Giá vàng hôm nay (8/1): Bật tăng trở lại

(LĐTĐ) Sáng nay (8/1), giá vàng trong nước tăng trở lại theo giá thế giới. Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng mạnh hơn vàng miếng SJC.
Giá vàng hôm nay (5/1): Giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt sụt giảm Giá vàng hôm nay (6/1): Tương đối ổn định Giá vàng hôm nay (7/1): Đồng loạt giảm mạnh

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước đảo chiều tăng nhẹ, với giá vàng miếng và vàng nhẫn được điều chỉnh tăng từ 100 nghìn đến 300 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều.

Hiện tại, giá vàng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng miếng các thương hiệu đang mua vào mức 83,8 triệu đồng và bán ra mức 85,3 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, vàng miếng Bảo Tín Minh Châu đang mua vào và bán ra thấp hơn các thương hiệu khác lần lượt 100 nghìn đồng và 300 nghìn đồng. Vàng thương hiệu Phú Quý SJC đang mua vào cao hơn 100 nghìn đồng so với các thương hiệu khác.

Giá vàng hôm nay (8/1): Bật tăng trở lại
Giá vàng bật tăng đồng loạt.

Tương tự, giá vàng nhẫn các thương hiệu cũng được điều chỉnh tăng ở cả 2 chiều. Cụ thể, giá vàng nhẫn SJC 9999 niêm yết ở mức 83,8 triệu đồng/lượng mua vào và 85,1 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 300 nghìn đồng ở cả 2 chiều so với rạng sáng qua.

DOJI tại thị trường Hà Nội và TP Hồ Chí Minh điều chỉnh tăng 100 nghìn giá mua và giá bán lên lần lượt 84,4 triệu đồng/lượng và 85,4 triệu đồng/lượng.

Giá mua và giá bán vàng nhẫn thương hiệu PNJ niêm yết ở mốc 84,4 triệu đồng/lượng và 85,3 triệu đồng/lượng, tăng 300 nghìn đồng giá bán.

Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá nhẫn tròn trơn ở mức 84,4 triệu đồng/lượng mua vào và 85,6 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 100 nghìn đồng giá bán.

Phú Quý SJC đang thu mua vàng nhẫn ở mức 84,3 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 85,5 triệu đồng/lượng, tăng lần lượt 200 nghìn đồng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới tăng nhẹ, với vàng giao ngay tăng 11,7 USD lên 2.648,8 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.662,9 USD/ounce, tăng 15,5 USD so với rạng sáng qua.

Mặc dù giao dịch với mức giá cao hơn rạng sáng qua, nhưng giá kim loại màu vàng đã giảm mạnh so với mức tăng có được trong ngày do chịu áp lực bởi sức mạnh của đồng bạc xanh và lợi suất trái phiếu kho bạc sau khi báo cáo việc làm công bố trong ngày tiếp tục củng cố khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thận trọng hơn trong cắt giảm lãi suất.

Chỉ số US Dollar Index phục hồi từ mức thấp nhất trong 1 tuần sau khi dữ liệu công bố cho thấy thị trường việc làm ổn định và lĩnh vực dịch vụ vẫn mạnh mẽ.

Điều này càng khiến giới đầu tư tin rằng Fed có thể sẽ làm chậm tốc độ chu kỳ cắt giảm lãi suất trong năm nay. Cụ thể, dữ liệu cho thấy số lượng việc làm tại Mỹ tăng bất ngờ vào tháng 11, mặc dù tốc độ tuyển dụng chậm lại.

Khánh An (t/h)

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Công đoàn HANDICO: Tổ ấm của đoàn viên, người lao động

Công đoàn HANDICO: Tổ ấm của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Với đặc thù của ngành xây dựng, công việc của người lao động, nhất là lao động trực tiếp tại Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội (HANDICO) có nhiều vất vả, tuy vậy, với sự quan tâm, chăm lo của Ban lãnh đạo và Công đoàn, những khó khăn vất vả ấy đã vơi đi rất nhiều, ngược lại người lao động luôn an tâm, gắn bó với doanh nghiệp và coi Công đoàn như tổ ấm thứ 2 của mình.
Không có quy định nào phạt người dừng xe mặc áo mưa nếu thực hiện đúng quy định

