M
15:58 | 07/12/2019

Giáo viên nghỉ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè thì chế độ ra sao?

(LĐTĐ) Báo Lao động Thủ đô nhận được câu hỏi của chị Hồng Thuý - Giáo viên trường Tiểu học Măng Non, quận Hoàn Kiếm: Đối với người lao động là giáo viên, nếu thời gian nghỉ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè thì người lao động được hưởng chế độ như thế nào?

giao vien nghi thai san trung voi thoi gian nghi he thi che do ra sao Infographic: Những điểm mới trong Bộ Luật Lao động (sửa đổi) có hiệu lực từ 1/1/2021
giao vien nghi thai san trung voi thoi gian nghi he thi che do ra sao Người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng không cần lý do
giao vien nghi thai san trung voi thoi gian nghi he thi che do ra sao Dân chủ, trách nhiệm và hiệu quả
giao vien nghi thai san trung voi thoi gian nghi he thi che do ra sao

Về câu hỏi của chị, báo Lao động Thủ đô đã liên hệ với Bà Dương Thị Minh Châu, Trưởng phòng Chế độ Bảo hiểm Xã hội thành phố Hà Nội, xin trả lời như sau:

Việc hưởng bảo hiểm thai sản liên quan đến cơ quan bảo hiểm xã hội, việc trùng giữa thời gian nghỉ thai sản trùng và thời gian nghỉ hè thì do đặc thù ngành giáo dục.

Hiện nay, cơ quan Bảo hiểm xã hội không phân biệt lao động giữa các ngành vì người lao động tham gia bảo hiểm xã hội đều được hưởng quyền lợi như nhau. Do đó, người lao động là giáo viên nghỉ thai sản trùng vào hè không được hưởng nghỉ bù hay phụ cấp gì khác so với các trường hợp lao động khác.

Tuấn Dũng

Nguồn :