Gần 1.700 cơ hội làm thêm dịp Tết Nguyên đán 2024 dành cho sinh viên, người lao động

(LĐTĐ) Ngày hội việc làm năm 2023 - chuyên đề việc làm bán thời gian vừa được Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức đã giúp sinh viên, người lao động được tiếp cận, tìm hiểu thị trường lao động; có cơ hội tìm việc làm, việc làm thêm, việc làm bán thời gian trước Tết Nguyên đán năm 2024 và tiếp xúc, phỏng vấn trực tiếp với các doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng để lựa chọn được công việc phù hợp.
Hiệu quả từ nguồn vốn vay giải quyết việc làm Số doanh nghiệp tăng nhưng thị trường lao động chưa bền vững Kết nối việc làm, học nghề cho hàng trăm người khuyết tật

Ngày 27/11, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã phối hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức Ngày hội việc làm năm 2023 - chuyên đề việc làm bán thời gian.

Ngày hội việc làm được tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng và sử dụng nguồn nhân lực có chất lượng, được đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực Học viện Phụ nữ Việt Nam đào tạo; cung cấp thông tin thị trường lao động về việc làm thêm, việc làm bán thời gian dịp trước Tết Nguyên đán năm 2024 cho người lao động, sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam và sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố; tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng lao động, đặc biệt là lao động làm việc bán thời gian tham gia tuyển dụng và quảng bá hình ảnh về đơn vị mình.

Hà Nội: 1.670 chỉ tiêu tuyển dụng việc làm bán thời gian
Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày hội việc làm.

Đồng thời, Ngày hội việc làm cũng giúp sinh viên, người lao động được tiếp cận, tìm hiểu thị trường lao động, có cơ hội tìm việc làm, việc làm thêm, việc làm bán thời gian trước Tết Nguyên đán năm 2024 và tiếp xúc, phỏng vấn trực tiếp với các doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng để lựa chọn được công việc phù hợp.

Tổng hợp nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm cho thấy có tổng số 40 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng trên hệ thống Sàn giao dịch việc làm Hà Nội, trong đó có 20 doanh nghiệp tham gia trực tiếp tại Học viện Phụ nữ Việt Nam với nhu cầu tuyển dụng là 1.670 chỉ tiêu. Đáng chú ý, có rất nhiều vị trí việc làm bán thời gian nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng và sử dụng nguồn nhân lực có chất lượng, được đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực do Học viện Phụ nữ Việt Nam đào tạo.

Trong tổng số 40 doanh nghiệp tham gia, có 24 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Ngoài ra còn các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khác như: Luật, tư vấn pháp luật, giáo dục - đào tạo, nhân lực hàng không,... Sự đa dạng lĩnh vực ngành nghề của các doanh nghiệp đăng ký tham gia Ngày hội việc làm đã giúp người lao động lựa chọn những vị trí việc làm, sinh viên năm cuối tìm được cơ hội việc làm khi ra trường qua đó lựa chọn được công việc thích hợp với khả năng, có thể gắn bó lâu dài, ổn định đời sống.

Cơ hội việc làm tại Ngày hội việc làm tập trung chủ yếu vào nhóm 18 - 25 tuổi với 984 chỉ tiêu (chiếm 58,9% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng) và nhóm 26 - 35 tuổi với 451 chỉ tiêu (chiếm 24% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Còn lại là nhu cầu tuyển lao động ở nhóm tuổi từ 35 trở lên với 235 chỉ tiêu.

Hà Nội: 1.670 chỉ tiêu tuyển dụng việc làm bán thời gian
Ngày hội việc làm thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên, người lao động.

Phân chia theo mức thu nhập/tháng, mức thu nhập từ 10 triệu đồng trở lên có 371 chỉ tiêu (chiếm 22,3% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của các chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao, các vị trí kinh doanh, quản lý, nhân viên pháp lý, giám sát, trưởng phòng, phó phòng dành cho người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao. Mức thu nhập từ 7 đến 10 triệu đồng có 852 chỉ tiêu (chiếm 51% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định như: Kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhà hàng - khách sạn các vị trí lao động phổ thông có tay nghề…

Mức thu nhập từ 5 đến 7 triệu đồng có 424 chỉ tiêu (chiếm 25,3% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Đây là mức thu nhập của các vị trí việc làm thời vụ - bán thời gian hoặc dành cho sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông ở các vị trí công việc tập sự, đơn giản chưa yêu cầu trình độ chuyên môn cao. Còn lại mức thu nhập thỏa thuận có 13 chỉ tiêu. Đây là mức mà doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận trong quá trình phỏng vấn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu, quyền lợi của người lao động.

