M
15/01/2020 14:45

Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội:

Gặp mặt, tặng quà Tết động viên vợ, con chiến sĩ công tác tại các vùng biển đảo

(LĐTĐ) Hòa trong không khí tưng bừng cả nước đón Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Canh Tý năm 2020, sáng nay (15/1), ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà cán bộ giáo viên, nhân viên là vợ, học sinh con chiến sĩ đang công tác tại các vùng biển đảo của Tổ quốc.

gap mat tang qua tet dong vien vo con cac chien si cong tac tai cac vung bien dao Lãnh đạo các tỉnh, thành phố tặng quà Tết tới cán bộ, chiến sĩ vùng biển đảo Tây Nam
gap mat tang qua tet dong vien vo con cac chien si cong tac tai cac vung bien dao Gửi Tết đến Trường Sa
gap mat tang qua tet dong vien vo con cac chien si cong tac tai cac vung bien dao “Nơi đầu sóng”, tác phẩm thú vị về Trường Sa

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà cho biết: Biển, đảo, vùng trời thuộc chủ quyền lãnh thổ Việt Nam là bất khả xâm phạm, luôn chiếm giữ vị trí thiêng liêng trong trái tim của các thế hệ mỗi người con Việt Nam.

Vùng biển, hải đảo có vị trí địa lý chiến lược đặc biệt quan trọng, là “tuyến đầu”, “cửa ngõ”, là bức tường thành vững chắc của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc. Bảo vệ, gìn giữ an ninh trên biển, đảo thuộc chủ quyền lãnh thổ là trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam, góp phần đảm bảo an ninh quốc gia và toàn vẹn lãnh thổ.

gap mat tang qua tet dong vien vo con cac chien si cong tac tai cac vung bien dao
Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp và Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng tặng quà cho các nhà giáo là vợ của chiến sĩ đang công tác tại các vùng biển đảo.

Tiếp nối truyền thống anh hùng của dân tộc và các thế hệ ông, cha, nhiều người con Việt Nam đã anh dũng, kiên cường, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, giữ đảo, bám biển ngày đêm theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc. Các anh - những người chiến sĩ trung kiên, sẵn sàng cống hiến tuổi thanh xuân, chấp nhận gian lao, xa gia đình, vợ, con và người thân để thực hiện trọng trách, làm tròn nghĩa vụ với quê hương, đất nước.

Đó chính là những tấm gương làm rạng ngời truyền thống dân tộc, viết tiếp những trang sử vẻ vang trong những bài học cho các thế hệ học sinh Việt Nam.

gap mat tang qua tet dong vien vo con cac chien si cong tac tai cac vung bien dao
Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà phát biểu tại Hội nghị.

“Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức gặp mặt thường niên và tặng quà các nhà giáo là vợ, các em học sinh là con các chiến sĩ đang công tác, làm nhiệm vụ tại biển đảo. Đây là hoạt động thiết thực nhằm động viên các chiến sĩ và gia đình, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, giúp các đồng chí yên tâm công tác.

Những tình cảm, sự quan tâm chia sẻ từ phía hậu phương, từ những người thân nơi quê nhà là nguồn động viên lớn, động lực tiếp lửa cho các chiến sĩ biển, đảo” - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội chia sẻ.

gap mat tang qua tet dong vien vo con cac chien si cong tac tai cac vung bien dao
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang trò chuyện qua điện thoại với Thượng úy Trần Văn Sỹ.

Thay mặt lãnh đạo ngành GD&ĐT Hà Nội, bà Trần Thị Thu Hà trân trọng cảm ơn những cô giáo đang công tác trong ngành GD&ĐT đã và đang thay chồng nơi đảo xa chăm sóc cha mẹ và con thơ, vừa quán xuyến, đảm đang công việc gia đình vừa nỗ lực phấn đấu đạt những thành tích trong công tác của Ngành, xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, “Cô giáo - Người mẹ hiền”.

Đồng thời đề nghị lãnh đạo các phòng GD&ĐT, các nhà trường có cán bộ giáo viên, nhân viên là vợ, các em học sinh là con các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo tạo điều kiện tốt nhất về chế độ, chính sách và quan tâm chăm lo, giúp đỡ các nhà giáo, các em học sinh để mang lại sự ấm áp mỗi khi Tết đến Xuân về.

gap mat tang qua tet dong vien vo con cac chien si cong tac tai cac vung bien dao
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang và Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà tặng quà cho các em học sinh là con của chiến sĩ đang công tác tại các vùng biển đảo.

Đặc biệt, ngay tại Hội nghị, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang đã kết nối điện thoại với Thượng úy Trần Văn Sỹ (hiện đang công tác tại đảo Đá Tây A, quần đảo Trường Sa) - chồng chị Đinh Thị Hường (Nhân viên y tế trường Mầm non Việt Hùng, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Qua điện thoại, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đến cá nhân Thượng úy Sỹ nói riêng, các cán bộ chiến sĩ ngoài đảo xa nói chung và gửi lời chúc mừng năm mới nồng nhiệt nhất đến các cán bộ chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại Hội nghị, ngành GD&ĐT Hà Nội đã trao hơn 90 phần quà tặng cho 75 em học sinh và 18 nhà giáo, trong đó mỗi học sinh được nhận 1 phần quà và 1.000.000 đồng, mỗi nhà giáo nhận 1 phần quà và 4.000.000 đồng của Ngành GD&ĐT Hà Nội và Liên đoàn Lao động thành phố.

Những món quà tuy chưa có giá trị lớn về vật chất, song đã thể hiện được tình cảm, sự quan tâm của Thành phố, ngành GD&ĐT Hà Nội gửi tới gia đình các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo.

Phạm Thảo

Nguồn :