Giải quyết tình trạng người dân chiếm dụng đường ven hồ Ao Dài
| Lòng đường, vỉa hè vẫn bị chiếm dụng tại một số tuyến phố | |
| Hàng quán chiếm dụng đường dạo ven hồ Văn Quán |
Cụ thể, trong Công văn số 363, Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, sau khi nhận được thông tin báo phản ánh, Công an quận đã chỉ đạo Công an phường Mễ Trì tham mưu cho Ủy ban nhân dân phường Mễ Trì về việc tiếp tục tăng cường xử lý kinh doanh, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè bán hàng rong trên các tuyến phố Đồng Me, ngõ 32 Đỗ Đức Dục, ao Tư Văn trong đó huy động các ban ngành, đoàn thể vào cuộc cùng lực lượng Công an phường.
|
Theo phản ánh địa điểm vi phạm là ngõ 32 Đỗ Đức Dục có chiều dài khoảng 300m, đường nhỏ, trước đây một số hộ đã lùi phần đất trên sổ đỏ của gia đình để đường ngõ đi lại rộng hơn, nay do nhu cầu phát triển, kinh doanh, nhiều hộ gia đình cho thuê lại mặt tiền để buôn bán các mặt hàng thực phẩm, rau, hoa quả dẫn đến việc bày bán ra vỉa hè.
Tuy nhiên với sự vào cuộc của Ủy ban nhân dân phường, sự vận động của Công an phường kết hợp với các ban ngành, đoàn thể nên đã vận động được 24 hộ kinh doanh ký cam kết không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán; đã tiến hành tháo dỡ 17 bục, bệ, 20 mái che, mái vẩy, tạm giữ 20 ô dù, 3 xe đẩy vi phạm.
Cùng với đó, sau đợt ra quân để giữ ổn định lâu dài, Công an quận chỉ đạo Công an phường yêu cầu cảnh sát khu vực trực tiếp đến từng hộ gia đình trên tuyến đường Ao Dài tuyên truyền, vận động, tiếp tục cam kết để không tái phạm.
Đồng thời lực lượng cảnh sát trật tự sẽ tăng cường phối hợp với bảo vệ dân phố duy trì kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Vào giờ cao điểm, sáng, chiều, Công an phường sẽ bố trí lực lượng đảm bảo trật tự giao thông trong tuyến đường, ngõ không để phức tạp thêm tình hình về trật tự giao thông, trật tự đô thị.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Phản biện đa chiều, gắn hơi thở cơ sở trong xây dựng chính sách văn hóa - xã hội Hà Nội
NSƯT Tân Nhàn được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư
Hà Nội rạng rỡ ánh sáng "đánh thức" di sản nghìn năm Thăng Long
Lan tỏa nghĩa tình đồng đội tại xã Hòa Phú
Ông Nguyễn Lương Tâm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam
Nâng cao nghiệp vụ báo chí gắn với thực tiễn phát triển địa phương
Báo Lao động Thủ đô tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Tin khác
Công bố Nghị quyết của HĐND thành phố Hà Nội về công tác cán bộ
Chỉ đạo - Điều hành 26/12/2025 16:17
Hà Nội bắn pháo hoa tại 6 điểm trong dịp Tết Dương lịch năm 2026
Chỉ đạo - Điều hành 26/12/2025 15:03
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trao quyết định bổ nhiệm, điều động 5 lãnh đạo sở, ngành, đơn vị
Chỉ đạo - Điều hành 24/12/2025 13:17
Hà Nội thúc đẩy nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến toàn Thành phố
Chỉ đạo - Điều hành 21/12/2025 16:30
Hà Nội: Dự kiến tổ chức 38 trận địa pháo hoa đón Tết 2026
Thủ đô 21/12/2025 08:52
Chuyển đổi số toàn diện từ xử lý hồ sơ đến tiếp xúc cử tri
Chỉ đạo - Điều hành 17/12/2025 18:17
Chuyển đổi số trong hoạt động của HĐND bằng những việc làm cụ thể, đo đếm được kết quả
Chỉ đạo - Điều hành 17/12/2025 15:32
Kỳ vọng thanh niên Thủ đô là nòng cốt trong kỷ nguyên số
Chỉ đạo - Điều hành 17/12/2025 13:45
Kỳ vọng hình thành “kỳ tích sông Hồng” và không gian phát triển mới
Chỉ đạo - Điều hành 14/12/2025 13:06
Bế mạc kỳ họp 29 HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI
Chỉ đạo - Điều hành 14/12/2025 11:40