Không có quy định nào phạt người dừng xe mặc áo mưa nếu thực hiện đúng quy định

(LĐTĐ) Phòng Cảnh sát giao thông thành phố Hà Nội cho biết, không có quy định nào phạt người dừng xe mặc áo mưa nếu thực hiện đúng quy định. Do đó, thông tin “mặc áo mưa bị phạt 14 triệu đồng” là thiếu chính xác, dễ gây hiểu nhầm cho người dân.
Hà Nội: Hơn 19.000 người lao động được giải quyết việc làm trong tháng 1

Hà Nội: Hơn 19.000 người lao động được giải quyết việc làm trong tháng 1

(LĐTĐ) Thông tin về công tác việc làm - an toàn lao động tháng 1/2025, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Hà Nội cho biết: Trong tháng 1/2025, thành phố Hà Nội giải quyết việc làm cho 19.364 người lao động, tăng 24,8% so với cùng kỳ năm 2024.
Thủ tướng phê bình 30 địa phương và các bộ chậm trễ báo cáo dự án tồn đọng kéo dài

Thủ tướng phê bình 30 địa phương và các bộ chậm trễ báo cáo dự án tồn đọng kéo dài

(LĐTĐ) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 13/CĐ-TTg yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương rà soát, báo cáo đầy đủ các dự án đầu tư có khó khăn, vướng mắc, tồn đọng kéo dài để kịp thời tháo gỡ.
Nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ Khu Di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ Khu Di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

(LĐTĐ) Tại Phiên họp thứ 42, các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết thông qua về mặt nguyên tắc của Pháp lệnh Quản lý, bảo vệ Khu Di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và giao Ủy ban Quốc phòng và An ninh phối hợp với các cơ quan hoàn chỉnh dự thảo, trình Chủ tịch Quốc hội ký ban hành.
Mất hơn 1 tỷ đồng vì niềm tin mù quáng vào xem bói, trục vong, giải hạn online

Mất hơn 1 tỷ đồng vì niềm tin mù quáng vào xem bói, trục vong, giải hạn online

(LĐTĐ) Lợi dụng tâm lý nhẹ dạ, cả tin của khách hàng, Trịnh Phương Mai đã bịa ra các câu chuyện tâm linh không có thật nhằm thao túng tâm lý khiến nạn nhân lo sợ, để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn coi bói, trục vong, giải hạn online.
Việt Nam có siêu máy chụp CT thế hệ mới, giảm tối đa tia xạ

Việt Nam có siêu máy chụp CT thế hệ mới, giảm tối đa tia xạ

(LĐTĐ) Với tốc độ chụp siêu nhanh và công nghệ giảm hơn 85% số tia X trong mỗi lần chụp, hệ thống siêu máy chụp CT thế hệ mới nhất có thể sử dụng cho trẻ em, phụ nữ mang thai, người có bệnh lý đặc biệt vì thời gian chụp chỉ cần giữa 2 nhịp đập tim hoặc giữa 1 nhịp thở.

Tin khác

Giá xăng dầu hôm nay (9/02): Giá dầu thế giới tiếp tục giảm

Giá xăng dầu hôm nay (9/02): Giá dầu thế giới tiếp tục giảm

(LĐTĐ) Hôm nay (9/02/2025), giá xăng dầu thế giới ghi nhận tuần giảm thứ ba liên tiếp trong bối cảnh cuộc chiến thương mại tiềm tàng giữa Mỹ và Trung Quốc. Cụ thể, giá dầu WTI ở mốc 71,06 USD/thùng, tăng 0,55%, giá dầu Brent ở mốc 74,69 USD/thùng, tăng 0,50%.
TP.HCM bứt tốc ngay từ đầu năm 2025

TP.HCM bứt tốc ngay từ đầu năm 2025

(LĐTĐ) Ngay từ đầu năm 2025, kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã có những bứt tốc đáng chú ý khi nhiều chỉ số kinh tế tăng cao so với năm 2024.
"Phố vàng" Trần Nhân Tông đông đúc ngày vía Thần Tài

