M
20/11/2020 19:51

Quận Ba Đình:

Gặp mặt cán bộ chủ chốt ngành Giáo dục và Đào tạo nhân ngày 20/11

(LĐTĐ) Nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), Quận ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân quận Ba Đình đã tổ chức gặp mặt cán bộ chủ chốt ngành Giáo dục và Đào tạo.

Hội người mù quận Thanh Xuân biểu dương các thầy cô giúp người khiếm thị Cuốn sách về tình thầy trò "Nghề vương bụi phấn" ra mắt dịp 20/11 Nhớ ơn thầy cô - những người dạy chữ dạy đời

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Quận ủy Ba Đình Hoàng Minh Dũng Tiến đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo - những người đã và đang ngày đêm miệt mài, tâm huyết với sự nghiệp trồng người.

Theo Bí thư Quận ủy Ba Đình, những năm qua, sự nghiệp giáo dục và đào tạo của quận đã có nhiều đổi mới, phát triển vững chắc và toàn diện. Đạt được thành tích này là do sự quyết tâm, đồng lòng của các thế hệ giáo viên và học sinh; đặc biệt là sự lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả của đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, thường xuyên bám sát tình hình, thực hiện hiệu quả các chủ trương của Trung ương, Thành phố và của quận.

Quận Ba Đình: Gặp mặt cán bộ chủ chốt ngành Giáo dục và Đào tạo nhân ngày 20/11
Bí thư Quận ủy Ba Đình Hoàng Minh Dũng Tiến chúc mừng các thầy, cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tại buổi gặp mặt, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình Lê Đức Thuận cho biết: Năm học 2019 - 2020, cùng với cả nước, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình vừa trải qua một năm học đặc biệt trong điều kiện chịu tác động rất lớn của dịch bệnh Covid-19 và thiên tai bão lũ.

Với phương châm “tạm dừng đến trường không dừng học”, bên cạnh phương pháp dạy học theo truyền thống, ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã tích cực, chủ động triển khai dạy học trực tuyến trên Internet, dạy học qua truyền hình, điều chỉnh linh hoạt nội dung dạy học. Đồng thời, thực hiện mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, vừa nỗ lực để hoàn thành chương trình năm học.

Nhờ những nỗ lực này, ngành Giáo dục và Đào tạo quận đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào. Trong đó: 1 tập thể được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Cờ thi đua, 1 tập thể được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen, 3 tập thể được Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua, 13 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và 3 nhà giáo được ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng danh hiệu “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo". Đặc biệt, kết quả học sinh giỏi luôn nằm trong nhóm dẫn đầu thành phố...

"Nhìn chung, năm học 2019 - 2020, quy mô giáo dục của quận tiếp tục giữ vững và phát triển. Chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn tiếp tục được duy trì và nâng lên. Công tác giáo dục toàn diện được quan tâm và có những chuyển biến tích cực.

Việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực người học tiếp tục được tăng cường. Việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin từng bước phát triển mạnh mẽ..." - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình thông tin.

T.P

Nguồn :