M
21/05/2021 11:58

Giáo viên và phụ huynh học sinh "tiếp sức" bệnh nhân bị cách ly

(LĐTĐ) Chỉ sau 24 giờ phát động phong trào ủng hộ khu vực cách ly chống dịch, Trường Tiểu học Tam Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) với sự đồng lòng của 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh đã quyên góp, ra quân tương trợ cán bộ, y bác sĩ và bệnh nhân Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Thanh Trì bố trí linh hoạt để cử tri tại các điểm cách ly y tế tham gia bầu cử an toàn Sức sống mới phủ xanh miền quê Thanh Trì Thanh Trì xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống Covid-19 Huyện Thanh Trì thăm hỏi, động viên các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19
Giáo viên và phụ huynh học sinh
Trường Tiểu học Tam Hiệp cùng câu lạc bộ thiện nguyện trao tặng khẩu trang, nước uống và nhiều nhu yếu phẩm đến đại diện Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Bà Ngô Thị Luyến - Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Tam Hiệp cho biết: “Đây là một hành động ý nghĩa, thiết thực và nhân văn của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường, đặc biệt là sự ủng hộ của phụ huynh học sinh trong chiến dịch phòng, chống Covid-19. Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường cảm ơn sâu sắc tới thầy cô, các bậc cha mẹ học sinh đã luôn đồng hành cùng tổ chức Công đoàn trong mọi chương trình thiện nguyện. Trong suốt những năm qua, bên cạnh truyền thống rèn đức luyện tài, thầy và trò Trường Tiểu học Tam Hiệp vẫn không ngừng trao đi yêu thương qua những công tác thiện nguyện như thế này”.

Bà Bùi Thị Thanh Hương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tam Hiệp, người gắn bó với công tác thiện nguyện tại Bệnh viện K nhiều năm qua, đã không giấu được cảm xúc trong lần tham gia từ thiện đặc biệt này. Mặc bộ đồ bảo hộ kín mít, khuân dỡ nhu yếu phẩm dưới cái nắng 40 độ C mới thấm thía sự vất vả của những chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu chống dịch.

Ngay khi nhận được thông tin Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Hà Nội thực hiện phong tỏa do phát hiện chùm ca bệnh Covid-19, bà Bùi Thị Thanh Hương đã lập tức kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái.

Giáo viên và phụ huynh học sinh
Bà Bùi Thị Thanh Hương mặc bộ đồ bảo hộ kín mít, khuân dỡ nhu yếu phẩm dưới cái nắng 40 độ C

Với mong muốn chung tay cùng các y bác sĩ chống lại đại dịch cũng như tiếp thêm sức mạnh cho người nhà bệnh nhân đang phải cách ly, mỗi một thầy cô giáo lại truyền đi thông điệp ý nghĩa đến từng lớp học và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của biết bao phụ huynh, học sinh trong toàn trường.

Với sự ủng hộ của 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh của trường, đại diện Ban Lãnh đạo Trường Tiểu học Tam Hiệp và Công đoàn trường đã quyên góp để trao tặng Bệnh viện K cơ sở Tân Triều 500 hộp khẩu trang kháng khuẩn (25.000 chiếc) cùng nhiều nhu yếu phẩm cần thiết như nước uống, sữa, mì gói… tương đương với khoảng 43 triệu đồng.

Tất cả quy trình tiếp nhận thực phẩm, vật dụng, đồ dùng thiết yếu đều được sát khuẩn và kiểm soát gắt gao tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Việc này nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho người bệnh và đội ngũ thầy thuốc đang thực hiện công tác khám, chữa bệnh bên trong.

Giáo viên và phụ huynh học sinh
Tất cả quy trình tiếp nhận thực phẩm, vật dụng, đồ dùng thiết yếu đều được sát khuẩn và kiểm soát chặt chẽ

“Hy vọng sự đồng hành, tiếp sức này sẽ đóng góp một phần nhỏ bé, sẻ chia khó khăn với 4.000 bệnh nhân, y bác sĩ nơi đây để họ vững tâm vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch. Trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sẽ không có ai đơn độc và bị bỏ lại phía sau. Chúng tôi tin rằng, với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự đồng lòng của tất cả ban, ngành, đoàn thể và toàn dân, các giải pháp phòng, chống dịch bệnh đã và đang được tích cực triển khai trên cả nước sẽ nhanh chóng đạt được những kết quả khả quan và tốt đẹp nhất”, bà Bùi Thị Thanh Hương chia sẻ.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì Bùi Văn Bình cũng cho biết, lực lượng cán bộ, đoàn viên khối trường học là lực lượng chủ chốt trong nhiều hoạt động thiện nguyện của huyện Thanh Trì. Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Tam Hiệp cùng Công đoàn nhà trường với cách làm hay, sáng tạo đã huy động nhanh chóng sự ủng hộ từ phụ huynh học sinh, phát huy cao tinh thần tương thân tương ái, góp phần chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Bà Bùi Thị Thanh Hương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tam Hiệp:

“Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi. Việt Nam mình tuy còn nghèo nhưng người Việt Nam rất trọng nghĩa tình, càng trong gian khó hoạn nạn lại càng đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau. Mong rằng hoạt động ý nghĩa này không chỉ lan tỏa đến các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh của trường mà sẽ được lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng để mọi người cùng chung tay góp sức, mau chóng đẩy lùi đại dịch”.

Bảo Thoa

Nguồn :