M
17/04/2021 22:10

Gần 400 đại biểu tham dự “Hành trình hữu nghị 2021”

(LĐTĐ) Ngày 17/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Uỷ ban nhân dân huyện Đan Phượng đã tổ chức chương trình “Hành trình hữu nghị 2021” tại di tích Đền Văn Hiến và Khu du lịch sinh thái Đan Phượng.

Cứu sống bệnh nhân bị mảnh gỗ đâm xuyên mắt, sọ não Trao Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Tiếp tục tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác đặc biệt giữa Việt Nam và Cu-ba

Tham gia chương trình, có gần 400 đại biểu là đại diện các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn thành phố Hà Nội, đại diện các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội, các doanh nghiệp lữ hành…

Ðoàn đại biểu đã dâng hương tưởng niệm tại Đền Văn Hiến thuộc xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng. Đây là ngôi làng có bề dày lịch sử - văn hóa, có truyền thống hiếu học. Ngay từ thế kỷ thứ VI, Hạ Mỗ đã đi vào lịch sử dân tộc với tư cách là kinh đô của nhà nước Vạn Xuân (từ năm 571 - 602). Sau đó, đoàn đã tham quan, tham gia các trò chơi dân gian tại Khu du lịch sinh thái Đan Phượng.

Gần 400 đại biểu tham dự “Hành trình hữu nghị 2021”
Đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội phát biểu

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cho biết, với vai trò là cầu nối hữu nghị giữa nhân dân Thủ đô với bạn bè quốc tế, tiếp nối chương trình Du xuân hữu nghị truyền thống hàng năm, năm nay, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội - Sở Du lịch thành phố Hà Nội phối hợp với huyện Đan Phượng tổ chức chương trình “Hành trình hữu nghị năm 2021”.

Đây là một dịp rất có ý nghĩa không chỉ là để giới thiệu văn hoá, di tích lịch sử của Thủ đô Hà Nội tới các bạn nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam mà còn là cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hóa nhằm tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Gần 400 đại biểu tham dự “Hành trình hữu nghị 2021”
Các đại biểu là đại sứ, đại diện cho các đại sứ quán nước ngoài tại Hà Nội chụp ảnh lưu niệm

“Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ đem đến cho bạn bè quốc tế nhiều trải nghiệm thú vị về những giá trị văn hóa đặc sắc và lòng mến khách của người dân Thủ đô Hà Nội cũng như nhân dân Việt Nam, đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác mới với huyện Đan Phượng trong thời gian sắp tới", đồng chí Nguyễn Lan Hương bày tỏ.

Đại diện Đại sứ quán Nga tại Việt Nam bà Anna Vetoshking cho biết: "Chương trình hôm nay rất thú vị, phong phú và vui vẻ. Tôi rất vui mừng khi nhận được giấy mời tham gia chương trình, tôi đi cùng gia đình của tôi. Chương trình này giúp cho tôi có dịp trải nghiệm, khám phá nhiều hơn văn hóa Việt Nam, đặc biệt là văn hóa của huyện Đan Phượng”.

Gần 400 đại biểu tham dự “Hành trình hữu nghị 2021”
Một số chương trình giao lưu văn nghệ diễn ra tại Hành trình hữu nghị 2021

Được biết, “Hành trình hữu nghị” là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động đối ngoại nhân dân thường niên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Sở Du lịch Hà Nội. Đây là một trong những hoạt động giao lưu văn hóa quan trọng trong năm được đông đảo bạn bè trong và ngoài nước quan tâm, mong đợi.

Với mục đích quảng bá văn hóa, tăng cường các hoạt động giao lưu hữu nghị, chương trình sẽ thúc đẩy tình cảm bạn bè quốc tế đối với Thủ đô Hà Nội; đẩy mạnh hoạt động thông tin đối ngoại, giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam, nét đẹp thanh lịch của người Hà Nội; giới thiệu những thành tựu trong công cuộc đổi mới của Thủ đô và đất nước tới bạn bè khắp năm châu.

Kim Tiến

Nguồn :