M
17/07/2020 21:39

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 tại Hà Nội:

Không có thí sinh vi phạm Quy chế thi ở môn thi thứ hai

(LĐTĐ) Gần 89.000 thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội đã hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ - môn thi thứ hai trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông công lập năm học 2020 - 2021. Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong buổi thi môn này, không có thí sinh và cán bộ coi thi nào vi phạm Quy chế thi.

Đề thi môn Ngữ văn không quá khó, vừa sức học sinh
Phòng thi "đặc biệt" chỉ có duy nhất một thí sinh
Gần 89.000 thí sinh Hà Nội bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi vào tuyển sinh vào lớp 10

Cụ thể, theo số liệu thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong ngày thi đầu tiên, toàn thành phố vắng 469 thí sinh.

Tính đến 17 giờ ngày 17/7, toàn bộ 172 điểm thi trên địa bàn thành phố duy trì nghiêm việc Quy chế thi. Việc ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm được thực hiện nghiêm túc. Trong buổi thi môn Ngoại ngữ, không có thí sinh và cán bộ coi thi nào vi phạm Quy chế thi. Tính cả hai môn thi (Ngữ văn và Ngoại ngữ), toàn thành phố có 3 thí sinh vi phạm; không có cán bộ coi thi vi phạm.

khong co thi sinh vi pham quy che thi o mon thi thu hai
Các thí sinh hoàn thành môn thi thứ hai và rời điểm thi trường Trung học cơ sở Dịch Vọng.

Được biết, điểm mới của kỳ thi năm nay là đề thi môn Ngoại ngữ không có phần tự luận như năm trước, mà chỉ có các câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Đây cũng là năm đầu tiên thành phố Hà Nội bổ sung môn tiếng Hàn trong kỳ thi, giúp thí sinh có thêm lựa chọn về môn ngoại ngữ mà mình có nhiều ưu thế.

Bên cạnh đó, việc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thay đổi thứ tự các môn thi cũng đã góp phần giảm áp lực cho thí sinh trong một ngày thi. Nếu như năm trước, thí sinh phải thi hai môn Toán và Ngữ văn trong cùng một ngày, thì năm nay, hai môn này được tách ra thi trong hai ngày riêng biệt.

Anh Phạm Tiến Nhiệm (phụ huynh học sinh tại điểm thi trường Trung học phổ thông Cầu Giấy, quận Cầu Giấy) cho biết, anh rất ủng hộ sự điều chỉnh này bởi như vậy thí sinh sẽ không quá căng thẳng khi phải thi hai môn quan trọng với thời gian làm bài thi dài trong một ngày. Sự điều chỉnh này cũng giúp các thí sinh có tinh thần phấn chấn, sẵn sàng bước vào bài thi môn Toán vào sáng mai (18/7).

T.P

Nguồn :