M
26/07/2020 09:31

Gặp mặt, tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2020), Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên cơ quan Sở tổ chức gặp mặt, tri ân các đồng chí là thương binh, con gia đình liệt sĩ hiện đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc ngành Giao thông vận tải Hà Nội.

Lan tỏa những giá trị văn hóa tốt đẹp trong gia đình người lao động
Tiếp thông tin “Khổ sở vì xe buýt quá tải”: Hành khách đã không còn bị lỡ chuyến
Nâng cao hiệu quả hoạt động từ các phong trào thi đua đặc thù
Tuyên truyền văn hóa giao tiếp và kỹ năng ứng xử nơi công sở

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành cho biết, hiện ngành có 133 đồng chí là con Thương binh – Liệt sĩ. Trong những năm qua, ngành luôn quan tâm đến công tác đền ơn, đáp nghĩa bằng những việc làm thiết thực như: Chăm lo đời sống của công chức, viên chức, người lao động là thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ;

Tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; tham gia đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa, góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh, động viên khuyến khích các gia đình thương binh, liệt sỹ vươn lên ổn định cuộc sống, xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn mới.

Dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ, cũng là cơ hội để cán bộ công nhân viên, người lao động trong ngành bày tỏ sự tri ân, sẻ chia đối với các đồng chí là con của các liệt sĩ, thương binh đang công tác tại các đơn vị, doanh nghiệp.

3819 unnamed 1
Trao quà tới các đồng chí công chức, viên chức, người lao động là thương binh, thân nhân các gia đình liệt sỹ.

“Buổi gặp mặt này không chỉ để tri ân các thương binh, anh hùng liệt sĩ - những người có công với cách mạng, mà còn là dịp để giáo dục cho thế hệ trẻ, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc và anh hùng bất khất của cha ông. Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Đó là đạo lý cao đẹp của người Việt Nam” - Đồng chí Tạ Thị Mỹ Thanh nhấn mạnh.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Hoàng Hải – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Sở Giao thông vận tải Hà Nội, ôn lại truyền thống 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam, đồng thời, gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất, tri ân tới các đồng chí công chức, viên chức, người lao động là thương binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Hải cũng bày tỏ mong muốn các đồng chí là thương binh, con gia đình liệt sĩ hiện đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc ngành giao thông Hà Nội tiếp tục rèn luyện, giữ gìn phẩm chất, đạo đức cách mạng; nâng cao bản lĩnh chính trị, nhận thức pháp luật, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác; phát huy bản chất của “Bộ đội cụ Hồ” trong việc xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng vững mạnh.

Đáp lại những tình cảm của lãnh đạo Sở, Công đoàn ngành, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên cơ quan Sở Giao thông vận tải Hà Nội, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và các tổ chức chính trị - xã hội trong ngành đã chia sẻ những đau thương, mất mát, những khó khăn trong cuộc sống.

Đồng thời, cũng khẳng định ý chí vươn lên, luôn sẵn lòng cống hiến công sức, trí tuệ cho đất nước vì sự phát triển của ngành, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của dân tộc và không phụ lòng các đồng đội đã hy sinh xương máu cho Tổ quốc.

Hoàn Minh

Nguồn :