Dưới góc độ khoa học thói quen nào tốt nhất nên thực hiện vào ban đêm?
| Những bộ truyện tranh mẹ nên "gối đầu giường" cho trẻ lứa tuổi mầm non | |
| Chỉ cần thay đổi 8 điều này mỗi ngày, không cần thuốc bổ vẫn khỏe mạnh |
![]() |
Thói quen đi bộ trước khi ngủ là cách tuyệt vời để giảm stress. Bởi vì, bạn sẽ có một khoảng thời gian yên tĩnh để đầu óc được nghỉ ngơi, xóa hết mọi suy tư, âu lo trong công việc và cuộc sống. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, tản bộ vào buổi tối rất tốt cho sức khỏe và phần nào đẩy lùi bệnh mất ngủ.
Ngoài ra, khi đi bộ não bộ chúng ta hoạt động mạnh mẽ hơn bình thường, nên sẽ kích thích được sự sáng tạo và dễ nảy sinh ra các ý tưởng mới. Đó là lý do tại sao Mark Zuckerberg (người sáng lập Facebook) và Jack Dorsey (Giám đốc điều hành Twitter) luôn giữ thói quen đi dạo vào buổi tối.
![]() |
Mọi người thường có thói quen tập yoga và thiền vào sáng sớm, vì nghĩ rằng, đó là thời điểm thích hợp để những bài tập có thể phát huy hết hiệu quả. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học thì việc tập yoga và thiền vào buổi tối trước khi ngủ mới là tốt nhất.
Bởi vì, khi đó bản thân có đủ thời gian để tĩnh tâm, sắp xếp lại những suy nghĩ và cảm xúc diễn ra trong ngày, giúp cơ thể bạn thoải mái và đầu óc thư thái hơn. Mặt khác, nếu thực hiện các bài tập yoga và thiền vào buổi sáng, bạn sẽ khó có thể hoàn thành trọn vẹn vì thời gian biểu quá dày đặc hoặc không thể thức dậy sớm được. Do đó, việc luyện tập vào buổi tối sẽ giúp bạn giải quyết được áp lực về mặt thời gian.
![]() |
Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, bộ não con người sẽ phát huy hết năng suất khi làm việc vào ban đêm. Bởi vì, đó là thời điểm không gian yên tĩnh nhất, giúp chúng ta dễ dàng tập trung vào công việc, làm tăng hiệu quả sáng tạo và ghi nhớ kiến thức nhanh hơn.
Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe, thì tốt nhất bạn nên kết thúc mọi việc trước 10 giờ tối, để các bộ phận cơ thể được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng.
![]() |
Theo Darren Hardy, tác giả của cuốn sách “Tác dụng kì diệu của sự cộng hưởng”, việc lên kế hoạch cho ngày mới vào ban đêm sẽ giúp bạn liệt kê và sắp xếp thứ tự công việc một cách hiệu quả hơn.
Khi đã có danh sách chi tiết cho lịch trình của mình, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề bỏ lỡ hay thiếu sót những việc cần làm và có thể kiểm soát thời gian tốt hơn. Tuy nhiên, vì lịch làm việc là một “biến số linh hoạt”, nên việc lập kế hoạch chỉ là đóng vai trò hỗ trợ cho một ngày của bạn thuận lợi và suôn sẻ hơn.
![]() |
Tắm bằng nước nóng vào ban đêm là một biện pháp đẩy lùi chứng mất ngủ. Bởi vì, việc này giúp thay đổi nhiệt độ cơ thể và góp phần thúc đẩy quá trình đi vào giấc ngủ nhanh chóng hơn. Ngoài ra, việc tắm bằng nước nóng còn đem lại những lợi ích như: làm dịu thần kinh, đánh bay bụi bẩn và chất nhờn trong các lỗ chân lông, ổn định lượng đường trong máu,…
Theo Thảo Vy/ dantri.com.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 6/12: Nhiều mây, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác
Giải thưởng Chính VinFuture 2025 vinh danh những khám phá và phát triển vaccine HPV
Phường Thượng Cát phát động phong trào thi đua năm 2026
Đồng hành gìn giữ di sản, nâng tầm chất lượng phục vụ du khách
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Tin khác
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Cộng đồng 05/12/2025 19:57
Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người Khuyết tật 2025 và công bố báo cáo về an sinh xã hội cho người khuyết tật
Cộng đồng 04/12/2025 19:50
Tăng cường bảo đảm thông tin liên lạc trong thiên tai
Cộng đồng 01/12/2025 16:36
Dịch vụ giao hàng Xanh SM Express dẫn đầu về chỉ số hài lòng khách hàng
Cộng đồng 01/12/2025 14:04
Hà Nội tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất
Cộng đồng 01/12/2025 09:55
Nhiều chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 12/2025
Cộng đồng 30/11/2025 17:30
Công ty Hoàng Viên Quảng Bá quyên góp ủng hộ Mái ấm Thánh Tâm
Cộng đồng 30/11/2025 12:42
Việt Nam chào đón 13 đầu bếp Michelin trong tuần lễ ẩm thực quốc tế
Cộng đồng 26/11/2025 17:43
Báo Người Lao động phát động chương trình “Triệu tập vở cho học sinh vùng bị thiên tai”
Cộng đồng 26/11/2025 13:08
Nghĩa tình cư dân Cầu Giấy gửi tới đồng bào vùng lũ
Cộng đồng 25/11/2025 22:53