Đặc biệt, tại Ngày hội việc làm có sự tham gia của một số doanh nghiệp, nhãn hàng uy tín như: Công ty Cổ phần TTTM Lotte Việt Nam - Chi nhánh Ba Đình, Công ty TNHH AEON Việt Nam, Công ty Cổ phần Bellsystem24 Việt Nam, Công ty Cổ phần Cung ứng nhân lực Toàn cầu NIC Global, Công ty Luật TNHH Tài Trung… với các chỉ tiêu tuyển dụng đa dạng các ngành nghề: Kinh doanh - Marketing, chuyên viên pháp chế, cộng tác viên tiếng Anh, kế toán - thu ngân, bán hàng, nhà hàng khách sạn, nhân viên phát triển thị trường, nhân viên hành chính, công nghệ thông tin, thực tập sinh pháp lý…

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Quang Tiến (Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam), nhiều năm qua, Học viện Phụ nữ Việt Nam thường xuyên phối hợp chặt chẽ các doanh nghiệp trong việc nâng cao năng lực, kỹ năng sống cũng như các kỹ năng mềm nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng của sinh viên, giúp các bạn trẻ dễ dàng tiếp cận và đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động. Ngày hội việc làm là hoạt động thường niên được Học viện và Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp tổ chức, mang ý nghĩa thiết thực trong việc hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm.

Ngay tại Lễ khai mạc Ngày hội, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và Công ty cổ phần Joboko toàn cầu, tạo tiền đề quan trọng đẩy mạnh sự hợp tác trong thời gian tới, hỗ trợ hơn 5.000 sinh viên Học viện dễ dàng tiếp cận doanh nghiệp để có được việc làm phù hợp nhu cầu và năng lực của bản thân.

T.P

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Khuyến khích tổ chức, cá nhân tham gia lưu trữ tài liệu

Khuyến khích tổ chức, cá nhân tham gia lưu trữ tài liệu

(LĐTĐ) Khuyến khích tổ chức, cá nhân tham gia vào công tác lưu trữ tài liệu là một trong những nội dung được các đại biểu đề nghị bổ sung vào dự thảo Luật Lưu trữ (sửa đổi).
Hãi hùng với những xe gắn máy chở hàng "siêu" cồng kềnh trên phố

Hãi hùng với những xe gắn máy chở hàng "siêu" cồng kềnh trên phố

(LĐTĐ) Phía trước là chiếc xe máy cũ kỹ gắn phía sau xe tự chế chất đầy hàng hóa giống như một container di động vừa mất mỹ quan, vừa mất an toàn nhưng vẫn dễ dàng lưu thông trên phố. Đã đến lúc phải xử lý triệt để vấn nạn này!
Hà Nội: Đẩy mạnh tuyên truyền các luật, nghị quyết mới được ban hành

Hà Nội: Đẩy mạnh tuyên truyền các luật, nghị quyết mới được ban hành

(LĐTĐ) Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) Thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị nắm bắt và phản ánh kịp thời ý kiến của nhân dân, phản ánh của dư luận xã hội về tính khả thi, phù hợp của văn bản mới ban hành.
Để văn hóa giao thông là "cuốn sách mở" về người Hà Nội văn minh

Để văn hóa giao thông là "cuốn sách mở" về người Hà Nội văn minh

(LĐTĐ) Đại thi hào Huy gô từng nói: "Thành phố là cuốn sách mở". Vì vậy, để du khách cảm nhận được nét văn hóa Việt Nam nói chung, về Hà Nội hào hoa, văn minh nói riêng, ngoài kiến trúc đô thị hãy bắt đầu bằng văn hóa giao thông.
Xanh màu tháng Giêng

Xanh màu tháng Giêng

(LĐTĐ) Tháng Giêng bắt đầu bằng những cơn mưa xuân nhẹ nhàng, nhưng gieo vào lòng người bao sự trẻ trung phơi phới, thôi thúc con người bước tiếp đến tương lai với những khát vọng và đam mê cháy bỏng.
Để lễ hội chùa Hương thực sự ấn tượng trong lòng du khách

Để lễ hội chùa Hương thực sự ấn tượng trong lòng du khách

(LĐTĐ) Lễ hội chùa Hương năm 2024, huyện Mỹ Đức tiếp tục đổi mới công tác quản lý, tổ chức với nhiều tín hiệu tích cực, tạo không gian an toàn, văn minh và thân thiện cho du khách.
Thắng đậm Luton, Liverpool vững vàng trên đỉnh Premier League

Thắng đậm Luton, Liverpool vững vàng trên đỉnh Premier League

(LĐTĐ) Thắng đậm Luton Town với tỷ số 4-1 trong trận đấu sớm rạng sáng 22/2, Liverpool vững vàng trên đỉnh Premier League.

