Gần 89.000 thí sinh Hà Nội bước vào thi môn Toán
| Không có thí sinh vi phạm Quy chế thi ở môn thi thứ hai | |
| Thí sinh, giáo viên nói gì về đề thi môn tiếng Anh? | |
| Phòng thi "đặc biệt" chỉ có duy nhất một thí sinh |
Ghi nhận của phóng viên tại các điểm thi trường Trung học phổ thông Cầu Giấy, Trung học cơ sở Yên Hòa, Trung học cơ sở Dịch Vọng... từ 6 giờ 30 phút đã có đông thí sinh được người nhà đưa đến điểm thi. Nhiều em tranh thủ xem lại nội dung đã ôn tập trước khi cán bộ coi thi gọi vào phòng thi.
Tâm trạng của các thí sinh đã bớt căng thẳng hơn ngày hôm qua và mong muốn buổi thi môn Toán sẽ làm bài đạt kết quả tốt.
![]() |
| Thí sinh dự thi tại điểm trường Trung học cơ sở Yên Hòa (quận Cầu Giấy) |
Thí sinh Vũ Thu Nga (điểm thi trường Trung học cơ sở Dịch Vọng) cho biết: “Hai môn Ngữ văn và Ngoại ngữ em đều làm rất tốt nên em khá tự tin cho môn thi cuối cùng này. Em có tính đến việc mình làm được thì các bạn cũng làm được và điểm sàn có lẽ sẽ cao hơn mọi năm nhưng em vẫn tự tin tỉ lệ mình đỗ vào ngôi trường mình mơ ước khoảng 70 đến 80%”.
Thí sinh Nguyễn Vũ Ngọc Linh (điểm thi trường Trung học phổ thông Cầu Giấy) chia sẻ: "Hôm qua, đề thi 2 môn Ngữ văn và Ngoại ngữ đều rất vừa sức với chúng em. Hôm nay em hy vọng đề thi Toán cũng sẽ không quá khó".
![]() |
| Nhiều thí sinh tranh thủ ôn tập trước khi vào phòng thi. |
Ngồi đợi con ngoài cổng điểm thi, chị Nguyễn Việt Linh tâm sự: “Đề thi ngày hôm qua so với mọi năm có dễ hơn một chút nhưng tôi vẫn rất lo vì tỉ lệ chọi vào trường “cao ngất ngưởng”. Hôm nay con còn bảo mẹ phải nghỉ làm tiếp để đưa đi, không đi với bố vì mẹ đưa đi mới may mắn như hôm qua”.
Để đảm bảo tâm lí cho con, chị Linh không đồng ý cho con so đáp án bất kỳ môn gì với các bạn, tránh làm con hoang mang. “Hôm nay là môn thi cuối lại nhân hệ số 2, mong là bao cố gắng của con mấy năm vừa qua được đền đáp xứng đáng, con cũng yên tâm tận hưởng kỳ nghỉ hè đến muộn của mình” - chị Linh chia sẻ.
Được biết, trong ngày thi đầu tiên, toàn thành phố vắng 469 thí sinh. Tính đến 17 giờ ngày 17/7, toàn bộ 172 điểm thi trên địa bàn thành phố duy trì nghiêm việc Quy chế thi. Việc ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm được thực hiện nghiêm túc. Tính cả hai môn thi (Ngữ văn và Ngoại ngữ), toàn thành phố có 3 thí sinh vi phạm; không có cán bộ coi thi vi phạm.
| Những thí sinh dự thi hệ chuyên của bốn trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, Chu Văn An và Sơn Tây thi ba môn (Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ) theo lịch chung, sau đó làm bài thi chuyên vào chiều 18/7 và sáng 19/7. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Tin khác
Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn bỏ xét tuyển khối C00 ở nhiều ngành
Giáo dục 03/12/2025 14:26
Đề xuất tiêu chuẩn mới đối với người nước ngoài giảng dạy, nghiên cứu tại Việt Nam
Giáo dục 29/11/2025 06:43
Hà Nội thông qua Nghị quyết quy định mức học phí các trường chất lượng cao năm học 2025-2026
Xã hội 27/11/2025 10:29
Trường Mầm non Minh Khai đẩy mạnh giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể chất cho trẻ em
Giáo dục 24/11/2025 17:15
Ra mắt nền tảng số đầu tiên kết nối cộng đồng Pháp ngữ tại Việt Nam
Giáo dục 20/11/2025 20:50
Nghệ An tuyển dụng 829 biên chế giáo dục trong tháng 12/2025
Giáo dục 20/11/2025 17:16
Người thầy dạy báo trong kỷ nguyên số
Giáo dục 20/11/2025 16:44
Giữ lửa nghề giáo: Những câu chuyện thầm lặng trong ngày tri ân 20/11
Giáo dục 20/11/2025 16:28
Cô giáo Đậu Thị Vân Nga: “Ngọn lửa” sáng tạo, bền bỉ của giáo dục Thủ đô
Giáo dục 19/11/2025 22:39
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất
Media 19/11/2025 21:24


