M
15/10/2020 13:47

Hà Nội: Giải cứu 5 người bị mắc kẹt trong vụ cháy tại cửa hàng bán ga

(LĐTĐ) Đêm 14/10, lực lượng Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an huyện Đan Phượng đã tiến hành giải cứu thành công 5 người trong một gia đình bị mắc kẹt trong đám cháy trên địa bàn.

Hà Nội: Kịp thời khống chế đám cháy tại một kho xưởng ở Thanh Trì Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huyện Gia Lâm năm 2020 Điều tra vụ cháy xe máy trơ khung tại quận Thanh Xuân, Hà Nội

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21 giờ, một vụ hoả hoạn đã bất ngờ xảy ra tại địa chỉ số 169 đường Phan Xích, xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, Hà Nội. Nơi xảy ra cháy là ngôi nhà 3 tầng, tầng 1 chủ nhà có kinh doanh bếp gas, bình gas. Thời điểm xảy ra vụ hoả hoạn có 5 người bị mắc kẹt phía trong gồm 2 người lớn và 3 trẻ em.

Hà Nội: Giải cứu 5 người bị mắc kẹt trong vụ cháy tại cửa hàng bán ga
Lực lượng cứu hộ phải bắc thang để giải cứu 5 người bị mắc kẹt trong vụ cháy tại cửa hàng bán ga (ảnh: Hữu Thắng).

Do đám cháy ở tầng 1 nên nhóm người này mắc kẹt không thoát được ra ngoài, sau đó họ chạy lên tầng 2 và tầng 3 cầu cứu. Người dân hô hoán tìm cách dập lửa và báo cho cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng huy động 4 xe chữa cháy lập tức đến hiện trường thực hiện công tác chữa cháy và cứu người mắc kẹt bên trong. Để giải cứu các nạn nhân, lực lượng cứu hộ đã leo thang lên tầng 2 vào trong toà nhà để giải cứu người mắc kẹt. Đến 22 giờ người cuối cùng được lực lượng chức năng giải cứu thành công và đưa đi cấp cứu.

Hà Nội: Giải cứu 5 người bị mắc kẹt trong vụ cháy tại cửa hàng bán ga
Đám cháy sau khi được khống chế chỉ còn sót lại hàng loạt bình ga nám đen và chiếc xe máy cháy trơ khung (ảnh: Hữu Thắng).

Theo ông Đỗ Văn Mười - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tân Hội, toàn bộ 5 người mắc kẹt gồm 2 người lớn và 3 trẻ em trong 1 gia đình đều được giải cứu an toàn, hiện đang được theo dõi tại bệnh viện huyện.

Đến khoảng 22 giờ 30 đám cháy cơ bản được khống chế. Tại hiện trường còn lại hàng loạt bình ga nám đen và chiếc xe máy cháy trơ khung.

Tuấn Dũng

Nguồn :