Tin khác

Nghệ An: Hàng nghìn người lựa chọn đi làm việc ở nước ngoài

Nghệ An: Hàng nghìn người lựa chọn đi làm việc ở nước ngoài

(LĐTĐ) Những ngày sau Tết Giáp Thìn 2024, hàng trăm lao động đã đến Trung tâm Dịch vụ việc làm Nghệ An để thông báo về tình trạng việc làm, tìm kiếm cơ hội đi xuất khẩu lao động.
Bình Dương: Hơn 500.000 người lao động trở lại làm việc sau Tết

Bình Dương: Hơn 500.000 người lao động trở lại làm việc sau Tết

(LĐTĐ) Ngày 18/2, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bình Dương cho biết, tính đến hôm nay (18/2) toàn tỉnh đã có 1.012 doanh nghiệp (DN) ngoài khu vực Nhà nước với 270.272 người lao động (NLĐ) trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Khoảng 51,7 triệu người có việc làm trong quý 1 năm 2024

Khoảng 51,7 triệu người có việc làm trong quý 1 năm 2024

(LĐTĐ) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) nhận định, triển vọng thị trường lao động quý I của năm 2024 là 51,7 triệu người có việc làm, tăng 217 nghìn người so với quý 4/2023.
Đồng Nai: Hơn 82% người lao động quay trở lại làm việc sau Tết

Đồng Nai: Hơn 82% người lao động quay trở lại làm việc sau Tết

(LĐTĐ) Theo số liệu mới nhất của Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, tính đến ngày 16/2, trên địa bàn tỉnh có 595.878/721.402 đoàn viên, người lao động quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đạt 82,6%.
Doanh nghiệp tại Bình Dương cần tuyển gần 24.000 lao động sau Tết

Doanh nghiệp tại Bình Dương cần tuyển gần 24.000 lao động sau Tết

(LĐTĐ) Nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động tập trung ở ngành giày, gỗ, thực phẩm, may, cơ khí, hóa chất, ngũ kim.
Sắc thắm hoa đào Nhật Tân

Sắc thắm hoa đào Nhật Tân

(LĐTĐ) Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, phường Nhật Tân (quận Tây Hồ) lại ngập tràn sắc đào đỏ thắm. Nhật Tân được xem là vựa đào của Thủ đô, không chỉ bởi lịch sử, quy mô mà còn bởi sự cuốn hút của các loại đào được trồng ở đây cùng sự đa dạng về chủng loại, dáng thế.
Công nhân lao động ngành Dệt May: Sôi nổi khí thế ra quân đầu Xuân mới

Công nhân lao động ngành Dệt May: Sôi nổi khí thế ra quân đầu Xuân mới

(LĐTĐ) Ngay sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, khi hương xuân vẫn đậm đà thì không khí lao động sản xuất đã tưng bừng, sôi nổi tại các nhà máy, dây chuyền sản xuất của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex).
Kỳ vọng thị trường lao động năm 2024

Kỳ vọng thị trường lao động năm 2024

(LĐTĐ) Tình trạng cắt giảm việc làm “giảm nhiệt”, nhu cầu tuyển dụng tăng lên… đó là những tín hiệu cho thấy thị trường lao động đang ấm dần. Dù vậy, để tuyển dụng được nhân sự phù hợp hoặc tìm được việc làm như ý, cả doanh nghiệp và người lao động đều cần có sự thay đổi, thích ứng với điều kiện mới.
Tiếp tục chú trọng tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động

Tiếp tục chú trọng tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động

(LĐTĐ) Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), năm 2024, việc thực hiện kịp thời chế độ, chính sách đối với người lao động vẫn là một trong những nhiệm vụ được ưu tiên cùng với tiếp tục chú trọng công tác tư vấn, giới thiệu người lao động tìm kiếm việc làm mới do nền kinh tế vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn; tình trạng thiếu việc làm, mất việc vẫn có thể xảy ra.
TP.HCM có hơn 130 doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm

TP.HCM có hơn 130 doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm

(LĐTĐ) Hiện thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) có 2 trung tâm và 131 doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm trên địa bàn Thành phố.
Xem thêm
Phiên bản di động