M
02/12/2020 15:22

Giải cứu hàng chục người mắc kẹt trong thang máy

Khoảng 13h45 ngày 29/11, Tổng đài 114 Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an Thành phố nhận được tin báo về việc nhiều người mắc kẹt trong thang máy tại Công ty Cổ phần tập đoàn Hoàng Oanh (địa chỉ ở thôn Bắc, xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh).

Hà Nội: Giải cứu 5 người bị mắc kẹt trong vụ cháy tại cửa hàng bán ga Hà Nội: Cắt cabin ô tô giải cứu tài xế mắc kẹt sau tai nạn giao thông

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ngay sau khi nhận được thông tin Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an huyện Đông Anh đã phối hợp với Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Khu vực 3 đã khẩn trương đến hiện trường tổ chức cứu nạn cứu hộ.

Giải cứu hàng chục người mắc kẹt trong thang máy
Lực lượng chức năng có mặt kịp thời tại hiện trường. (Ảnh: CQCA)

Tại hiện trường, lực lượng Phòng cháy chữa cháy cơ sở đã mở được 1 thang và cứu 17 người ra ngoài, còn 1 thang không mở được, bên trong có nhiều người mắc kẹt. Sau khoảng 5 phút triển khai, các lực lượng cứu hộ đã sử dụng kìm banh cắt thủy lực mở cửa thang máy giải cứu an toàn 21 nạn nhân mắc kẹt, không ai bị thương.

Hiện nay, gặp sự cố khi đi thang máy không phải là hiếm, nhất là các trường hợp kẹt thang máy. Vì vậy đề nghị người dân tuân thủ các quy định, cảnh báo khi sử dụng thang máy. Không để hàng cồng kềnh hay di chuyển quá lượng người so với tải trọng của thang máy. Nếu gặp sự cố khi mắc kẹt trong thang máy cần liên lạc ra bên ngoài bằng cách ấn nút chuông báo động đồng thời báo ngay cho lực lượng cứu hộ qua tổng đài 114.

P.V

Nguồn :