"Phố vàng" Trần Nhân Tông đông đúc ngày vía Thần Tài

(LĐTĐ) Sáng nay 7/2, (tức ngày mùng 10 tháng Giêng), người dân xếp hàng chờ mua vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng, Hà Nội) rất đông. Theo ghi nhận của phóng viên, năm nay sản phẩm vàng Thần Tài có nhiều mẫu mã, loại hình, mức giá để người mua lựa chọn.
TP.HCM: Nhộn nhịp “phố cá nướng” ngày vía Thần Tài

TP.HCM: Nhộn nhịp “phố cá nướng” ngày vía Thần Tài

(LĐTĐ) “Đến hẹn lại lên”, cứ vào mùng 10 tháng Giêng, Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú - tuyến đường được mệnh danh là “phố cá nướng” của Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) lại nhộn nhịp, tấp nập cảnh nướng và bán cá lóc nướng trui trong ngày cúng Thần Tài. Ghi nhận của phóng viên Báo Lao động Thủ đô qua chùm ảnh.
Giá xăng dầu hôm nay (7/2): Giá dầu thế giới tiếp đà giảm

Giá xăng dầu hôm nay (7/2): Giá dầu thế giới tiếp đà giảm

(LĐTĐ) Hôm nay 7/2, giá dầu thế giới tiếp tục giảm sau khi Tổng thống Donald Trump nhắc lại lời cam kết tăng sản lượng dầu của Hoa Kỳ. Cụ thể, giá dầu WTI ở mốc 70,48 USD/thùng, giảm 0,76%, giá dầu Brent ở mốc 74,24 USD/thùng, giảm 0,54%.
Thị trường vàng ngày vía Thần Tài 2025 có gì mới?

Thị trường vàng ngày vía Thần Tài 2025 có gì mới?

(LĐTĐ) Ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), các công ty kinh doanh vàng tung ra nhiều sản phẩm độc đáo nhằm thu hút người mua.
Tỷ giá USD hôm nay (7/2): Đồng USD phục hồi nhẹ

Tỷ giá USD hôm nay (7/2): Đồng USD phục hồi nhẹ

(LĐTĐ) Hôm nay (7/2), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY) - thước đo biến động của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) - tăng 0,12%, đạt mức 107,70 điểm. Dù có xu hướng tăng nhẹ, USD vẫn dao động gần mức thấp nhất kể từ đầu tuần trước.
Chiều 6/2, giá vàng bất ngờ giảm khi người dân ồ ạt bán ra để chốt lời

Chiều 6/2, giá vàng bất ngờ giảm khi người dân ồ ạt bán ra để chốt lời

(LĐTĐ) Cũng giống như các năm trước, giá vàng trong nước năm nay tăng mạnh 3 ngày trước lễ Thần Tài (ngày mùng 6 đến mùng 8 tháng Giêng) và đang có dấu hiệu chững lại vào chiều hôm nay (mùng 9 tháng Giêng).
Kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng điện tử đạt 241 triệu USD trong tháng 1/2025

Kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng điện tử đạt 241 triệu USD trong tháng 1/2025

(LĐTĐ) Theo Cục Thống kê Hà Nội, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 1/2025 của Hà Nội ước tính đạt 1,756 tỷ USD, tăng 15,3% so với cùng kỳ năm 2024. Trong đó, nhóm hàng có kim ngạch xuất khẩu tăng cao gồm máy vi tính, hàng điện tử và linh kiện đạt 241 triệu USD, tăng 22%; máy móc thiết bị phụ tùng đạt 236 triệu USD, tăng 18,1%...
Xăng dầu đồng loạt giảm giá trong kỳ điều hành ngày 6/2

Xăng dầu đồng loạt giảm giá trong kỳ điều hành ngày 6/2

(LĐTĐ) Từ 15h ngày 6/2, giá xăng E5 RON 92 được điều chỉ giảm 51 đồng/lít, xuống mức 20.442 đồng/lít; xăng RON 95-III giảm 74 đồng/lít, xuống còn 20.928 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu cũng đồng loạt được điều chỉnh tăng nhẹ.
Xem thêm
Phiên bản di động