): Trao tặng hàng nghìn suất ăn cho học sinh thi tốt nghiệp THPT

(LĐTĐ) Nhằm tiếp sức mùa thi cho các sĩ tử thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2024, Hội Chữ thập đỏ, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện Đoàn Ứng Hoà phối hợp tổ chức hàng nghìn suất ăn để tặng cho các học sinh. Đây là năm thứ 3 huyện Ứng Hòa trao suất ăn yêu thương đến các sĩ tử.
Người Tổ trưởng dân phố gương mẫu

Người Tổ trưởng dân phố gương mẫu

(LĐTĐ) Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: "Việc gì lợi cho dân ta phải hết sức làm. Việc gì hại đến dân ta phải hết sức tránh”, gần 15 năm qua, ông Đàm Ngọc Doanh - Tổ trưởng Tổ dân phố 8, phường Xuân Khanh (thị xã Sơn Tây) luôn phát huy tốt vai trò tiền phong, gương mẫu của người cán bộ, đi đầu trong mọi phong trào thi đua tại cơ sở, đặc biệt là phong trào hiến đất làm đường, hiến máu tình nguyện, từ thiện xã hội.
Tấm gương nhà giáo mẫu mực

Tấm gương nhà giáo mẫu mực

(LĐTĐ) Qua nhiều năm thực hiện cuộc vận động: “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đội ngũ nhà giáo Trường Tiểu học Vân Từ, xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, ngày càng chuyển biến mạnh mẽ trong công cuộc “trồng người”. Tập thể nhà trường luôn tự hào khi nhắc đến cô giáo Bùi Thị Thanh Thắm - một tấm gương điển hình tiên tiến, bởi lòng nhiệt tình, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi…
Tấm gương cán bộ quản lý mẫu mực

Tấm gương cán bộ quản lý mẫu mực

(LĐTĐ) Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hằng là tấm gương về cán bộ quản lý có trách nhiệm. Cô là Hiệu trưởng Trường THCS Tân Dân, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, từ năm 2020 đến nay. Những năm qua, cô đã xây dựng Hội đồng sư phạm nhà trường thành một tập thể đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm.
Tấm gương điển hình tiên tiến trong sự nghiệp “trồng người”

Tấm gương điển hình tiên tiến trong sự nghiệp “trồng người”

(LĐTĐ) Cô giáo Dương Thị Bình (Trường THCS Văn Hoàng, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội) là tấm gương sáng luôn tận tụy, tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu, người gieo hạt và đào tạo lớp lớp thế hệ học trò khôn lớn trưởng thành, đặc biệt là sự thành công trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Hóa học.
Xem thêm
Phiên bản di động