M
18/07/2020 08:59

Gần 89.000 thí sinh Hà Nội bước vào thi môn Toán

(LĐTĐ) Sáng 18/7, các thí sinh Hà Nội bước vào làm bài thi môn Toán - môn cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông công lập không chuyên năm học 2020 - 2021. Hai môn thi Ngữ văn và Ngoại ngữ ngày hôm qua được đánh giá là vừa sức nên hầu hết thí sinh đều vào phòng thi môn Toán với một tâm thế tự tin.

Không có thí sinh vi phạm Quy chế thi ở môn thi thứ hai
Thí sinh, giáo viên nói gì về đề thi môn tiếng Anh?
Phòng thi "đặc biệt" chỉ có duy nhất một thí sinh

Ghi nhận của phóng viên tại các điểm thi trường Trung học phổ thông Cầu Giấy, Trung học cơ sở Yên Hòa, Trung học cơ sở Dịch Vọng... từ 6 giờ 30 phút đã có đông thí sinh được người nhà đưa đến điểm thi. Nhiều em tranh thủ xem lại nội dung đã ôn tập trước khi cán bộ coi thi gọi vào phòng thi.

Tâm trạng của các thí sinh đã bớt căng thẳng hơn ngày hôm qua và mong muốn buổi thi môn Toán sẽ làm bài đạt kết quả tốt.

thi sinh tu tin vao thi mon toan
Thí sinh dự thi tại điểm trường Trung học cơ sở Yên Hòa (quận Cầu Giấy)

Thí sinh Vũ Thu Nga (điểm thi trường Trung học cơ sở Dịch Vọng) cho biết: “Hai môn Ngữ văn và Ngoại ngữ em đều làm rất tốt nên em khá tự tin cho môn thi cuối cùng này. Em có tính đến việc mình làm được thì các bạn cũng làm được và điểm sàn có lẽ sẽ cao hơn mọi năm nhưng em vẫn tự tin tỉ lệ mình đỗ vào ngôi trường mình mơ ước khoảng 70 đến 80%”.

Thí sinh Nguyễn Vũ Ngọc Linh (điểm thi trường Trung học phổ thông Cầu Giấy) chia sẻ: "Hôm qua, đề thi 2 môn Ngữ văn và Ngoại ngữ đều rất vừa sức với chúng em. Hôm nay em hy vọng đề thi Toán cũng sẽ không quá khó".

thi sinh tu tin vao thi mon toan
Nhiều thí sinh tranh thủ ôn tập trước khi vào phòng thi.

Ngồi đợi con ngoài cổng điểm thi, chị Nguyễn Việt Linh tâm sự: “Đề thi ngày hôm qua so với mọi năm có dễ hơn một chút nhưng tôi vẫn rất lo vì tỉ lệ chọi vào trường “cao ngất ngưởng”. Hôm nay con còn bảo mẹ phải nghỉ làm tiếp để đưa đi, không đi với bố vì mẹ đưa đi mới may mắn như hôm qua”.

Để đảm bảo tâm lí cho con, chị Linh không đồng ý cho con so đáp án bất kỳ môn gì với các bạn, tránh làm con hoang mang. “Hôm nay là môn thi cuối lại nhân hệ số 2, mong là bao cố gắng của con mấy năm vừa qua được đền đáp xứng đáng, con cũng yên tâm tận hưởng kỳ nghỉ hè đến muộn của mình” - chị Linh chia sẻ.

Được biết, trong ngày thi đầu tiên, toàn thành phố vắng 469 thí sinh. Tính đến 17 giờ ngày 17/7, toàn bộ 172 điểm thi trên địa bàn thành phố duy trì nghiêm việc Quy chế thi. Việc ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm được thực hiện nghiêm túc. Tính cả hai môn thi (Ngữ văn và Ngoại ngữ), toàn thành phố có 3 thí sinh vi phạm; không có cán bộ coi thi vi phạm.

Những thí sinh dự thi hệ chuyên của bốn trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, Chu Văn An và Sơn Tây thi ba môn (Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ) theo lịch chung, sau đó làm bài thi chuyên vào chiều 18/7 và sáng 19/7.

P.T

Nguồn :