M
09:56 | 06/11/2019

FIFA và AFC ủng hộ tổ chức giải Vô địch các Câu lạc bộ Đông Nam Á

(LĐTĐ) Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) Shaikh Salman và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino ủng hộ việc tổ chức giải Vô địch các Câu lạc bộ Đông Nam Á, sẽ khai mạc vào năm tới.

fifa va afc ung ho to chuc giai vo dich cac cau lac bo dong nam a VFF và Huấn luyện viên Park Hang Seo thống nhất gia hạn hợp đồng
fifa va afc ung ho to chuc giai vo dich cac cau lac bo dong nam a Hà Nội sẽ là đơn vị chủ lực giành huy chương cho thể thao Việt Nam
fifa va afc ung ho to chuc giai vo dich cac cau lac bo dong nam a Bác sĩ Choi Ju Young: Đình Trọng đang hồi phục rất tốt

Giải Vô địch các Câu lạc bộ Đông Nam Á (ACC) là giải đấu có sự tham gia của 12 Câu lạc bộ hàng đầu đến từ các nước thành viên của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). Ý tưởng được đề xuất và hỗ trợ các Câu lạc bộ hàng đầu, Liên đoàn bóng đã Đông Nam Á tin rằng ACC sẽ là giải đấu thúc đẩy sự phát triển của bóng đá chuyên nghiệp trong khu vực.

Được tổ chức và điều hành trực tiếp bởi Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, giải Vô địch các Câu lạc bộ Đông Nam Á sẽ tập trung vào việc nâng cao trải nghiệm các trận đấu đỉnh cao cho người hâm mộ và cả các cầu thủ. Mỗi Câu lạc bộ sẽ nhận được một khoản phí tham dự từ các vòng đấu đầu tiên, cùng với tiền thưởng "leo thang" khi họ tiến tới ngôi vô địch.

fifa va afc ung ho to chuc giai vo dich cac cau lac bo dong nam a
FIFA và AFC ủng hộ tổ chức giải Vô địch các Câu lạc bộ Đông Nam Á. (Ảnh:VFF)

"Chúng tôi đã chia sẻ kế hoạch của chúng tôi về giải Vô địch các Câu lạc bộ Đông Nam Á với Chủ tịch FIFA Infantino và Chủ tịch AFC Shaikh Salman và đều nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ họ. Chúng tôi rất cảm kích khi giải đấu này nhận được sự ủng hộ tối đa từ FIFA và AFC", Chủ tịch AFF Khiev Sameth chia sẻ.

Ban lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã thảo luận về ACC với ông Shaikh Salman tại Tajikstan vào tháng 9 năm nay, trước khi gặp ông Infantino ở Bangkok gần đây. Đây là lần thứ hai AFF thảo luận về ACC với vị Chủ tịch FIFA, lần đầu tiên là ở Vientiane, Lào vào tháng trước trong một cuộc họp có sự tham dự của AFF, bao gồm Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Lào, Viphet Sihachakr.

Chủ tịch AFF Khiev Sameth cùng với Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan, Somyot Poompanmoung và Tổng thư ký AFF Winston Lee, đã gặp ông Infantino ở Bangkok vào tuần trước để ký một Biên bản ghi nhớ cùng nhau thúc đẩy bóng đá ở khu vực Đông Nam Á.

fifa va afc ung ho to chuc giai vo dich cac cau lac bo dong nam a
Bên cạnh giải AFC Cup, giải Vô địch các câu lạc bộ Đông Nam Á (ACC) hứa hẹn sẽ thúc đẩy sự phát triển của bóng đá trong khu vực.(Ảnh:Mạnh Tiến)

Chủ tịch AFF Sameth nhấn mạnh, ACC là đỉnh cao của nhiều tháng làm việc vất vả và liên tục khi AFF dành thời gian để lên kế hoạch tổng hợp và toàn diện do có nhiều yếu tố cần xem xét, bao gồm đảm bảo không có vướng mắc trong lịch trình của các giải đấu trong nước, FIFA và AFC.

Bên cạnh đó, AFF cũng phải xem xét các vấn đề quan trọng khác như xây dựng thương hiệu, tiền thưởng và hình thức cạnh tranh để đàm phán với các đối tác thương mại khác nhau trong nhiều tháng qua trước khi có được sự chấp thuận của Hội đồng AFF.

"Kế hoạch ACC cuối cùng đã được thảo luận một lần nữa tại cuộc họp Hội đồng chuyên viên AFF tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam vào tuần trước, đặc biệt là để cân nhắc và phê duyệt các chi tiết của ACC và Thỏa thuận bản quyền. Tôi vui mừng chia sẻ rằng ACC đã được nhất trí thông qua bởi tất cả các thành viên của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á", Chủ tịch AFF Khiev Sameth chia sẻ.

Chủ tịch AFF cho rằng việc tổ chức ACC sẽ nâng cao chất lượng của các đội tuyển quốc gia và nâng cao vị thế của các Câu lạc bộ trong khu vực. ACC cũng sẽ giúp các Câu lạc bộ cải thiện tình hình tài chính, thúc đẩy du lịch thể thao và nâng cao trải nghiệm bóng đá của 650 triệu người ủng hộ bóng đá trong khu vực.

Thông báo gần đây của FIFA về mở rộng giải đấu World Cup các Câu lạc bộ năm 2021 là tín hiệu đầy tích cực cho ACC. Việc có thêm suất tham dự giải đấu này có thể mở đường cho đội vô địch ACC có mặt ở FIFA Club World Cup.

"Cơ hội tham dự FIFA Club World Cup rất hấp dẫn và sẽ là động lực cho các Câu lạc bộ trong khu vực, góp phần vào sự phát triển hơn nữa của hệ sinh thái bóng đá ở Đông Nam Á", Chủ tịch AFF Khiev Sameth chốt lại.

CMT

Nguồn :